ฟังเพลงชิลล์เย็นสบาย กับอาหารเวียดนามต้นตำรับ “คลาสสิกบาร์ 70-90” สายแฮงค์เอาท์ต้องมา

สายชิลล์ สายแฮงค์เอาท์มากันเลยจ้า อีกหนึ่งร้านนั่งชิลล์เปิดใหม่ที่สงขลา บอกเลยว่าลมพัดเย็นสบายเพราะติดริมทะเลเลยจ้าา “คลาสสิกบาร์ 70-90” ร้านชิลล์ที่เน้นดนตรีแนวย้อนวัย และที่ร้านยังมีอาหารเวียดนามที่สูตรมาจากต้นตำรับเลยก็ว่าได้ บอกเลยว่าชิลล์กับบรรยากาศ อิ่มจัดเต็มกับอาหาร มาลุยไปพร้อมๆกันเลย

บรรยากาศร้านชิลล์มากกกก พอตกค่ำนี่ลมเย็นพัดสบายตลอดทั้งคืนเลย พิกัดร้านตั้งอยู่ที่ตลาดสุขใจ สงขลา ขับรถเรียบริมทะเล(ขาออกไปทางเกาะยอ ได้เลยน้าา)

บรรยากาศมีให้เลือกหลากหลายมุมเลย หรือจะนั่งชิลล์มุมนี้กับอุโมงไฟเท่ๆ บอกเลยว่าบรรยากาศดีงามมากเลยค่าาา

มาฟังดนตรีสดแนวตั้งแต่ 70-90’s กันได้เลยทุกคืน มีดนตรีสดชิลล์ๆให้ฟังตลอด และเล่นเต็มวง ในวัน พฤหัส ศุกร์ เสาร์ บอกเลยว่าจัดเต็มแน่นอน ในส่วนของเมนูอาหารมีหลากหลายไม่ว่าจะเป็น อาหารเวียดนาม อีสาน ไทย ไทยพื้นบ้าน(อาหารใต้) พร้อมแล้วมาลุยไปด้วยกันจ้า

“จิ้มจุ่มเวียดนาม” ใครสายจิ้มจุ่มบอกเลยว่าต้องลอง มาพร้อมเตาจิ้มจุ่มหม้อดินเผาที่ยังไม่ได้เปิดฝาหม้อก็มีกลิ่นหอมน้ำซุปแบบจัดเต็มยั่วน้ำลายได้ดีเลย มาพร้อมเซ็ตรวม ที่มีทั้ง กุ้ง หมึก ไก่ หมู และผักรวมนานาชนิด

เปิดหม้อคือหอมยั่วๆมากเลยจ้าแม่ น้ำซุปคือกลมกล่อมสุด มาพร้อมน้ำจิ้มที่ไม่เหมือนใครเป็นน้ำจิ้มสไตล์เวียดนามแท้ๆ เหมือนซอสแดงๆที่มีรสชาติความเผ็ด หวาน เปรี้ยว ครบรสเลยจ้าา

“แหนมเนือง” อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน แหนมเนืองมาพร้อมเครื่องเคียงที่ประกอบไปด้วยผักนานาชนิด จัดเต็มไปเลยยยย เอาทุกอย่างใส่รวมกันแล้วราดน้ำจิ้มถ้าใครชอบเผ็ดหน่อยก็ใส่พริกเพิ่มลงไป รับรองว่าละมุนแน่นอน

“ก๋วยจั๊บญวน” อีกเมนูยอดฮิตของชาวเวียดนามมม ใครชอบเมนูเส้นๆ ก็มีให้ลอง น้ำซุปกลิ่นหอมมมมาก เสิร์ฟมาพร้อมเส้นก๋วยจั๊บนุ่มๆ มาพร้อมหมูยอ ซี่โครงอ่อน รสชาติคือกลมกล่อมมากจริง ไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่มก็ฟินแล้วถ้วยนี้เราแนะนำเลย

“สเต็กหมูและกุ้งพันอ้อย” สเต็กหมูชิ้นใหญ่เสิร์ฟมาพร้อมสลัดและผักเคียง แค่ชิ้นเดียวก็ทำให้อิ่มได้แล้ว แต่ด้วยความอร่อยเราจะไม่หยุดแค่นี้ จัดกุ้งพันอ้อยมาอีกจาน เมนูที่คุ้นหูคุ้นตาสำหรับอาหารเวียดนาม กุ้งบดปรุงรสที่พันมากับอ้อยชุบแป้งทอด กินคู่กับน้ำจิ้มและเส้นหมี่ขาว กินได้เพลินๆไม่มีเบื่อเลยนะ

“ปอเปี๊ยะเวียดนามทอด” เมนูยอดฮิตอีกเมนู ภายในแป้งปอเปี๊ยะที่อัดแน่นมาด้วยหมูสับ วุ้นเส้นและผัก คลุกเคล้าปรุงรสมาอย่างดี ทอดมาจนเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน กินเล่นๆแต่แร่อยจริงจัง

“คลาสสิกบาร์ 70-90” ร้านอาหารบรรยากาศดีๆ มีเพลงเพราะๆให้ฟัง ที่สำคัญ อาหารเวียดนามก็ยืนหนึ่งด้วยเชฟเวียดนามมาเอง ไม่มาได้หรอ อ่านจบแล้วโทรจองโต๊ะเลยจ้าที่หมายเลข 089-465-7098 ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 18.00-24.00น. (เว้นวันหยุดราชการกำหนด)

พิกัด : ถ.ติณสูลานนท์ (ตลาดสุขใจสงขลา)

Check Also

“ปตท.ท่าช้าง บางกล่ำ” แหล่งรวมของฟิน แวะเติมน้ำมันเต็มถัง ของอร่อยเต็มพุง

บอกเลยว่าบทความ …