ชิลล์ฟีลบาร์ญี่ปุ่น “Meats and Beers” นั่งชิลล์บรรยากาศสบาย กับหลากหลายเมนู Izakaya และซาชิมิปลาไทย

ใครเป็นสายนั่งชิลล์ หาร้านนั่งเพลินๆสบายๆในช่วงเย็นหลังเลิกงานหรือหามื้อค่ำอร่อยๆเพลินๆกิน วันนี้เรามีอีกหนึ่งร้านแนะนำเป็นร้านในเครือ Meats and Beans ก็คือร้าน “Meats and Beers” ร้านนี้จะเป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่แตกต่างเหมือนยกบาร์ชิลล์ๆฟีลลิ่งญี่ปุ่นมาไว้ใจกลางเมืองหาดใหญ่พร้อมแล้วมาลุยไปด้วยกันเลย

ใครที่เคยได้ไปประเทศญี่ปุ่นมาแล้ว เมื่อเห็นหน้าร้าน Meats and Beers ก็ต้องพูดว่าได้ฟีลเหมือนร้านอิซากายะในญี่ปุ่นจริงๆเลยก็ว่าได้ เข้ามาในร้าน การตกแต่งก็ทำให้คิดถึงร้านนั่งชิลล์แบบนี้ในญี่ปุ่นมากๆเลย

ถึงจะมีโต๊ะไม่เยอะมาก แต่ฟิลลิ่งบอกเลยว่าอบอุ่นและน่านั่งมากๆเลย สายชิลล์ฟิลก๊วนเพื่อนร้านนี้ตอบโจทย์มากๆ ร้านตกแต่งด้วยโปสเตอร์สไตล์ญี่ปุ่นกับโคมไฟโทนวอร์ม

มองจากมุมสูง มุมนี้ร้านสวยมากๆเลย ใครที่เป็นสายชิลล์ สายปาร์ตี้ แต่ไม่ชอบไปในที่เสียงดังๆ ไม่ชอบคนเยอะจนปวดหัว เราว่าร้านนี้เหมาะมากๆเลยสำหรับนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มไป คุยกับเพื่อนๆไป

ในส่วนของอาหารนั้น บอกเลยว่ามีให้เลือกสั่งหลากหลายมากๆ นี่ก็กะว่าจะสั่งมากินเล่นๆ เลือกไปเลือกมาเต็มโต๊ะเลยจ้า ก็มันน่ากินทุกอย่างเลยก็เลยต้องจัดเต็มแบบนี้

เริ่มกันที่2เมนูแรก ที่ไม่สั่งไม่ได้แล้ว “ข้าววากิวพิคานย่า” เนื้อพิคาน่าวากิวสุดพีเมี่ยมจากออสเตรเลีย ย่างมาสุกระดับมีเดียมแรร์ สไลซ์บางท็อปลงบนข้าวญี่ปุ่น อร่อยจนต้องร้องว้าวมาคู่กับ “ผัดขี้เมาพิคานย่าไข่ดาว” ชามนี้มาในรูปแบบฟิวชั่นระหว่างบะหมี่ผัดขี้เมาแบบไทยมากับเนื้อพิคานย่าวากิวสุดพรีเมียม พิเศษด้วยการโปะไข่ดาว เข้ากันได้ดีอย่างลงตัว

มาต่อกันที่ “Pork Belly หมูสามชั้นย่างหม่าล่า” หมูสามชั้นเด้งดึ๋งย่างจนสุกโรยด้วยผงหม่าล่าเผ็ดร้อนสไตล์จีน กลิ่นหอม กินแกล้มกับเครื่องดื่มเย็นๆบอกเลยว่าฟินสุดๆ

pork shoulder คอหมูย่างเทริยากิ คอหมูที่มีมันแทรกย่างมาพร้อมซอสเทริยากิ กลิ่นหอมๆของซอสที่เคลือบบนคอหมูพอโดนความร้อนจนสุก มันย่างยั่วน้ำลายดีจริงๆ จิ้มกับน้ำจิ้มที่ทางร้านมีไว้ให้ อร่อยเพลินเลย

เซ็ตปลาไทยซาชิมิ ที่รวมปลาทั้ง3ชนิดของไทยเอาไว้ ปลาช่อนทะเล ปลากะพงแหนบและปลากะมงพร้าว เป็นปลาหายาก ที่จะมีตามฟดูกาลเท่านั้น ตกสดๆจากเรือชาวประมง นำมาทำเป็นซาชิมิสดๆ บอกเลยว่ารสชาติหวานเด้ง อร่อยไม่แพ้ปลาญี่ปุ่นเลย หรือจะลองเป็น ปลาเก๋าดอกแดงลวกจิ้ม หั่นมาชิ้นพอดีคำ ลวกให้สุกจิ้มกับน้ำจิ้ม เนื้อสัมผัสแน่นเด้ง อร่อยไม่แพ้เซ็ตซาชิมิเลยนะเนี่ย

จัดต่อด้วย ข้าวแกงกะหรี่หมูทอด หมูทอดทงคัตสึสไตล์ญี่ปุ่นทอดจนเป็นสีเหลืองทอดกรอบนอกนุ่มใน ชิ้นใหญ่เต็มชาม หั่นและท็อปมาบนข้าวแกงกะหรี่หอมๆ จานนี้อิ่มแน่นกันไปเลยจ้า

ปลาเก๋าดอกแดงนึ่งโชยุสาเก เสิร์ฟมาร้อนๆน้ำซุปเดือดปุดๆ กลิ่นซุปโชยุที่ผสมสาเกมาด้วยหอมฟุ้งตั้งแต่พนักงานกำลังยกมาแต่ไกล เนื้อปลาสุกนุ่ม ตัวซุปซึมเข้าเนื้อปลาช่วยเสริมให้ปลาอร่อยได้รสชาติมากๆ เอ็นหอยจอบ ย่างมาร้อนๆรสสัมผัสกรึบๆ ได้รสชาติหวานธรรมชาติจากตัวเอ็นหอย เป็นอีกเมนูที่อยากให้ลองสั่งกันจ้า

อยากได้ฟีลแบบนั่งร้านอิซากายะในญี่ปุ่นจริงๆ อย่าลืมสั่ง เซ็ตโอเด้งมากินด้วยนะ ภายในชามจะมีทั้งลูกชิ้นต่างๆ ปลาแผ่นญี่ปุ่น ชิกุวะ ไข่นกกระทาและหัวไชเทากับแครอท กินได้เพลินๆแกล้มเครื่องดื่มชื่นใจๆ ฟีลร้านอิซากายะเลย

สั่งแบบฟีลไทยๆกันบ้าง เซ็ตแซลม่อนดองและกุ้งแม่น้ำย่างเกลือต้องมาแล้ว แซลม่อนดองจิ้มด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดตามด้วยข้าวญี่ปุ่นหรือสาหร่ายไปเลยจ้า มันแซ่บโดนใจคนไทยอย่างเรา ในส่วนของกุ้งแม่น้ำย่างเกลือนั้นก็คือเดอะ เบสท์ ที่หนึ่งในใจอยู่แล้ว ยิ่งตรงส่วนมันกุ้ง คือยืนหนึ่งมากกก ต้องสั่ง

หมูทอดทงคัตสึ ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ควรค่าแก่การสั่งมากินเล่นกับเพื่อนๆนะ ฟีลแบบกินอิ่มแบบต้องไม่เพิ่มข้าวก็ได้เลยสำหรับเมนูนี้ เผลอๆอาจต้องเบิ้ลจานที่สองเลยจ้า

จัดคู่กันไปเลยทั้ง พล่าแซลม่อนแซ่บๆโดนใจชาวเรากับทาโกะซาซาบิเผ็ดซ่าแบบชาวญี่ปุ่น อยากสะใจสไตล์ไหนก็จัดไปเลยจ้า ส่วนเรานั้น ต้องขอทั้งสองไปเลยจ้า

ตบท้ายล้างปากก่อนกลับบ้าน ด้วยไอศกรีมกูลิโกะที่มีให้เลือกหลากหลายรสชาติ ถือเป็นการปิดจบมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบมากๆ บอกเลยว่าเอ็นจอยสุดๆไปเลย

ใครที่กำลังมองหาร้านนั่งชิลล์ฟีลอิซากายะแบบญี่ปุ๊น ญี่ปุ่น เราแนะนำร้าน“Meats and Beers” ร้านนี้เลยจ้า ยิ่งมากับก๊วนเพื่อน ยิ่งสนุกแน่นอน ไม่อยากให้พลาดกัน ร้านเปิดบริการเวลา 17.00 -00.00 น. (หยุดวันพุธ) โทรสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ : 088-875-9555​ และ 084-253-2942 FB : Meats and Beers : Izakaya

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …