เสิร์ฟความอร่อยเข้มข้นสูตรโบราณพร้อมเสิร์ฟรสเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน”หาดใหญ่

ร้านก๋วยเตี๋ยวรสเด็ดเปิดใหม่มาแล้วจ้าาา ฟินๆรสเด็ดกับ “ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน” มาเปิดที่หาดใหญ่แล้วจ้าสายเส้นแบบเราๆไม่พลาดที่จะต้องไปลิ้มลอง บอกเลยว่ามีหลากหลายเมนูให้ลิ้มลอง ทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง และกาแฟสดอีกด้วยน้าา

ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามเทศบาลคอหงส์ใหม่ มีป้ายร้านสีแดงเด่นๆว่า รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน แบบนี้เลยจ้า หาไม่ยากเพราะติดถนนใหญ่เลย

เราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนนอกร้านแบบนี้ มีโต๊ะเก้าอี้รองรับลูกค้าพอสมควรเลยนะ นั่งสบายรับลมได้ชิลล์ๆ

หรือจะย้ายมานั่งในร้าน ตากแอร์เย็นๆแทนก็ได้นะ ภายในร้านมีโต๊ะเก้าอี้รองรับนั่งได้ไม่แออัดเช่นกันจ้า อย่างในภาพก็แยกออกมาอีกห้องนึง มีความเป็นส่วนตัวเลยนะ

ก่อนสั่งอาหารเราก็สั่งเครื่องดื่มมากินกันก่อนให้ชื่นใจ ที่ร้านมัทั้งพวกกาแฟสดหรือจะเป็นเครื่องดื่มอื่นๆเค้าก็มีมากมายเลยนะ จะเป็นนมชมพู คาปูชิโน่เย็น หรืออิตตาเลี่ยนโซดาแบบในรูปก็ชื่นใจไม่แพ้กันเลยจ้า

ก๋วยเตี๋ยวที่สั่งไว้มาเสิร์ฟแล้ว ซิกเนเจอร์ของทางร้านจะเป็นหนังหมูพะโล้ย่างถ่าน ซึ่งเค้าก็จะใส่มาให้ในเมนูทุกชามเลย บอกเลยว่า น้ำพะโล้นั้นซึมเข้าไปในหนังหมู ได้รสชาติที่อร่อยเลยจ้า ชามนี้ที่เราสั่งก็จะเป็นเส้นเล็กหมูตุ๋น น้ำหมูตุ๋นมีกลิ่นหอมเครื่องเทศ รสชาติหวานหอมกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมซี่โครงหมูตุ๋นด้วยนะ

นี่ไงซิกเนเจอร์ที่บอกไป หนังหมูพะโล้ย่างถ่าน ได้กลิ่นหอมเครื่องเทศและกลิ่นย่างถ่านหอมอ่อนๆ ใครที่ชอบหนังหมูคงถูกใจสิ่งนี้แน่นอน

ส่วนชามนี้ จะเป็นบะหมี่เหลืองต้มยำแห้ง ในชามจะมีทั้งลูกชิ้น ปลาแผ่น กุ้งหมึกและที่ขาดไม่ได้เลยก็หนังหมูพะโล้นี่แหละ ใส่พริกเผาคั่วมาด้วยช่วยเพิ่มความเผ็ดแซ่บได้เป็นอย่างดี สมเป็นบะหมี่ต้มยำจริงๆ

เห็นสีชมพูแบบนี้ ชามนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้เลย ก็ต้อง เย็นตาโฟรวมมิตรเลยจ้า น้ำซอสของทางร้านนั้นกลมกล่อมมากๆเมื่อละลายลงไปในน้ำซุป ไม่เปรี้ยวจนเกินไป กินคู่กับหนังหมูพะโล้เข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านเค้าก็มีอาหารตามสั่งไว้บริการเพิ่มเติมอีกด้วยนะ อย่างสองเมนูนี้ก็จะเป็น ข้าวเครื่องแกงทะเลและข้าวผัดกุ้ง เครื่องแกงเข้มข้นแบบปักษ์ใต้ สะใจคนชอบกินเครื่องแกงเผ็ดๆแน่นอนจ้า ช้าวผัดนั้นก็ผัดมาได้แห้งไม่แฉะกุ้งที่ให้มาก็ตัวโต เนื้อเด้งเลยทีเดียว

ก่อนกลับบ้านอยากกิน ข้าวซี่โครงหมูตุ๋น ก็เลยสั่งมาอีกจาน ซี่โครงหมูตุ๋น ที่ตุ๋นมาจนเปื่อยมีเห็ดหอมมาให้ด้วย น้ำซุปก็หวานเค็มกำลังดี กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อิ่มอร่อยกลับบ้านได้จ้าา ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้ อยากให้ลองแวะมาลองนะ ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน”หาดใหญ่ มีทั้งก๋วยเตี๋ยว อาหารตามสั่ง และเครื่องดื่มมากมายให้เลือกจริงๆ ร้านเปิดบริการเวลา 08.00-16.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทรศัพท์ 061-176927 FB : รสเด็ด ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน หาดใหญ่ 

พิกัดร้าน : ถ.ปุณณกัณฑ์ (ตรงข้ามเทศบาลเมืองคอหงส์แห่งใหม่)

Check Also

โดนใจสายก๋วยเตี๋ยวเรือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบอกต่อ” เข้มข้น แซ่บเด็ดเผ็ดถึงเครื่อง

สายก๋วยเตี๋ยวเร …