อาหารเม็กซิกันเจ้าแรกในหาดใหญ่ “PARITO” ต้นตำรับแท้สไตล์เม็กซิกัน

ใครเป็นสายอาหารเม็กซิกันมาทางนี้ กิน@หาดใหญ่เอาใจ Mexican Food Lover ด้วยร้านนี้กันเลย “PARITO” ร้านอาหารเม็กซิกันร้านแรกในหาดใหญ่จ้าาา ฟินไปอีก ปกติหากินอาหารเม็กซิกันในหาดใหญ่คือยากมากแต่ตอนนี้หากินได้ง่ายๆ รสชาติแบบเม็กซิกันแท้ๆดั้งเดิมกันไปเลยพร้อมแล้วลุยกันเลยจ้า

บรรยากาศหน้าร้าหาไม่ยากพร้อมป้ายชื่อร้านโดดเด่นมาแต่ไกล ร้านตั้งอยู่บน ถ.ราษฏร์ยินดีซอย 3 นี่ในเมืองใกล้ๆนี่เอง

บรรยากาศภายในร้านมีห้องแอร์เย็นสบายมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายมุม จะนั่งฟินกินอิ่มอร่อยที่ร้านหรือซื้อกลับบ้าน Take Away ก็สะดวกสบายจ้า

ร้านตกแต่งและใส้สีได้น่ารักมากๆ บรรยากาศฟีล กุ๊ดสุดๆ เหมือนนั่งคาเฟ่เก๋ๆเลยจ้า โทนสีฟ้าตุ๋นๆกับเก้าอี้สีฟ้าสดใส บวกกับการจัดร้านให้ดูโปร่ง ทำให้น่านั่งมากๆเลย ถ่ายรูปออกมาก็สวยทุกมุมด้วย

เรามาดูในส่วนของอาหารกันบ้างจ้า เริ่มกันที่เมนูแรกเลยเนอะ “เคซิดิญ่า ออริจินอลซอสหมู” เมนูนี้จะใช้แป้งพิซซ่าบางๆที่ภายในจะยัดไส้มาด้วยเนื้อหมูบด เนย ชีสและผักคลุกเคล้ากับซอส นาบบนเตาร้อนๆให้แป้งและภายในสุก เสิร์ฟมาเป็นชิ้นคล้ายๆพิซซ่า พร้อมซอส อร่อยเลยทีเดียว

ส่วนอันนี้หน้าตาคล้ายๆกัน แน่นอนจ้าเมนูนี้ก็คือ “เคซิดิญ่า ผักโขมอบชีส” เป็นแป้งพิซซ่าบางๆที่ภายในมีผักโขมอบชีสอัดมาแน่นๆ ชีสล้นๆแบบนี้เลยจ้า มาพร้อมซอสเช่นกัน ใครที่ชอบผักโขทอบชีสต้องห้ามพลาดเมนูนี้เลยนะ

น่ากินทั้งคู่เลยใช่มั้ยล่ะ

“ดิปปิ้ง นาโช่” เมนูนี้ทำมาจากแป้งข้าวโพด ที่นำมาทอด เป็นแผ่นสามเหลี่ยมบางๆ ส่วนมากจะเสิร์ฟเป็นอาหารว่าง มาพร้อมซอสดิปปิ้ง กินได้เพลินๆ จะสั่งเดี่ยวๆหรือสั่งเป็นเซ็ตที่มาพร้อมเมนูเคซิดิญ่า ออริจินอลซอสหมูหรือเคซิดิญ่า ผักโขมอบชีส ก็ได้เช่นกันนะ

“โล้ดเด้ด นาโช่” จานนี้จะเป็นนาโช่ที่มาพร้อมเนื้อวัว หรือเนื้อหมูก็ได้เลยจ้า ตามชอบ ตัวเนื้อวัวหรือเนื้อหมูจะคลุกเคล้ามากับซอสสไตล์เม็กซิกันพร้อมมอซซาเรลล่าชีส จะกินเป็นของว่าง หรือจานหลักก็อร่อยได้เหมือนกันจ้า จานนี้ก็ช่วยให้อิ่มท้องอยู่นะ

มาถึงเมนูนี้จ้า “ทาโก้หมูและทาโก้เนื้อ” น่าตาน่ากินมากๆเลย ตัวแป้งตอร์ติยาที่ใช้ห่อไส้ข้างในจะเป็นแป้งบางกรอบพับครึ่ง ภายในจะมีให้เลือกทั้งไส้หมูและไส้เนื้อมาพร้อมผักและท็อปด้วยมอซซาเรลล่าชีสแบบเน้นๆ เลือกได้เลยจ้าว่าจะสั่งหมูหรือเนื้อ แต่เราขอเหมาทั้งสองไส้เล้ยย

เมนูสุดท้ายที่สั่งมาวันนี้ก่อนจะจุกจนลุกไม่ไหว “เบอร์ริโต้” เสิร์ฟมาคล้ายๆพัฟ เป็นแผ่นแป้งบางๆภายในจะมีเนื้อหรือหมู ผัดมากับซอสจนเข้าเนื้อห่อมากับแป้ง เวลาเสิร์ฟทางร้านจะหั่นครึ่งมาให้แบบนี้เลย จะบอกว่ารสชาติเข้มข้นมากๆ อยากให้ลองสั่งกันจ้า สั่งมากินคู่กับทาโก้ยิ่งฟินเลยนะ

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มชื่นใจจาก “เดอะ การ์เด้น อีเดน” เครื่องดื่มสปาร์คลิ่งที่มีขายที่นี่เดียวเป็นเจ้าแรกเลยนะ มีสองรสชาติให้ดลือก ทั้ง รสแอปเปิ้ลเขียวและรสรสแอปเปิ้ลแดง ที่สดชื่นทั้งคู่เลย ทั้งสองรสชาติสามาถเทผสมกันได้ด้วยนะ ยิ่งเพิ่มความอร่อยขึ้นไปอีก เราชอบมากๆเลย นี่ๆถ้าใครไม่สะดวกมาทานที่ร้านก็สั่งผ่าน Lineman หรือ GrabFood ได้เลยน้า

ใครที่ยังไม่เคยลองอาหารเม็กซิกัน เห็นแล้วหิวตาม หรือใครที่ชอบอาหารแนวนี้อยู่แล้ว เราไม่อยากให้พลาดเลยจริงๆ เพราะที่นี่เค้าทำได้เหมือนรสชาติต้นตำรับมากๆ ไม่เชื่อต้องมาลองเองแล้วจ้าที่ร้าน “PARITO” ร้านน่ารักๆกับอาหารเม็กซิกันเข้มข้น ร้านเปิดบริการเวลา 11.00-18.30น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) สั่งอาหารได้ที่ Line : @paritohdyโทรสอบถามได้ที่เบอร์ 066-001-5500 FB : Parito Hatyai 

พิกัด : ถ. ราษฎร์ยินดี ซ.3 (ซอยเดียวกับโรงแรม W3)

Check Also

RED BEEF HOUSE – เรดบีฟเฮาส์ จุดเช็คอินสุดชิลล์พัทลุง สไตล์ทุ่งหญ้าพักสบาย วิวเขาอกทะลุ

วันนี้กิน@หาดให …