Home / Restaurant Review / ร้านอาหาร / “PAYOM Pizzafe” ลิ้มลองอาหารครบรส หลากสไตล์ by ต้นตำรับชาพะยอม
เฝออินเตอร์2

“PAYOM Pizzafe” ลิ้มลองอาหารครบรส หลากสไตล์ by ต้นตำรับชาพะยอม

หลายๆคนอาจสงสัยว่า PURI PIZZA หายไปไหน บอกเลยว่าไม่ได้หายไปไหนแค่ปรับโฉมรีแบรนด์ใหม่จ้าาา เปิดแล้ววันนี้ “PAYOM Pizzafe” โฉมใหม่ แบรนด์ใหม่ ไฉไลกว่าเดิม ร้านอาหารที่มีทุกรสชาติให้ลิ้มลอง ทั้งพิซซ่า อาหารฝรั่ง รวมไปถึงอาหารไทย อาหารจานเดียว เครื่องดื่มต่างๆทั้งชานมไข่มุก กาแฟสด แถมยังมีค็อกเทลและไวน์อีกด้วย เป็นร้านอาหารที่นั่งชิลล์ได้ เรียกได้ว่ามีที่เดียวจบครบจ้าาาา

ในส่วนของบรรยากาศร้านนั้นบอกเลยว่าสวยร่มรื่นมากเลยย เด่นสะดุดตามากกก บรรยากาศ OUTDOOR ข้างนอกรับลมชิลล์ๆได้สบายกับร่มเงาใต้ต้นไม้ ช่วงเย็นๆนี้บรรยากาศคือฟินสุดจ้าาา

ส่วนบรรยากาศ Indoor ไม่ต้องพูดถึงแอร์เย็นฉ่ำสบาย แถวมีกระจกรอบร้านมองวิวได้เพลินมากกก จะมุมไหนๆก็เลือกนั่งได้ตามสบายเลยฮะรองรับได้เยอะจริง จะมากับเพื่อนหรือมากับครอบครัว ก็เหมาะที่สุดเลย

ถ้าพูดถึงชื่อ “PAYOM” แล้วนั้นสิ่งแรกๆที่ติดหูหรือคุ้นกันมานานแน่นอนว่าต้องถึงถึง ชาพะยอมกันก่อนที่มีแฟรนไชส์เยอะมากทั่วประเทศ และแน่นอนว่าเรามาถึงร้าน Original ที่เป็นต้นตำรับทั้งทีจะพลาดได้ไง มีทั้ง “ชาเย็น” และ “ชานมไต้หวัน” เพิ่มท็อปปิ้งคือใส่ไข่มุกจุกๆเข้าไปได้เลยจ้าาาา

หรือจะเป็น “ชาเย็นสเลอปี้” ทางร้านก็มีเหมือนกันน้าาาา เลือกได้เลือก ชาเย็น ชาเขียว คือดีเลยย

มาเริ่มกันที่เมนูอาหารเลยดีกว่า บอกเลยว่าจุดเด่นของที่นี่คงไม่พ้นพิซซ่า แต่ก็มีอาหารหลากหลายสไตล์ให้เลือก ทั้งยุโรป ไทย รวมไปถึงเมนูง่ายๆอย่างอาหารจารเดียวอีกด้วยยย

ด้วยความเป็นทีเด็ดของร้านทำให้พลาดไม่ได้ที่จะสั่งเมนูพิซซ่ากันเลย บอกเลยว่าพิซซ่ามีให้เลือกหลายหน้ามากกก เป็นพิซซ่าโฮมเมด นวดแป้งกันสดๆทุกแผ่น คือดีงามมมม อย่างเมนูนี้ “พิซซ่าซีฟู๊ด กุ้งสามน้ำ” เมนูพิซซ่าแป้งบางกรอบ จัดเต็มาด้วยซีฟู๊ดแน่นๆ ชีสเยิ้มๆ และกุ้งตัวโตๆ บอกเลยว่าทีเด็ดอยู่ตรงนี้แหละ เนื้อกุ้งคือเด้งมากกก เจอพิซซ่าบางๆเข้าไปคือดี

หรือเป็นสายชีสก็ห้ามพลาด จัดเต็มๆหนักแบบดับเบิ้ลกันเลย “พิซซ่าฮาวาเอี้ยนขอบชีส” แน่นๆกับหน้าแบบทะลัก ชีสยืดๆเยิ้มๆ และชีสเต็มขอบอีก กินให้เพลินแล้วค่อยไปเบิร์นอีกที เจอของอร่อยแบบนี้อย่ากังวลเรื่องแคลเลยนะจ๊ะพี่จ๋าาาา พิซซ่า มีให้เลือก 2 ขนาด ถาดกลาง และ ถาดใหญ่ สั่งตามใจได้เลยย

อีกหนึ่งเมนูที่จัดเต็มไม่แพ้กัน “สปาเก็ตตี้ขี้เมา เส้นดำ” จัดเต็มมาพร้อมกุ้งตัวโตๆ และเครื่องทะเลแน่นๆอัดมาเต็มจาน ทั้ง กุ้ง หมึก หอย ที่ผัดคลุกเคล้ามากับเครื่องขี้เมาฉบับของ PAYOM PIZZAFE บอกเลยว่าเข้มข้นกลมกล่อมมากกก โรยมาด้วยไข่กุ้งอีก อื้อหืออออ คือดีมากกก

รสชาติแซ่บกำลังดีกลมกล่อมถึงเครื่อง ตัวเส้นดำนี่คลุกเคล้าทั้งเครื่องและไข่กุ้งคือฟินเลยยย

อีกความฟินที่พลาดไม่ได้ “ซี่โครงอบซอสบาร์บีคิว” ซี่โครงชิ้นโตกำลังดี อบมาแบบนุ่มพอดีซอสแดงฉ่ำทั่วชิ้นซี่โครง เสิร์ฟคู่กับมันและผักสลัด พร้อมซอสให้ราดเพิ่มความเข้มข้น ทำอออกมาได้ดีเลยเมนูนี้ ใครสายซี่โครงต้องลอง

หรือจะเป็นเมนูเบอร์เกอร์ก็ไม่ธรรมดา “เบอร์เกอร์วากิว” เบอร์เกอร์ชิ้นโตที่อัดแน่นมาด้วยเนื้อวากิวหมักพิเศษตามสูตร พร้อมชีสและเครื่องแน่นๆ เสิร์ฟมาคู่กับเฟรนฟรายด์ แน่นเต็มคำฉ่ำด้วยซอสเนื้อคือนุ่มฟินมากกก

อีกหนึ่งเมนูที่คนรักชีสต้องไม่พลาด “ผักโขมอบชีส” ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตทีหลายๆร้านต้องมี ชีสยืดๆเยิ้มๆ รสชาติคือละมุนมากกหอมชีสเวอร์ กินร้อนๆนี่บอกเลยว่า ลวกปาก(เป่าให้เย็นก่อนจ้าาา)  อันนี้ดีใครชอบกินอยู่แล้วเราแนะนำเลยว่าต้องสั่ง

ยังคงอยู่ที่ความเป็นชีสกันต่อ “หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส” หอยตัวโตๆ ที่อบชีสเยิ้มๆมาแบบจัดเต็มทั้งหอยทั้งชีสคือดีในดี อีกหนึ่งเมนูของกินเล่นแสนเพลิน “ขนมปังกระเทียมอบชีส” รสชาติของขนมปังกระเทียมคือดีอยู่แล้วอบชีสเข้าไปอีกคือละมุนมากกก ใครชอบชีส ที่ร้านนี้มีให้ลองเยอะมากเลยยยย

สายสุขภาพก็มีน้าาา “ซีซาร์สลัด” อีกหนึ่งเมนูสลัดที่น้ำสลัดอร่อย เสิร์ฟมาในจานหลุมแต่งจานสวยงาม ผักสลัดหลากหลาย ท็อปมาด้วยขนมปังและเบคอนอบกรอบ ทานคู่กันคือได้ครบรสเพลินมากก

ใครว่าที่นี่จะมีแต่อาหารยุโรป อาหารไทยก็มีน้าาา “ต้มยำกุ้งแม่น้ำ” ที่นี่ใช้กุ้งสามน้ำก็คือ น้ำกร่อย น้ำเค็ม น้ำจืด กุ้งเนื้อแน่นเด้งๆ สดใหม่วันต่อวันที่ทางร้านคัดเองทุกๆวัน เครื่องต้มยำรสชาติดี กลมกล่อม ไม่เผ็ดหรือเปรี้ยวจนเกินไปจ้าาาาา

เมนูอาหารจานเดียวที่ไม่ธรรมดา “ข้าวผัดปู” เนื้อปูเน้นๆแน่นๆ ที่เสิร์ฟมาบอกเลยว่าถ้าใครชอบเมนูนี้ ที่นี่จัดหนักปูมาให้มากกก บีบมะนาวนิด พริกน้ำปลาอีกหน่อย เอาหละลุยยยยยยยย

อีกเมนูทานเล่นเพลินๆ “ไก่ทอด” ปีกไก่กลาง ทอดจนเหลืองกรอบ หมักมากำลังดี กรอบนอกนุ่มในเป็นอีกอย่างที่กินเล่นเพลินๆได้ระหว่างรอเมนูอื่นเลยน้าาาา

ใครอยากหาร้านอาหารดีๆ จะมากินหนักๆหรือนั่งชิลล์กินเครื่องดื่มที่นี่ก็มีให้ครบจบเลย “PAYOM PIZZAFE” อีกหนึ่งร้านพิซซ่าทำสดแป้งบาง ต้องมาลองด้วยตัวเองแล้วจะติดใจ ส่วนเรื่องที่จอดรถไม่ต้องกลัวทางร้านมีที่จอดรถยนต์รองรับทั้งด้านหลังริมคลองและบริเวณเยื้องวงเวียนสามารถเข้าไปจอดได้จ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-21.00 น. โทรสอบถามได้ที่ 086-403-1156  Fanpage : PAYOM Pizzafe &boba milk tea by ต้นตำรับชาพะยอม

พิกัด : ถ.จิระนคร (วงเวียนหลังโรงแรมเจบี)

Check Also

Samila Seafood เสิร์ฟสดยกทัพอาหารทะเลมาไว้ใจกลางเมืองหาดใหญ่

เอาใจสายอาหารทะ …