“อ่าวขนอมซีฟู้ด” ซีฟู้ดสดๆ บรรยากาศหลักล้าน เที่ยวครบจบที่เดียว ขนอม@นครศรีธรรมราช

มาเที่ยวขนอมทั้งทีมีร้านเด็ดมาแนะนำกันจ้าา อีกหนึ่งร้านอาหารสุดชิลล์ที่วิวหลักล้าน บอกเลยว่าวิวดีสุดๆ ติดริมทะเลพร้อมของทะเลสดๆกันเลย พร้อมแล้วตามมาลุยกันเลย “อ่าวขนอมซีฟู้ด” ขับรถออกมาจากหาดใหญ่ไม่กี่ร้อยโลเพื่อมากินซีฟู้ดที่นี่ คุ้มมากบอกเลยว่าทั้งบรรยากาศและอาหารจะดีแค่ไหนตามมาเลยค้าบบ

ร้านหาไม่ยากเลยเปิด GPSมาตามทางไม่มีหลงแน่นอน ร้านเด่นเห็นมาแต่ไกลเลย หน้าร้านมีป้ายตัวโต อ่าวขนอมซีฟู้ด มีโลโก้ปูสีฟ้าแบบนี้เป็นอันว่ามาถูกร้านแล้วจ้า จอดได้เลย

เข้ามาในร้านบอกเลยว่าบรรยากาศหลักล้านจริงๆ ได้เห็นแล้วหายเหนื่อยแน่นอน เพราะร้านเค้าตั้งอยู่ริมทะเล มีวิวดีๆลมเย็นๆแบบนี้เลยนะ ไฮไลท์ที่ใครมาแล้วต้องถ่ายรูปเลยก็จะเป็นสะพานสวรรค์ตรงนี้เลยจ้า เป็นสะพานสวยๆที่เราสามารถถ่ายรูปได้ทั้งวิวทะเลสีครามและท้องฟ้าใสๆกับต้นมะพร้าวแบบนี้เล้ย

จะบอกว่านอกจากวิวสะพานแล้ว ตรงนี้ก็เป็นอีกหนึ่งมุมที่วิวดีมากกกและถ่ายรูปสวยมากๆ มุมนี้จะเป็นศาลาที่ยื่นออกมาจากตัวร้าน กลางวันจะชิลล์แบบนี้ ส่วนกลางคืนจะได้ฟีลโรแมนติกด้วยนะ

ในส่วนของที่นั่งจะบอกว่า ร้านนี้มีโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะมากจริงๆ จะเลือกเป็นโซน out doorแบบนี้ก็ได้บรรยากาศแบบนั่งรับลมทะเลแบบเต็มสิบไปเลย

หรือจะเลือกนั่งโซน in door สำหรับคนที่ไม่อยากรับลมเท่าไหร่ โซนในร้านก็มีโต๊ะให้เลือกนั่งเยอะไม่แพ้กัน และที่นี่เค้าจัดวางโต๊ะแบบเว้นระยะห่าง ไม่ต้องกลัวว่าจะอึดอัดเลยจ้า

ที่สำคัญเลยก็คือ ซีฟู้ดของทางร้านเค้าสดมากๆ เพราะวัตถุดิบจะถูกส่งตรงมาจากเรือประมง มายังที่ร้าน และทางร้านก็จะนำมาเลี้ยงไว้ในตู้แบบนี้ เพื่อความสดถึงที่สุด เราสามารถมาเลือกเองได้เลยว่าอยากได้ตัวไหนมาประกอบอาหาร

และทางร้านเค้าก็จะจับขึ้นมาให้เราแบบนี้เลยจ้า อย่างตัวนี้จะเป็นกุ้งมังกรเจ็ดสี ที่ยังเป็นอยู่ ตัวใหญ่กว่าแขนอีกจ้า เราก็เลือกได้เลยนะว่าอยากจะให้เชฟทำเป็นเมนูอะไรให้เรา

เมนูสเปเชียลที่มาแล้วเราแนะนำให้สั่งเลยก็คือเมนูนี้เลยจ้า เซ็ทสเปเชียลดินเนอร์ ซึ่งทางร้านจะเสิร์ฟมาทั้งถาดบาร์ยาวๆแบบนี้เลย มีซีฟู้ดหลากหลายในบาร์เดียว

บอกเลยว่าคุ้มมาก เพราะมีตั้งแต่ กุ้งทะเล หอยแครง หอยแมลงภู่ หมึก ปูม้า ปลากะพงและกุ้งมังกร มากับเพื่อนหรือมากับครอบครัว เซ็ทนี้เซ็ทเดียวก็อิ่มคุ้มแล้วนะ

ทางร้านจะนำมาย่างและปรุงให้เรา ซึ่งบางวัตถุดิบนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาเป็นเมนูอะไร เช่น ปลากะพง ที่สามารถรีเควตได้ว่าต้องการเป็นเมนูปลากะพงทอดน้ำปลาหรือปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว หมึกจะเลือกเป็นหมึกทอดกระเทียมหรือหมึกนึ่งมะนาว

กุ้งมังกรไซส์ยักษ์แบบนี้จะเลือกเป็น กุ้งมังกรย่างชีสหรือกุ้งมังกรย่างเนยก็ได้เช่นกันจ้า ส่วนวันนี้เราเลือกเป็นกุ้งมังกรย่างชีสนะ บอกเลยว่าฟินมาก กุ้งมังกรเนื้อเยอะย่างมาพร้อมชีส ตัวนี้ไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อยสุดๆ

ซีฟู้ดของทางร้านสดมากๆ นำมาย่างแล้วยังมีความหวานของวัตถุดิบอยู่เลย ราดกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสุดแซ่บของทางร้าน บอกเลยว่าอร่อยจนหยุดไม่อยู่จริงๆ ที่พิเศษก็คือ น้ำจิ้มซีฟูดของทางร้านเค้ามีถึง 3แบบเลยนะ ทั้งน้ำจิ้มซีฟู้ดถั่ว น้ำจิ้มซีฟู้ดพริกเขียวและน้ำจิ้มซีฟู้ดพริกแดง แซ่บถึงใจทุกสูตรแน่นอน

หรือใครที่อยากกินอาหารแบบหลากหลาย นอกเหนือจากซีฟู้ดย่างสดๆแล้ว มาสั่งเมนูกับข้าวกันจ้า ที่ร้านเค้าก็มีเมนูให้เลือกเยอะไม่แพ้กันนะ แต่ละจานก็ไซส์บิ๊กๆกันทั้งนั้นเลยด้วย

มาถึงขนอมแล้วก็ต้องสั่งแกงแบบปักษ์ใต้แท้ๆกันหน่อย นี่เลยจ้า แกงส้มปลาอินทรีย์ เสิร์ฟมาชามใหญ่ๆ ปลาอินทรีย์ให้มาแน่นๆชาม มีไข่ปลาอินทรีย์ด้วย รสชาติจัดจ้านแบบปักษ์ใต้แท้ ถัดมาก็จะเป็นปูม้าผัดผงกะหรี่และกุ้งคั่วพริกเกลือ ปูม้าและกุ้งสดเนื้อแน่นมากๆ รสชาติจัดจ้านแบบฉบับคนใต้

ทีเด็ดอีกอย่างที่แนะนำเลยก็ต้องเป็น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อนที่เสิร์ฟมาในมะพร้าวทั้งลูก และยำปูนิ่ม ที่หากินได้ยาก ปูนิ่มให้มาเยอะเลยเข้ากันได้ดีกับเครื่องยำ กินเล่นๆก็ดี กินกับข้าวก็เข้ากันมากๆ

ไฮไลท์อีกอย่างของทางร้านที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้าก็คือ การสั่งซาชิมิกุ้งลายเสือ หรือหมึกซาชิมิ ซึ่งเชฟเค้าก็สามารถมาแล่กุ้งให้เราดูถึงโต๊ะได้เลยนะ กุ้งลายเสือสดๆที่เชฟพิถีพิถันแล่มาให้ เสิร์ฟพร้อมโชยุ วาซาบิและน้ำจิ้มซีฟู้ดให้เราเลือก เนื้อกุ้งนั้นมีความหวาน และเด้งมากๆ เพราะความสด จึงทำให้ไม่มีกลิ่นคาวและไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้มเลยก็ยังอร่อยจ้า

ใครที่มากับแฟน เราบอกเลยว่ามุมนี้คือโรแมนติกสุดๆ นั่งดูวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จิบเครื่องดื่มเบาๆใต้แสงเทียน พร้อมดื่มด่ำกับมื้ออาหารแสนอร่อย ทำให้เป็นช่วงเวลาสุดพิเศษที่น่าจดจำสุดๆ

ขับรถมาถึงขนอมไม่ผิดหวังเลยจริงๆกับร้าน “อ่าวขนอมซีฟู้ด” เพราะได้อิ่มอร่อยกับซีฟู้ดสดๆและวิวบรรยากาศหลักล้านแบบนี้ถือว่าคุ้มแล้ว ใครอยากมาฟอกปอด ชาร์จพลังชีวิตที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ไกลจากหาดใหญ่เลยนะ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 22.30 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 084-245-0999 FB: อ่าวขนอม ซีฟู้ด

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …