ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

คาเฟ่เล็กๆที่รวมความสนุกในรูปแบบของบอร์ดเกมส์ไว้ครบ “Library House”

ถ้าพูดถึงบอร์ดเกมส์ในหาดใหญ่ มีไม่กี่ร้านและก็มีเฉพาะกลุ่มที่เล่น แต่วันนี้ทีมงานกิน@หาดใหญ่ จะพามาแนะนอีกหนึ่งร้านคาเฟ่เล็กๆ ที่จะนั่งชิลล์ก็ได้ อ่านหนังสือการ์ตูนก็ดี หรือมีบอร์ดเกมส์หลากหลายให้เล่น โดยไม่เสียค่าชั่วโมงเลย “Library house & Boardgame cafe” แหล่งรวมความสนุกสำหรับคอบอร์ดเกมส์ไว้ที่แล้ว ถ้าพร้อมแล้ว follow me ลุยๆ

บรรยากาศหน้าร้านเป็นร้านเล็กๆห้องแถวเพียง 1 คูหา ที่มีป้ายร้านสีแดงโดดเด่น เห็นโลโก้คนกำลังนั่งเล่นกันอยู่แบบนี้ ไม่ผิดร้านแน่ ใช่แล้ววว ข้างในนี้แหละแหล่งรวมบอร์ดเกมส์สนุกๆมากมายเล้ยย

เข้ามาในร้าน บรรยากาศสบายๆ ตกแต่งด้วยผนังลอฟท์เท่ห์ๆ โอ้โหห นี่มันอณาจักรหนังสือการ์ตูนและบอร์ดเกมส์ย่อมๆเลยนะเนี่ยยยย มองไปก็เห็นมีโต๊ะให้นั่งชิลล์อยู่พอสมควรเลย

ถัดมาข้างๆ เป็นส่วนที่เพิ่งต่อเติมขึ้นมา เพื่อรองรับลูกค้า และคอบอร์ดเกมส์โดยเฉพาะเลย โซนนี้จะให้อารมณ์เหมือนเนิร์ดเซอรี่น่ารักๆ ผนังสีเหลืองที่ตกแต่งด้วยภาพวาดศิลปะสไตล์เด็กๆ ชอบมุมไหนเลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า

ก่อนไปเลือกบอร์ดเกมส์มาเล่น สั่งเครื่องดื่มเย็นๆมาจิบ เรียกความสดชื่นกันก่อนดีกว่า “บัตเตอร์ เบียร์” แก้วนี้สำหรับสายชิลล์ที่ดื่มแอลกอฮอร์ไม่เป็น แต่อยากได้ฟิลลิ่งจิบเบียร์สด^_^ เพราะบัตเตอร์เบียร์แก้วนี้ โนแอลกอฮฮร์นะจ๊ะ เด็กๆก็ดื่มได้

มากับเพื่อนอย่าลืมสั่ง สองแก้วนี้คู่กัน “โกโก้ โฟลท และนมมิ้นท์” โกโก้เย็นที่ออนท็อปมาด้วยไอศครีมวนิลาหวานฉ่ำ กับนมสดที่หอมเย็นสดชื่นด้วยกลิ่นมิ้นท์ เรียกความกระปรี่กระเปร่ายามบ่ายได้อย่างดี

หรือใครยังง่วงไม่หาย งั้นต้องจัดสองแก้วนี้เลย “Orange Coffee และ Matcha Coffee” กาแฟเลเยอร์สีสันน่ากิน ทั้งส้มและมัจฉะเขียวๆ ได้สองแก้วนี้รับลอง ตาสว่างแน่นอนจ๊ะพี่จ๋าาา

สำหรับวัยซ่า อาจจะต้องพึ่งพาแก้วนี้เล้ยยย เสริฟมาในขวดแก้ววิทยาศาตร์เก๋ๆ นั่นก็คือ “อิตาเลี่ยนโซดา บลูเลม่อน” สีฟ้าๆรสชาติซาบซ่าเปรี้ยวจี๊ด มีแรงดีดพร้อมเล่นบอร์ดเกมส์ ฮ่าๆ

แต่อย่างว่าอย่างนั้นอย่างนี้เลยนะ ปากมันเหงาเราเลยต้องสั่งของหวานมาเคี้ยวเล่นกันก่อน “ขนมปังออนเซ็น ชาไทย” ขนมปังออนเซ็นแท่ง เสริฟมาพร้อมชาไทยร้อนๆ หอมกรุ่น ทำให้หวนคิดถึงวิธีกินขนมปังจุ่มนมสมัยเด็กๆ ว่าแล้วเลยจัดขนมปังออนเซ็นจุ่มลงไปในแก้วชาไทย คือมันดีงามมากจริงๆ ชาไทยกลมกล่อมหอมลงตัวมากตอนที่ได้กินพร้อมๆกับขนมปัง ฟินไปอี๊กกกกก

หยุดไม่อยู่ เลยต้องจัดอีกเมนู “สติ๊กนูเทลล่า” ขนมปังแท่งราดมาด้วยนูเทลล่าเยิ้มๆ พร้อมด้วยกล้วยหอมและไอศครีมวนิลา สายหวานน่าจะพอใจไม่น้อยเลยกับจานนี้

ลองตักกล้วยหอมมาวางไว้บนขนมปังสติ๊ก อัยยะ น่ากินเข้าไปอีกจ๊ะพี่จ๋าาาา ไม่เชื่อดูสิจ๊ะ

หรือจะเป็นเมนูนี้ดี “ขนมปังปิ้ง ไอศครีมภูเขาไฟ” ขนาดกำลังดี ไม่อิ่มจนเกินไป เหมาะสำหรับทานคนเดียว ขนมปังปิ้งทั้งแผ่น โรยด้วยผงโอวัลตินออนท็อปด้วยไอศครีมวนิลาราดด้วยนมข้นเยิ้มๆ ก็ฟินได้ไม่ต่างจากจานอื่นๆเลยน๊าา

ถ้าใครยังรู้สึกไม่อิ่ม หรือสำหรับเราต้องจัดแน่นๆกว่านี้ ก็สั่งนี่เลย “มาม่าเกาหลี” เส้นบะหมี่เกาหลีเหนียวนุ่มมาพร้อมไข่ออนเซ็น คลุกเคล้ามากับเครื่องซอสเกาหลีแบบซุปเปอร์สไปซี่ เผ็ดซี๊ดตั้งแต่คำแรก ใครอยากลองความเผ็ดร้อนแบบเกาหลีก็ลองสั่งมากินกันดูได้

เอาล่ะๆ เมื่อท้องอิ่มแล้ว เราก็มาเข้าเรื่องของเรากันเลยดีกว่า พาเดินมาดูในส่วนของบอร์ดเกมส์กันบ้าง เรียกได้ว่าที่นี่ มีเกมส์ให้เลือกเยอะจริงๆ มีทั้งแบบบอร์ดเกมส์ธรรมดาๆ ไปจนถึงบอร์ดเกมส์แบบลิมิเต็ดเลยนะเธ๊อออ

ความดีงามมันอยู่ตรงไหนรู้มั๊ย ก็เพราะที่ร้านนี้เค้าไม่ได้เก็บค่าชั่วโมงในการนั่งเล่นบอร์ดเกมส์นะยูววว์ ใช่แล้ว“เล่นบอร์ดเกมส์ไม่เสียตังค์!!!” เพียงแค่เราสั่งเครื่องดื่มคนละแก้ว เริ่มต้นแค่แก้วละ 60บาท ก็นั่งเล่นบอร์ดเกมส์กับเพื่อนได้ยาวๆไปเลยจ้าาา

หรือใครมาคนเดียว อยากมานั่งอ่านการ์ตูน ที่นี่เค้าก็มีหนังสือการ์ตูนให้เลือกเพี๊ยบบบ น่าอ่านทุกเล่มเลย เราดูแล้ว เราบอกเลย ฮ่าๆ

หยิบมาให้ดูนี่เป็นแค่บางส่วนของบอร์ดเกมส์แบบลิมิเต็ด น่าเล่นแค่ไหนถามใจดูจ้าาาา

ตอนแรกกะจะลองเล่นขำๆ ผ่านไปแป๊บเดียวเข้าโหมดจริงจังมาก 55555 จริงจังแค่ไหน ให้ภาพเล่าเรื่อง ใครแพ้เลี้ยงน้ำเลยยย

บอร์ดเกมส์ต่างๆของทางร้าน เริ่มเล่นกันได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป บางเกมส์ก็เล่นได้เป็นสิบคนเลยนะเออ อย่างเกมส์ที่กำลังเล่นอยู่นี่ก็เล่นกับเพื่อนกัน 2คน ก็สนุกเพลินจนลืมเวลาไปเลย หน้าตาของแต่ละเกมส์ก็น่าเล่นไปหมด เบื่อเกมส์นี้ก็ไปหยิบเกมส์ใหม่มาเล่นได้เรื่อยๆ เอาวะตานี้ ไม่ชนะไม่กลับบ้าน วัดกันไปเล้ยยย ใครอยากมาชิลล์หรือปะลองฝีมือกับเพื่อนๆ ก็แวะมาได้เลยที่ “Library house & Boardgame cafe” ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 13.00น. – 23.00น. หยุดทุกวันอังคาร โทรสำรองโต๊ะล่วงหน้าได้ที่เบอร์ 082-558-8166 Fanpage : Library house & Boardgame cafe

พิกัดร้าน ถ.ศรีภูวนารถ (ก่อนถึง โรงแรมบุรีศรีภู 100เมตร)

Check Also

ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสเด็ด สู่คาเฟ่เปิดใหม่ “บ้านครัว” อร่อยเหมือนกินบ้านเพื่อน

ร้านคาเฟ่เปิดให …