“OBCS – OPTIMUM BALANCE COFFEE STORES “คาเฟ่สุดคูล คุมโทนมินิมอลสุดชิลล์ @ตรัง

สายคาเฟ่มาชิลล์เลย วันนี้กิน@หาดใหญ่มาไกลถึง จังหวัดตรัง เผื่อใครมาเที่ยวตรังแล้วอยากชิลล์กับคาเฟ่คูลๆ เท่ๆ บอกเลยว่าต้องแวะมา “OBCS” OPTIMUM BALANCE COFFEE STORES บอกเลยว่าใครชอบโทนคลีนๆ ขาวๆ ต้องแวะมาโดนกันได้เลย ถ้าพร้อมแล้วตามเรามาชิลล์ไปพร้อมๆกันได้เลยค้าบ

บริเวณด้านหน้าคาเฟ่ จะเป็นตึงที่ทาสีขาวไปทั้งอาคาร โดดเด่นด้วยโทนสีสว่างพร้อมระแนงเหล็กเป็นจุดนำสายตามองแว๊บแรกก็รู้เลยว่านี่คือคาเฟ่เท่ๆ คนเท่ๆแบบพวกเราที่เข้ามาอ่านคอนเท้นต์นี้ ต้องรีบเข้าไปเลย

คูลตั้งแต่หน้าร้านมาถึงบรรยากาศในร้านกันเลยทีเดียว ชอบความเป็นเส้นสายที่เอาเหล็กมาทำเป็นกรงเป็นทรงเรียงกันทำให้ร้านดูมีมิติ ลูกเล่น น่าค้นหามากเลยยย ได้นั่งที่ร้านเหมือนได้มาผ่อนคลายกันเลยทีเดียว

ที่ร้านนี้มีมุมให้เลือกนั่งและถ่ายรูปเยอะมาก อย่างมุมนี้จะเป็นสวนหิน มีม้านั่งโค้งๆ ตกแต่งด้วยหินเล็กๆสีขาวและหินก้อนใหญ่กลางสวน เป็นมุมเท่ๆอีกมุมที่น่าถ่ายรูปมากเลย

ในร้านตรงส่วนนี้จะเป็นเค้าท์เตอร์ชงเครื่องดื่ม มีเบเกอร์รี่หน้าตาน่ากินๆไว้ให้เลือกเยอะเลย ใครที่เหงาๆสามารถมานั่งตรงมุมนี้ชวนบาริสต้าคุยได้เลยนะจ๊ะ

ในส่วนนี้ถือเป็นทีเด็ดของทางร้านเลยจ้า มุมสวนสีเขียวและโซนผ้าขาว บอกเลยว่าสวนและคุมโทนได้ดีทั้งร้านมากๆ เพราะร้านนี้เค้าจะเน้นสีขาว ทำให้ดูสบายตา ส่วนมุมสวนสีเขียวก็ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายอารมณ์ได้เป็นอย่างดี โซนผ้าขาวนี่คือชิคมาก ใครที่มาแนะนำว่าต้องมีรูปกับมุมนี้สักภาพสองภาพเลยนะ

ชมวิวดูบรรยากาศร้านไปเยอะแล้ว บอกเลยว่าสวยทุกมุมถ่ายรูปได้ดีงามมากเลย มาเติมความสดชื่นกับเครื่องดื่มชื่นใจของ OBCS กันบ้างจ้า

“Ice Americano Yuzu” ความพิเศษของเมนูแรกเลย คือแก้วนี้เป็นกาแฟ house blend ที่ผสมกันระหว่างเมล็ดกาแฟจาก ไทย กัวเตมาลา และบราซิล ซึ่งออกแบบรสชาติมาเฉพาะของทางร้าน ผสมผสานด้วยคส้มยูสุ ที่มีความหอมและหวานอมเปรี้ยว แค่แก้วแรกก็รู้สึกรีเฟรชและผ่อนคลายกันแล้ว “ICE Caramel Macchiato” อีกหนึ่งความเด็ดของที่ร้านกับคาราเมลมัคคิอาโต้เย็นที่มาพร้อมไอศกรีมท็อปด้วยบนราดด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต จนกลายเป็นความสดชื่นในแก้วนี้

อีกหนึ่งเครื่องดื่มดีๆ แก้วนี้ “Dirty Coffee” ที่หอมกรุ่นกาแฟ นุ่มด้วยรสชาตินม จิบเบาๆในวันสบายๆกับบรรยากาศร้านโปร่งๆโทนขาวสะอาดตา เป็นอีกหนึ่งร้านที่นั่งอยู่ได้หลายชั่วโมงเลยก็ว่าได้

ไม่ใช่คอกาแฟที่นี่ก็มีเมนู non-coffee ด้วยน้า “Ice strawberry soda” อีกหนึ่งเมนูรีเฟรชแบบซาบซ่า หอมรสชาติสตรอว์เบอร์รี่ท็อปด้วยผลไม้สดและไอศกรีมจัดเต็มทั้งสกู้ป เปรี้ยวอมหวาน ซาบซ่าด้วยรสชาติ และหวานละมุนด้วยไอศกรีมอีกหนึ่งเมนูเด็ดๆไม่เบาเลย

มาต่อกันที่เบเกอร์รี่กันบ้างดีกว่า สายหวานเป็นต้องถูกใจสิ่งนี้ นี้เลยจ้า Canele matcha, Canele chocolate และmacaron 2ขนมสัญชาติฝรั่งเศส หน้าตาน่ากินทั้งคู่ แต่ส่วนตัวนั้นตกหลุมรักมาการองร้านนี้เอามากๆ เพราะไส้ไม่หวานจนแสบคอ กินได้เพลินๆเลยจ้า แนะนำว่าให้สั่งมากินและอย่าลืมสั่งกลับบ้านด้วยนะ

มาต่อกันที่ครัวซองต์ ที่หน้าตาไม่เหมือนครัวซองต์กันบ้าง กับครัวซองต์คิวบ์คาราเมลพีแคน ครัวซองต์ทรงเหลี่ยม แป้งกรอบนอกนุ่มใน ออนท็อปมาด้วยคาราเมลพีแคนกรุบกรอบที่หวานละมุนด้วยคาราเมลแบบกำลังดี ใครยังไม่เคยลองต้องสั่งแล้วล่ะ

มาถึงอีกเมนูที่ปังมากๆ เค้กมะพร้าวอ่อน สีขาวๆหวานละมุน ที่เรารู้สึกแฮปปี้กับการกินของหวานร้านนี้มากๆ เพราะเค้าทำแต่ละเมนูได้หวานลงตัว ไม่หวานพุ่งจนแสบคอ อย่างเค้กมะพร้าวอ่อนนี้ก็เช่นกัน เค้กนุ่มๆไม่ฝืดคอ ครีมมะพร้าวอ่อนก็รสชาติละมุนมีมะพร้าวอ่อนมาให้ด้วย ปลื้มมากๆ

มาถึงเมนูสุดฮิตไม่สั่งมากินก็คงจะไม่ได้เลยจริงๆ Lemon curd meringue croissant และDark chocolate croissant ครัวซองต์ชิ้นโตท็อปมาด้วย เมอแร็งก์กลิ่นเลม่อนห๊อมหอม ได้รสชาติเปรี้ยวนิดๆจากเลม่อน ส่วนDark chocolate croissantนั้น ก็ได้รสชาติของดาร์กช็อคโกแลตแบบเต็มๆสายช็อคโก้น่าจะถูกใจไม่น้อยเลยจ้า

คาเฟ่เท่ๆสำหรับคนคูลๆที่ไม่มีถือว่าพลาดมากๆ “OBCS – OPTIMUM BALANCE COFFEE STORES “ คาเฟ่แนวใหม่ของเมืองตรัง ที่ไม่ได้มีดีแค่กาแฟ ไม่เชื่อต้องมาลองจ้า ร้านเปิดบริการเวลา 09.00 – 18.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 084 063 9363 FB : OBCS : Optimum Balance Coffee Stores

พิกัดร้าน : ถ.วิเศษกุล ตำบล ทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ตรัง 92000

Check Also

“อ่าวขนอมซีฟู้ด” ซีฟู้ดสดๆ บรรยากาศหลักล้าน เที่ยวครบจบที่เดียว ขนอม@นครศรีธรรมราช

มาเที่ยวขนอมทั้ …