อยากฟินต้องจอง Katto Croissant ครัวซองต์โฮมเมด หลากหลายหน้า วัตถุดิบพรีเมียมนำเข้าจากฝรั่งเศส

บอกเลยว่าหาดใหญ่ช่วงนี้ยังคงหนีไม่พ้นกระแส ครัวซองต์ฟีเวอร์ กระแสขนมอบครัวซองต์ถือว่ามาแรงมากไปมุมไหนๆก็ฮิต วันนี้กิน@หาดใหญ่ จะพามาฟินกับครัวซองต์โฮมเมดอีกหนึ่งร้านที่ไม่น้อยหน้าใคร “Katto Croissant” ร้านขนมโฮมเมดที่เน้นวัตถุดิบพรีเมียม อยากฟินต้องสั่งจองกันล่วงหน้าเท่านั้นน้าาา จะฟินขนาดไหนมาดูไปพร้อมๆกันเลย

ครัวงซองต์ของที่นี่บอกเลยว่าคุ้มค่า ตัวใหญ่กินกันจุใจเลย มีให้เลือกกว่า 8 หน้าเลยน้า ใช้วัตถุดิบนำเข้า100% ใช้แป้งฝรั่งเศส เนยแท้พรีเมี่ยมจากเเคว้นนอร์มังดี ประเทศฝรั่งเศส ลิ้มลองครัวซองต์ของที่นี่เหมือนเราไปฟินจากต้นตำรับเองเลย อยากฟินไม่ยากสั่งล่วงหน้าเพียง 1 วันก็ได้กินแล้วน้า

แค่เห็นก็ใจละลายแล้ว มาพร้อมความฟินเต็มอิ่ม หอมเนยแบบสุดๆ **ไม่มีส่วนผสมเเป้งไทยเเละเนยไทย พร้อมแล้วมาฟินกันเลย

เริ่มกันที่เมนูแรกกันเลย “Plain au Croissant” 75 บาท ใช้มือจับกันให้เห็นว่าครัวซองต์ของที่นี่ตัวใหญ่ขนาดไหนกันเลยทีเดียว ไม่ใช่ว่าดีแต่คือดีมากจริงๆ หอมเนยแบบจัดเต็มนุ่มละมุนมากกก หรือใครเป็นสาย แมคคาเมีย ต้องลองหน้านี้กันเลย “Macadamia Caramel Croissant 145 บาท” แมคคาเดเมียฉ่ำๆเสิร์ฟมาแน่นแบบไม่หวง สายนมฮอกไกโดก็มาจ้า กับเมนู “Hokkaido Milk Croissant 120 บาท”

ต่อกันเลยที่อีกหนึ่งชิ้นโปรด บอกเลยว่าเราชอบชิ้นนี้มากกกก ใครเป็นสายช็อคโกแลตบอกเลยว่าจะต้องแฮปปี้แน่นนอน “Nutella Chocolate Croissant 120 บาท” เรียกได้ว่าช็อกโกแลตนูเทลล่าเยิ้มๆแบบสุดๆ โรยด้วยครัมเบิ้ลกรุบๆกันไปเลยจ้าา

“Almond Croissant 120บาท” ครัวซองต์ตัวใหญ่ๆแป้งข้างนอกกรอบ ท็อปด้วยแอลมอนด์สไลซ์ที่ให้มาแบบเน้นๆ ตรงกลางผ่าครึ่งแป้งนุ่มไส้ชุ่มฉ่ำ ใครชอบแอลมอนด์แบบนี้ยกมือขึ้นจ้า บอกเลยว่าคุ้มจริงๆชิ้นนี้

“Tobiko Shrimp Creamy Croissant 150บาท” ครัวซองต์สุดยั่วน้ำลายตัวนี้ มาพร้อมกุ้งและไข่กุ้ง ราดด้วยครีมซอสสูตรของทางร้าน เป็นเมนูครัวซองต์ที่ไม่เหมือนใคร มีความครีมมี่ชวนให้กินมากๆ กัดครัวซองต์พร้อมกุ้งเข้าไป เนื้อกุ้งเด้งมาก ตัวซอสครีมนั้นก็ช่วยเสริมให้ครัวซองต์อร่อยเข้าไปอีกด้วยนะ

โอ๊ยยยยยตัวนี้ก็น่ากินอีกแล้วว “Chicken Ham Cheese Croissant 120บาท” โอ้โหววววนี่แทบจะไม่ใช่ขนมทานเล่นแล้ว แทบจะเป็นอาหารมื้อหลักแล้วจ้า เรียกได้ว่าตัวนี้ตัวเดียวอิ่มจุกได้เลยนะ ครัวซองต์ชีส แฮมไก่ เหมาะสำหรับสายหิว ต้องการความอยู่ท้องนานๆ แนะนำเลยจ้า ชีสและแฮมไก่อร่อยมากๆเมื่อกินพร้อมครัวซองต์

เมนูสุดท้ายของวันนี้ “Truffle Creamy Croissant 135บาท” ครัวซองต์ซอสเห็ดทรัฟเฟิลหรูหรา ความครีมมี่ของซอสเห็ดทรัฟเฟิลที่ชวนให้ลอง จนอดใจไม่ไหว เมนูนี้ส่วนตัวแล้วชอบมากๆ กินตอนครัวซองต์ยังร้อนๆบอกเลยว่าฟินสุดๆ ได้กลิ่นหอมของเห็ดทรัฟเฟิลตอนที่กำลังเคี้ยวอยู่ในปาก ซอสก็ละมุนลงตัวมากๆ ไม่เชื่อต้องลองสั่งเลยนะจ๊ะ

ใครที่ชอบกินครัวซองต์เป็นชีวิตจิตใจแบบเรา บอกเลยว่าร้าน “Katto Croissant” เป็นร้านที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ ทั้งความชิ้นใหญ่ความอร่อยและมีหลากหลายแบบให้เลือก พรีออเดอร์ล่วงหน้า 1 วัน ส่งออเดอร์วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ถ้าอดใจไม่ไหวสั่งเลยจ้าที่ร้าน Katto บ้านแมวอบขนม หรือจะเป็น Line OA :@katto_hdy ( https://lin.ee/9874VYc )

Check Also

เสิร์ฟความฟิน สดชื่นกับชาเย็นตุยฮ๊อกสูตรเบตงโบราณ “Homie TOGO” ร้านเครื่องดื่มTakeAway

สายชาเย็นมาทางน …