สาขาแรกในภาคใต้ “หมูทอดติดฟัน” กินมันส์ติดใจ หลากหลายเมนูหมูทอดสูตรพิเศษสุดฟิน เล้งแซ่บ ส้มตำยำรสนัว

ร้านดังบุกหาดใหญ่เชื่อว่าชาวโซเชียลน่าจะเคยเห็นผ่านตามาบ้าง “หมูทอดติดฟัน” บอกเลยว่าร้านนี้เป็นสาขาแรกในภาคใต้เลยน้าาา ร้านนี้เป็นร้านเด็ดของชาว ม.กรุงเทพ และ มธ.กันเลยน้าาา เมนูหมูทอดคือเดอะเบสของเค้าตามชื่อเลย และไม่ได้มีเฉพาะหมูทอดยังมีตำ ยำ อีกด้วย ใครสายนี้หรือรู้จักร้านนี้ดีอยู่แล้วต้องห้ามพลาดพร้อมแล้วมาเติมความอร่อยไปพร้อมๆกันได้เลยค้าบบบ

ร้านสีแดงๆเด่นๆ เห็นชัดมาแต่ไกลเลยค่าาาา ที่ชื่อหมูทอด “ติดฟัน” ในที่นี้ไม่ได้หมายถึง “เหนียวจนติดฟัน” แต่ว่ามันคือ เมื่อเวลาเรากินหมูพร้อมกับ ตัวเครื่องเคียงสูตรพิเศษที่โรยหน้าหมูไปด้วยกันแล้วมันจะติดฟันจริงๆ กินแบบเพลินมากบอกเลย

บรรยากาศร้านมีด้วยกันสองโซนเลือกนั่งชิลล์เพลินๆได้ตามสบายกันเลย จะเป็นโซน Outdoor ด้านนอกนั่งรับลมเย็นๆชิลล์ๆ ก็มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายกันเลยทีเดียว

หรือจะเป็นมุมห้องแอร์ภายในร้านก็ชิลล์สบาย จะมาคนเดียว มากับแก๊งค์เพื่อน หรือชวนครอบครัวมาก็นั่งสบาย กินเพลินๆอีกด้วยน้าาา อยากลุยแล้วใช่มั้ยตามมาเลยยย

แค่เห็นเมนูก็น้ำลายแตกแล้วบอกเลยว่าดีงามทุกเมนูเลยค่าาา จะสายหมูทอดก็มีให้เลือกหลากหลาย เมนูยำก็แซ่บนัวเลือกทั้งปลาร้าหรือไม่ปลาร้าก็ได้ จะเป็นต้มเล้งก็เปื่อยละมุนมากกกก พร้อมแล้วมาลุยกันเลยยย

เริ่มกันที่เมนูหมูทอดทีเด็ดสูตรพิเศษของทางร้านกันเลยค่าาา “หมูทอดน้ำตาตก (หมูสามชั้นทอดกรอบ)” สามชั้นไม่มีหนังหมักเครื่องสูตรเฉพาะทอดกรอบๆร้อนๆกินเพลินมากกกหอมกลิ่นใบมะกรูด “หมูสวรรค์ชั้นสาม” สามชั้นหมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านแต่ละคำที่กัดเข้าไปอบอวลด้วยกลิ่นเครื่องเทศเบาๆไม่แรงมากแต่ได้รสชาติหอมแบบติดใจเลยคือดี

ไม่ชอบสามชั้นเมนูหมูเนื้อแดงก็มี “เนื้อหมูล้วนพริกไทยดำ” นุ่มด้วยสูตรหมักเฉพาะและหอมกลิ่นพริกไทยดำบอกเลยว่าข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็กินเพลินมากกก

หรือจะเป็นสายไก่ที่ร้านก็มีเมนูปีกไก่ให้ครดกันเล่นๆ กินกันเพลินๆบอกเลยว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้เมนูหมูเลยค่าาา ทอดมากรอบๆ รสชาติละมุนกลมกล่อมกำลังดีเลย

เราชอบตรงที่ทางร้านเค้ามี กระเทียมเจียวแบบนี้มาให้ด้วยนะ กระเทียมเจียวมาพร้อมกับพริกคั่วหอมๆ เจียวกันวันต่อวัน ไม่เหม็นหืนเลย โรยลงบนหมูทอดหรือข้าวก็คือดีเลย แนะนำจ้า

นอกจากเมนูหมูทอดแล้วนะ ที่นี่เค้าก็ยังมีเมนูยำและตำด้วยนะจ๊ะ อย่างสองจานนี้ก็คือ ยำน้องจุ้งและยำหมูทอด จะบอกว่าในส่วนของน้ำยำนั้นแซ่บจี๊ดจ๊าดมากๆ ยิ่งใส่น้ำปลาร้าด้วยบอกเลยว่านัวสุด ดีทั้งน้องจุ้งและหมูทอดเลยนะ

ทีเด็ดอีกอย่างก็ต้องยำหมูยอเลยจ้า หมูยอหั่นมาชิ้นกำลังดี ไม่ผสมแป้งกินกับน้ำยำสูตรของทางร้านมันเข้ากันมากๆ กินข้าวเหนียวตามเข้าไปอีก บอกเลยว่าเด็ดจ้า

มียำแล้วก็ต้องมีตำ จานนี้เป็นตำปูปลาร้าสุดแซ่บนัว น้ำปลาร้าของทางร้านนั้น คนที่ไม่ทานปลาร้าก็สามารถทานได้ง่ายๆเลยนะ เพราะไม่มีกลิ่นคาวเลย สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ด้วยนะ ใครชอบจัดจ้าน เราแนะนำให้สั่งเผ็ดมากไปเลยจ้า บอกเลยว่านัวถึงใจแน่นอน

ต่อกันที่ เล้งแซ่บ เสิร์ฟมาในหม้อไฟเดือดปุดๆ ทางร้านคัดหมูชิ้นใหญ่เนื้อแน่น ต้มจนเปื่อย น้ำซุปก็ปรุงมาได้อย่างเผ็ดแซ่บถึงเครื่องพริกขี้หนูและมะนาวมากๆ อยากแซ่บต่อก็จัดไปเลยจ้าด้วย ยำแซลมอน แซลมอนสดๆลายสวยๆ ที่ท็อปมาบนเครื่องยำ แซลมอนสดๆเนื้อหวานๆ ตัดกับน้ำยำเผ็ดซี๊ด โอ๊ยยยฟินมากจ้า

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่ทนหิวไม่ไหว รีบพุ่งตัวไปเลยที่ร้าน“หมูทอดติดฟัน” รับรองว่าจะได้กินหมูทอดอร่อยๆและเมนูตำยำสุดแซ่บแน่นอน หรือจะสั่งเดลิเวอรี่ก็ได้เช่นกันนะ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00 – 21.00 น. โทรสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 098-637-2032 / 095-440-9944 FB : หมูทอดติดฟัน สาขาหาดใหญ่

พิกัดร้าน : ถ.ทุ่งรี-โคกวัด (ทางขึ้นเนินก่อนถึงโรงแรม TR ROCK HILL)

Check Also

“ครัวฅนหมุย” อาหารตามสั่งรสชาติจัดจ้าน เสิร์ฟเมนูอาหารพื้นบ้านและหลากหลายเมนูอร่อย

อีกหนึ่งร้านอาห …