Piti Thai Tea – ปิติชาโบราณ หน้า ญ.ว. ย้อนวันวานไมโลรถโรงเรียนในตำนาน และเมนูแก้วยีราฟสดชื่น

ถ้าพูดถึงไมโลรถโรงเรียนในหาดใหญ่ หลายๆคนคงนึกถึงร้านนี้แน่นอน “Piti Thai Tea – ปิติชาโบราณ” ร้านเล็กๆหน้าโรงเรียน ญ.ว. ที่สร้างกระแสเรื่องไมโลรถโรงเรียนจนคนไปยืนต่อคิวล้นทะลักออกมากลางถนน วันนี้กิน@หาดใหญ่ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับเมนูอื่นๆหลากหลาย ที่นอกจากไมโลแล้วชาเย็นของที่นี่ยังไม่หอมเข้มละมุนอีกด้วย จะมีเมนูอะไรบ้างนั้นตามมาพร้อมๆกันเลย

ร้านเล็กๆ ที่เน้นโทนสีฟ้าเน่นๆ ตรงข้ามป้ายโรงเรียน ญ.ว. เราจะเรียกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์ Take Away ก็ได้ แต่หลายๆคนอาจคิดว่านี่คือ ธ.กรุงไทย ไม่ใช่อย่างน้านน นี่คือร้าน Piti หรือที่หลายๆคนเรียกติดปากว่า ชาปิตินั่นเอง

หน้าร้านเด่นขนาดนี้ เซลฟี่ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ร้านเล็กๆ ที่โดดเด่นสะดุดตามากเลยยย ว่าแล้วขอแช๊ะ สักรูปสองรูปกันหน่อยน้าาา

เริ่มกันเลย กันเมนูยอดฮิตที่นอกจากไมโลรถโรงเรียนแล้ว ยังฟิวชั่นมาเป็นไมโลในเมนูอื่นๆ อีกด้วยจะมีอะไรเด็ดมาดูกันเลย เริ่มจากแก้วแรก “ไมโลแม็กม่า” ไมโลสูตรรถโรงเรียน ที่ราดด้วยโกโก้ซอสโฮมเมดที่ทางร้านเคี่ยวข้นเอง ท็อปด้วยไมโลบอลจุกๆและโรยด้วยผงไมโลบอล อัดแน่นกรุบๆกันเลย ถัดมาเป็น “สะใจไมโล” แก้วยาวสะใจถึง 28oz. ไมโลสูตรรถโรงเรียนเข้มข้นแก้วยาวใหญ่ มาพร้อมโกโก้ซอสและผงไมโล ส่วนอีกแก้วที่กรุบสะใจไม่แพ้เพื่อน “ไมโลแม็กม่า” ไมโลรถโรงเรียนทีท็อปด้วยโอริโอ้ครัมเบิ้ล และช็อคโกแลตแอลฟี่ ดูดสุดชื่นเคี้ยวสะใจ

แก้วไหนเลือกเลย สะใจได้ทุกแก้ว สดชื่นกับเมนูไมโล ใครเป็นสาวกไมโลและหาไมโลเข้มๆ หอมๆ เราแนะนำว่าต้องมาโดนเลย

ท็อปปิ้งล้นๆ ไมโลเข้มข้นแบบกลมกล่อมจัดเต็ม อยากฟินแบบนี้ แวะมาได้เลยที่ร้าน Piti Thai Tea หน้าโรงเรียน ญ.ว. น้า

แก้วยาวสะใจ บอกเลยว่าเจอแก้วนี้สดชื่นตลอดทั้งวันเลยคร้าบ

หรือจะเป็นสายโกโก้เข้มๆแบบนี้ก็มีให้เลือกเป็นซีรีส์ เลยน้าาา มีทั้งโกโก้ / โกโก้ลาวา (ราดด้วยซอสโกโก้โฮมเมด) และ โกโก้ลาวาอัพไซส์ บอกเลยว่าแก้วใหญ่สะใจมากกกกใครสายโกโก้ก็ตามไปตำได้เลยจ้าาา เข้มกำลังดี ละมุนนัวๆเลยน้าา

อีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าดีย์ สายชาเย็นบอกเลยว่าต้องมาลอง ที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายไซส์ หลากหลายแบบเลย ชาเย็นของที่นี่รสชาติจะมาพร้อมความเข้ม หอม และละมุน ไม่ได้ออกไปทางเข้มหนักและครบความเป็นชาบอกเลยว่าถ้าชอบสไตล์นี้มาลิ้มลองกันได้เลย ที่นี่ใช้ชาผสม 3แบบเข้าด้วยกันทำให้มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร แก้วยาวคือ “ชาเย็นอัพไซส์” สะใจหอมละมุน เพิ่มท็อปปิ้งไข่มุกจุกมาก หรือจะเป็น “ชาเย็นโกโก้ซอส” ก็ได้ทั้งสองรสชาติแบบลงตัว

หรือชอบแบบขวด กักตุนก็เอากลับบ้านไปลิ้มลองได้เลยน้า ที่นี่มีแบบขวดให้เลือกหลากหลายเมนูด้วย ราคาสบายกระเป๋าเพียง 25 บ. เองน้าา แบบขวดของที่นี่นำกลับไปแช่เย็น 1 คืน ตื่นเช้ามายกซดเพียวๆหรือเติมน้ำแข็ง เข้มข้นขึ้นกว่าเดิมมาก

ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น ยังมีเมนู “ชานมไต้หวัน” ชานมที่ผสมด้วย ใบชา 2 ชนิดเข้าด้วยกัน ทำให้ได้รสชาติหอมเข้มข้นกลมกล่อม ใครชอบชานมเข้มๆละก็มาลองกันได้เลย หรือเป็น “ชานมบราวน์ชูการ์” ต้องมาลิ้มลองกันได้เลย

สดชื่นสะใจแน่นอน แวะมาได้เลยที่ ชาปิติ Piti Thai tea

Piti Thai Tea – ปิติ ชาโบราณ” ร้านเปิดบริการเวลา 10.00 -18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 092 993 6777 FB Piti Thai Tea – ปิติ ชาโบราณ Website : https://pitithaitea.com

พิกัดร้าน : ถ.เพรชเกษม ( ติดกับร้านถ่ายรูปเอกพาณิชย์ดิจิตอล ตรงข้ามป้ายโรงเรียน ญ.ว. ถนนใหญ่)

Check Also

“เดอะครอฟ – the CROFF” ครอฟเฟิลโฮมเมดหอมละมุน หลากหลายหน้าโดนใจ

ใครเป็นสายครอฟเ …