ชิลล์กับธรรมชาติ สูดกลิ่นอายในเมืองหาดใหญ่ “หมงในเมือง” ร้านลับๆบรรยากาศดี

อีกหนึ่งฟีลลิ่งธรรมชาติ อยากสูดอากาศอยากพักผ่อนแต่ไม่อยากออกไปไหนไกลๆ ในหาดใหญ่ก็มีร้านลับๆ ให้กลิ่นอายธรรมชาติได้ฟอกปอดอยู่ด้วย ร้านนี่เลย “หมงในเมือง” ร้านลับๆในหาดใหญ่ ที่ใครต้องการความเงียบสงบต้องมาเลย

ขับรถเข้ามาตาม gps โดยค้นหาว่า “ฌาแตม บูติค โฮเทล” ก็จะเจอเรือนไม้อาคารสองชั้นตั้งโดดเด่นเป็นสง่าติดข้างๆโรงแรมเลยจ้าา

ไม่รอช้าเรารีบมาเลย บรรยากาศรอบๆร้านโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม่สีเขียวบอกเลยว่าลมโกรกเย็นๆตลอดวันเลยน้าา ใครอยากพักผ่อนอยากชิลล์ ต้องแวะมาจ้าาา

หรือจะเป็นมุมนี้อีกมุมช่วงเย็นๆค่ำๆ ผ่อนคลายมากเลย เครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วมานั่งเซลฟี่มุมนี้บอกเลยว่าดีงาม

มุมนั่งของทางร้านมึให้เลือกหลากหลายมุมจะมีโซนด้านล่าง (เปิดช่วงเย็นๆ) และด้านบนชั้น2 บรรยากาศโล่งๆโปร่ง นั่งสบายไม่แออัดเลยจ้าา

มุมชิลล์ๆมุมนี้ก็ดีงามมากกก บอกเลยว่าเครื่องดื่มฟินๆสักแก้วก็อยู่แล้วจ้าาา

เริ่มกันที่อาหารกันบ้างงง ที่ร้านจะมีหลากหลายแนวมากกก ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยปักษ์ใต้ อาหารอีสาน รวมไปถึงอาหารแนวตะวันตก บอกเลยว่ามีให้เลือกหลากหลาย จะมาเดี่ยว มาคู่ หรือมาพร้อมกันกับครอบครัวอิ่มแน่นๆแน่นอนค้าบบ

เริ่มที่เมนูทานเล่นเบาๆกันก่อนเลยจ้าาาา “เฟรนฟรายส์” เมนูเบาๆแต่เพลินได้เลย เฟรนฟรายส์ราดด้วยมายอดเนส โรยเบคอนกรอบๆเพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอมๆเบาๆ

ความแน่นของชีสนั้นทำให้ใจละลายกันได้เลยทีเดียว ในส่วนของ “ผักโขมอบชีส” อีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่ชีสแน่นๆ ผักโขมจัดเต็มบอกเลยว่า เพลินกันได้แบบจัดหนัก

“พิซซ่าพัฟ” อีกหนึ่งเมนู Signature ของทางร้านเป็นพิซซ่าโฮมเมดที่นวดแป้งกันสดๆ อบในเตาถ่านร้อนๆทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มีให้เลือกหลากหลายไส้อัดแน่นๆ แป้งบางกรอบสะใจมากเลย

หรือสายสเต็กก็มีให้จัดเต็มอิ่มหลากหลายเมนูสเต็ก เราสั่งมาเป็น “สเต็กเนื้อบด” สเต็กเนื้อแน่นๆละมุนด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน หอมฟินนุ่มละมุนลิ้นมากกก

จัดหนักกับสองเมนูฟินๆ “สปาเก็ตตี้เบคอนพริกแห้ง” ที่เบคอนจัดมาเต็มๆแน่นสุดๆ รสชาติเข้มข้นสไตล์ไทยๆเผ็ดร้อนกำลังดี หรือจะเป็น “ข้าวหน้าแซลมอล” กริลล์มากลิ่นหอมๆโรยด้วยงานุ่มละมุนมากกก

“ซี่โครงอบซอสบาร์บีวคิว” อีกหนึ่งเมนูจัดหนักที่รสชาติหวานละมุนลงตัว บอกเลยว่าเมนูนี้พลาดไม่ได้เลย นุ่มกำลังดีกินกำลังเพลินจ้า ใครอยากลิ้มลองความฟินของซี่โครงต้องลองเลยจ้าาา

ปิดท้ายด้วยของทานเล่นเพลินๆอีกสักหนึ่งเมนู “ขนมปังหน้ากุ้ง-หมึก” ขนมปังอบกรอบทาเนยกลิ่มหอมๆ ออนท็อปมาพร้อมกุ้งและหมึกกินเพลินๆแต่อยู่ท้องจริงๆเลยฮะเมนูนี้

หรือจะเป็นเครื่องดื่มอย่างผลไม้ปั่นก็มีให้เลือกฟินมากมายน้าาา แวะมาฟินกับหลากหลายเมนู พักผ่อนในธรรมชาติ “หมงในเมือง Rastic-Cafe” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-22.00 โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 063-480-9444

พิกัด : ซอยตรงข้าม Big C คลองแห (ใกล้โรงแรมฌาแตม บูติค)

Check Also

อาหารเหนือสุดฟินได้กลิ่นอายล้านนา “กิ๋นโตยกั๋น” ไม่ต้องไปภาคเหนือก็อร่อยกับอาหารเหนือได้

อีกหนึ่งร้านอาห …