เสิร์ฟความแซ่บนัว “ส้มตำคาเฟ่” นั่งสบายหลากหลายเมนู ครบรสชาติจัดจ้านเน้นๆ

อีกหนึ่งร้านส้มตำนั่งสบายใจกลางเมือง อีกหนึ่งร้านที่อยู่ในใจของหลายๆคนวันนี้ที่ร้านมีเมนูใหม่ให้ลิ้มลอง กิน@หาดใหญ่ จะพามาฟินกับความแซ่บนัวลงตัวถึงจัดจ้าน พร้อมแล้วมาลุยกันเลย “ส้มตำคาเฟ่”

ร้านอยู่หลังที่ทำการ เทศบาลหาดใหญ่ บรรยากาศหน้าร้านเป็นห้องกระจกกั้น พร้อมแต่งด้วยต้นไม้สีเขียว เมื่อมองออกมาจากภายในร้านจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายสบายตา

บรรยากาศภายในร้านเป็นห้องแอร์เย็นฉ่ำสบาย นั่งได้ไม่แออัด มีหลายมุมโต๊ะให้เลือกนั่งได้เลยจ้า โล่งโปร่งสบายมากเลย

และนี่ก็คือหน้าตาของเมนูทั้งหมดที่เราจะมาินกันในวันนี้ ดูสิหลากหลายมากๆเลยเนอะ มีทั้งอาหารอีสาน เมี่ยง อาหารจานเดียวไปจนถึงจิ้มจุ่มเลยนะ

นี่ไงจิ้มจุ่มที่บอก เป็นเมนูมาใหม่ของทางร้านเลยนะ ที่เราสั่งมาวันนี้ จะเป็น “จิ้มจุ่ม ชุดเล็ก” นี่ขนาดชุดเล็กนะ ให้มาเยอะพอสมควรเลยจ้า กินสองคนนี่อิ่มจุกได้เลยนะ หนึ่งชุดก็จะประกอบไปด้วย น้ำซุป หมู ไก่ หมึก กุ้ง ตับ ไข่ ชุดผักและวุ้นเส้น พร้อมน้ำจิ้มสุกี้และน้ำจิ้มแจ่ว

พอน้ำซุปเดือดปุดๆ เราก็ใส่เนื้อสัตว์และไข่ลงไปเลยจ้าาอย่าให้เสียเวลา จากนั้นก็ใส่ผักและวุ้นเส้นตามลงไปได้เลย รอจนทุกอย่างสุก จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ หรือน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยทั้งคู่นั้นแหละ

มาต่อกันที่เมนูปลากันบ้าง ที่สั่งมาวันนี้มีทั้ง “ปลานึ่งจิ้มแจ่วและปลาเผาเมี่ยง” เสิร์ฟมาให้จานโตๆทั้งคู่เลย ใครที่ชอบปลานึ่งก็จัดเลยจ้า ในเซตปลานึงก็จะมีปลา ผักลวกต่างๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มแจ่วบองปลาร้ามาให้

แต่ถ้าเป็นเซตปลาเผาเมี่ยง เซตนี้จะมีปลาเผาเกลือ1ตัว ที่มาพร้อมผักสดแน่นๆ เส้นขนมจีน น้ำจิ้มซีฟู้ดและหอมเจียวมาให้ เวลากินก็จัดไปเลยจ้าตามภาพ เอาเส้นขนมจีนและปลาเผาห่อด้วยผัก ราดน้ำจิ้มโรยด้วยหอมเจียว แค่นี้ก็ฟินได้ในคำเดียวแล้ว

กลับมาที่เมนูอาหารอีสานของทางร้านกันบ้าง สองจานนี้ “ตำไทยไม่ปูและตำปูปลาร้าไก่ยอ” เป็นเมนูเด็ดที่ไม่สั่งไม่ได้แล้ว ตำไทยรสชาติเด็ดๆใส่กุ้งและและถั่วมาให้แบบเยอะๆ ใครชอบปลาร้าก็จัดไป ตำปูปลาร้า ที่บอกเลยว่าน้ำปลาร้าของทางร้านนั้นไม่มีกลิ่นคาวเลยนะจ๊ะ มาพร้อมปูเค็มและไก่ยอ ถือว่าแซ่บ

อีกเมนูที่อยากให้สั่งกันมา “แซลมอนน้ำปลาร้า” แซลมอนสดๆ เนื้อสีส้ม สดเด้ง หวานฉ่ำ ราดมาด้วยน้ำยำจี๊ดจ๊าดแซ่บนัวไปด้วยน้ำปลาร้า ปรุงด้วยพริกจัดจ้าน โอยยยยคือดีอีกแล้วจานนี้

ถ้าใครกินเผ็ดไม่เก่ง หรือเผ็ดจานจานที่ผ่านๆมา ลองสั่งเมนูนี้มาตัดความเผ็ดสิ “หมูทอดน้ำปลา” หมูทอดนุ่มๆหมักในน้ำปลาจนได้ที่ คลุกแป้งทอดกรอบเบาๆ ทอดจนสุก โรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆ เสิร์ฟพร้อมซอสพริก กินกับข้าวดหนียวร้อนๆ ช่วยดับความเผ็ดร้อนได้ดีเลยทีเดียว

หรือใครกลัวไม่อิ่ม สั่งเป็นอาหารจานเดียวมากินเพิ่มก็ได้นะ อย่างวันนี้ที่เราสั่งมา “ข้าวผัดน้ำพริกปลาทู” แม่จ๋าาาเสิร์ฟปลาทูทอดตัวโตเว่อร์มากกกกมาให้ เกือบล้นจานเลยจ้าาปลื้มมากกก ข้าวผัดน้ำพริกก็หอมมากกก เสิร์ฟมาให้พร้อมน้ำพริกกะปิอีกถ้วย อะไรมันจะเข้มข้นขนาดนี้

อิ่มมากกกกกมือนี้ สั่งมากินเล่นๆ ที่ไหนได้ เต็มโต๊ะเลยจ้าา ที่สำคัญคือรสชาติกดีทุกเมนูเลย มีอาหารหลากหลายมาก ถึงจะเป็นร้านส้มตำ แต่มีเมนูให้เลือกสั่งเยอะไปหมด ลองมากินกันนะที่ร้าน “ส้มตำคาเฟ่” แล้วจะติดใจเหมือนเราร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-24.00 น. สำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ 094-765-5503 FB : ส้มตำคาเฟ่ หาดใหญ่

พิกัด : ถ.นิพัทธ์สงเคราะห์ 1 ซอย 2 (หลังเทศบาลหาดใหญ่)

Check Also

Hi Pork หมูทอดพรีเมียม ยกทัพความอร่อยเปิดสาขาใหม่ หน้า BigC Extra หาดใหญ่

สายหมูบอกเลยว่า …