เปิดใหม่ “พาแลงหาดใหญ่” ร้านอาหารอีสานติดแอร์ หลากหลายเมนูอาหารอีสานแซ่บแท้แบบต้นตำรับ ฟินจัดเต็มจิ้มจุ่มถาดยักษ์

ใครเป็นสายอาหารอีสานมาเลยค่าาา “พาแลงหาดใหญ่” แซ่บจัดเต็มกับส้มตำรสอีสานแท้ๆ บอกเลยว่าจัดจ้านนัวถึงใจแน่นอนนค่าาา มีอาหารให้เลือกหลากหลายเลยนอกจากส้มตำแล้วยังมีเมนูอีสานอีกเพียบและจิ้มจุ่มถาดยักษ์อีกด้วย จะมีอะไรอีกนั้นตามมาฟินไปพร้อมๆกันได้เลย

ร้านตั้งอยู่บริเวณย่าน เขต8 ขับผ่านในช่วงกลางคืนจะเห็นบรรยากาศและไฟแบบนี้เลยน้าาา แสงไฟสลัวๆ ด้านนอกจะเป็นบรรยากาศ Outdoor นั่งชิลล์รับลมเย็นสบาย

เข้มามาภายในร้าน จะมีให้เลือกนั่งได้ทั้งชั้น1 ชั้นสองและชั้นลอยเลยนะ ชั้นหนึ่งตรงนี้บรรยากาศตามภาพเลยจ้า ผนังทาด้วยสี Navyให้ความรู้สึกสงบเงียบ

ขึั้นมาที่ชั้นสอง จะมีทั้งโซนโซฟานั่งสบายๆ หรือจะนั่งมุมนี้ที่ผนังเพ้นท์สวยๆสำหรับใครที่อยากมีมุมไว้ถ่ายรูป ตรงนี้ก็ดีเลยทีเดียวจ้า

ตรงชั้นลอยถัดขึ้นมา ก็มีโต๊ะญี่ปุ่นให้เลือกนั่งด้วยนะ โซนนี้ก็จะค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวเลยจ้า มีมุมผนั่งเพ้นท์น่ารักๆไว้สำหรับถ่ายรูปด้วยเช่นกัน

มาดูในส่วนของเมนูกันบ้างดีกว่าจ้า บอกเลยว่าอลังการและหน้าตาน่ากินทุกจานเลย ทีเด็ดที่ไม่อยากให้พลาดกัน ก็ต้องเป็น แจ่วฮ้อนรสเด็ดนี่เลยจ้า ทางร้านจะเสิร์ฟชุดเนื้อสัตว์ ทะเลและผักมาให้ในถาดยักษ์

มาพร้อมน้ำซุปและหม้อดินสำหรับลวกจิ้มให้เราได้ฟินแบบจุกๆกันไปเลย ในถาดจะมีทั้ง หมู เนื้อ กุ้ง หมึก วุ้นเส้น ไข่ไก่ ผักและน้ำซุปมาให้ ที่บอกเลยว่า กินคนเดียวไม่หมดแน่นอน น้ำซุปที่หอมเครื่องสมุนไพรไทย ลวกเนื้อสัตว์แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มที่ให้มา บอกเลยว่าเด็ดสมชื่อ

มาจ้ามาต่อกันที่ถาดยักษ์อีกถาด ตำถาดพาแลง ถาดนี้ก็ใหญ่สู้กับแจ่วฮ้อนมากแม่ ในถาดประกอบไปด้วย ตำไทย ตำปลาร้า ไก่ทอด หมูยอ ลูกชิ้นทอด คอหมูย่าง ไข่เค็ม ขนมจีน เส้นหมีและผักแกล้ม แนะนำให้กิน2-3คนเลยนะถาดนี้ เพราะใหญ่จริงๆจ้า

ใครชอบตำปลาร้าก็แซ่บได้ ส่วนใครที่ไม่กินปลาร้าก็อร่อยได้ในเซ็ตเดียวกันด้วยตำไทย เรียกได้ว่า สั่งถาดเดียวสามารถกินกับเพื่อนๆได้แบบหลากหลายมากๆ

ต่อเนื่องกันไปเลยด้วย ยำแซลมอนและน้ำตกหมู ยำแซลมอนสีจัดจ้านที่มาพร้อมข้าวโพดช่วยตัดความแซ่บ อร่อยคู่กันไปเลยกับ น้ำตกหมูรสจัดจ้าน จกข้าวเหนียวตามไปด้วย มันแซ่บคักแซ่บแท้

ยำกุ้งสดจานนี้ สีพริกก็น่าจะรู้ว่าจัดจ้านระดับไหน เนื้อกุ้งสดเด้งไม่มีกลิ่นคาว ใครที่ชอบยำกุ้งสดบอกเลยว่าไม่ควรพลาดที่จะสั่งเลยจริงๆนะ

อยากซดน้ำซุปจี๊ดจ๊าดสั่งเลย เล้ง ร้อนๆแซ่บๆรสชาติจี๊ดจ๊าดหอมกลิ่นมะนาวและพริกขี้หนู เล้นชิ้นใหญ่มีเนื้อติดกระดูกเยอะ ซดน้ำซุปร้อนๆ บอกเลยว่าคล่องคอมากๆเลย

อยากเปรี้ยวแซ่บอีกแบบอย่าลืมสั่งซุปเปอร์ตีนไก่ด้วยนะ แซ่บซี๊ดจี๊ดจ๊าดไม่แพ้กันเลย ส่วนใครที่อ่านแล้วน้ำลายแตกไปด้วย แนะนำให้รีบมาเลยจ้าที่ร้าน“พาแลงหาดใหญ่” จะได้มาแซ่บจัดจ้านทั้งอาหารอีสานและแจ่วฮ้อนรสเด็ดแบบนี้ด้วยกัน ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.30-24.00น. เปิดบริการทุกวัน เบอร์ติดต่อ 094-990-9377

พิกัดร้าน : ถ.ราษฎร์อุทิศ (ติดกับร้านข้าวต้มกุ๊กเมย์)

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …