LION’S TALE Trang เติมความชิลล์เสพความโรแมนติก บาร์สุดชิคใจกลางเมืองตรัง

วันนี้พวกเรากิน@หาดใหญ่ พามาตะลุยเมืองตรังกันหน่อยจ้าาา บอกเลยว่าที่นี่มีบาร์ชิลล์ๆที่หลายคนแนะนำว่าต้องมาอยู่ที่นึงนั่นก็คือ “LION’S TALE “ บาร์แอนด์เรสเตอรองท์ บรรยากาศสุดชิคที่ผสานกลิ่นอายและเอกลักษณ์ท้องถิ่นของเมืองตรังและบาร์สไตล์อังกฤษเข้าด้วยกัน พร้อมแล้วมาชิลล์ไปพร้อมๆกับพวกเราได้เลย

บรรยากาศร้านชิลล์ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้าน โดดเด่นด้วยโลโก้สิงโตเท่ๆอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมไฟสลัวๆ บอกเลยว่ามุมนี้จะมานั่งบาร์ชิลล์ๆกับคนรู้ใจคือโรติกมากเลยจ้าาา

เข้ามาในร้านทำให้เรารู้สึกได้รับประสบการณ์ใหม่ๆแตกต่างจากร้านอาหารและบาร์อื่นๆ เพราะที่นี่ตกแต่งได้คลาสสอกสไตล์อังกฤษแต่ยังมีกลิ่นอายของเมืองตรัง ชั้นล่างจะเป็นในส่วนของบาร์ที่จะมีบาร์เทนเดอร์และไวน์กูรูคอยให้บริการและความรู้เกี่ยวกับไวน์และเครื่องดื่มต่างๆของทางร้านด้วยนะ

หรือจะเลือกเข้ามานั่งในโซนนี้ที่ดูค่อนข้างมีความส่วนตัวขึ้นมาอีกระดับ ร้านตกแต่งได้ดีมากๆทั้งโทนสีและภาพที่โชว์อยู่บนผนัง ซึ่งเป็นภาพเล่าเรื่องเมืองตรังได้เป็นอย่างดีเลย

มาถึงที่นี่ทั้งที จะไม่ลองสั่งเครื่องดื่มก็คงจะเป็นอะไรที่พลาดมากๆ อย่างสามแก้วแรกนี้ที่บาร์เทนเดอร์ตั้งใจนำเสนอ เรียงจากซ้ายไปขวา ได้แก่ Virgin Cucumber and Yuzu Mojito เป็นเครื่องดื่มที่ดัดแปลงมาจาก Mojito ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยส้มยูสุ และเย็นสบายจากแตงกวา ที่สำคัญไม่มีแอลกอฮอล์ด้วยนะ, Lion’s Tale Iced Tea แก้วนี้เป็นชามะลิเย็น หอมกลิ่นมะลิ มีเมลอนช่วยเพิ่มความสดชื่น หอมหวานด้วยสตรอว์เบอร์รี่ เหมาะกับสาวๆมากเลย, The Den’s แก้วนี้ถือเป็นหนึ่งในค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้านเลยนะ เข้มข้น เหมาะกับคนที่ชอบ เตกิล่า และเวอร์มูธสุดๆ

สองแก้วที่รังสรรค์มาด้วยความตั้งใจจากบาร์เทนเดอร์สุดเท่ของทางร้าน ชอบแก้วไหนกันบ้างจ๊ะ

สาวๆที่มาคนเดียว กลัวจะเหงา หายห่วงได้เลย เพราะบาร์เทนเดอร์ที่นี่เฟรนด์ลี่และเป็นกันเองมาก คอยพูดคุยเทคแคร์ลูกค้าเป็นอย่างดีเลย และมุมนี้ก็เป็นมุมที่ถ่ายรูปสวยมากๆเลยนะ มาแล้วห้ามพลาดเลย

ขึ้นมาชั้นสอง จะเป็นในส่วนของเรสเทอรองท์ อาหารของที่นี่จะผสมผสานระหว่างอาหารนานาชาติ อาหารไทย และอาหารพื้นเมืองของจังหวัดตรังเข้าไว้ด้วยกันโดยฝีมือของเชฟมากประสบการณ์ ทางร้านเลือกสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากหลายแห่งมากๆ รวมถึงวัตถุดิบจากชาวประมงพื้นบ้านและเกษตรกรในพื้นที่ของจังหวัดตรัง เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูอาหารสไตล์คอมฟอร์ทฟู้ด ที่ดึงเอารสชาติแบบต้นตำรับมาใช้อย่างลงตัวมากๆเลย

เมนูที่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านก็ต้องนี่เลย หมูเกาหยุก หมูสามชั้นตุ๋นเครื่องเทศตำหรับตรัง เป็นสูตรที่สืบทอดมารุ่นต่อรุ่น ถืแเป็นเมนูที่หากินได้ยากในยุคสมัยนี้เลย แต่ถ้ามาที่นี่รับรองได้กินแน่นอนจ้า เมนูข้างๆกันก็จะเป็น รีซอตโตต้มยำกุ้ง เมนูฟิวชั่นที่ผสมผสานของวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกัน ด้วยการใช้ข้าวรีซอตโตแบบชาวอิตาลีนำมาเพิ่มรสชาติจัดจ้านด้วยเครื่องสมุนไพรต้มยำกุ้งของไทย เมนูนี้ถือเป็นอีกจานที่น่าสนใจมากๆ

มาถึงเมนูนี้กันบ้าง Grilled Emerald Seabass จานนี้เป็นปลากะพงชิ้นโตกำลังดีย่างมาหอมๆ ทานกับผักโขมผัด และซอสเนยมะนาว อร่อยมากกกก เนื้อปลากะพงสดมาก เนื้อหวานฉ่ำ จานนี้ถือเป็นจานโปรดอีกจานเลยทีเดียวจ้า

จานซ้ายสลัดเนื้อปู มะม่วง อาโวคาโด เสิร์ฟมาช่วยเรียกความสดชื่นให้กับมื้อนี้ได้ดีเลยทีเดียว เนื้อปูเมื่อทานคู่กับมะม่วงและอโวคาโดแล้วรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว ความหวานของมะม่วงช่วยเสริมให้จานนี้สมบูรณ์มากๆ ส่วนจานข้างๆกัน ซุปใสปลา เชฟได้นำปลามาต้มกับเผือก เสิร์ฟมาในจานพร้อมซุปใสรสชาติดี จานนี้เป็นอาหารพื้นเมืองตรังที่นำมาตีความใหม่ แต่ยังรักษารสชาติดั้งเดิมไว้ได้เป็นอย่างดีเลยจ้า

เมนูดั้งดิมที่ตีความใหม่แต่ยังคงเอกลักษณ์เดิมเอาไว้

ตบท้ายกันด้วยของหวานอย่าง Chocolate Lava Cake เสิร์ฟมาในจานตกแต่างน่ารักปุ๊กปิ๊ก ช็อคโกแลตเค้กนุ่มๆอบมาหอมกรุ่น ใช้ช้อนตัดออกมายิ่งได้กลิ่นหอมของซอสลาวา ที่เยิ้มทะลักออกมา ทานคู่กับไอศกรีมวนิลาและสตรอว์เบอร์รี่สดที่เสิร์ฟมาให้ด้วย ทำให้จานนี้อร่อยสุดๆเป็นเมนูจบที่ยอดเยี่ยมสำหรับมื้อนี้มากๆเลยนะ

ใครที่แวะเวียนมาเที่ยวเมืองตรัง เมืองแห่งมนต์สเน่ห์เมืองใต้อีกแห่งหนึ่ง อยากให้ลองตั้งใจมาที่ร้าน LION’S TALE Trang ด้วยเพราะคุณจะได้รับประสบการณ์ในการท่องเที่ยวจังหวัดตรังแบบใหม่ที่ไม่ซ้ำใครแน่นอนจ้า ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 17.00 – 24.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 064-164-9263 FB : Lion’s Tale Trang

เยื้องโรงแรมธรรมรินทร์ธนา (ถ.ห้วยยอด ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง)

Check Also

“ปตท.ท่าช้าง บางกล่ำ” แหล่งรวมของฟิน แวะเติมน้ำมันเต็มถัง ของอร่อยเต็มพุง

บอกเลยว่าบทความ …