จิบชาในแสงเทียน ชิลล์บรรยากาศสบาย “ชาบ้านบัง” สงขลา

สวัสดีทุกคนนน วันนี้เราจะพามานั่งกินน้ำชาใต้แสงเทียนที่สงขลากันน้า อีกหนึ่งร้านชิลล์ร้านดังที่สงขลา ที่เป็นแหล่งรวมตัวไว้นั่งเมาท์มอยกันพูดคุย กับร้าน “ชาบ้านบัง” ร้านน้ำชาโรตีที่เริ่มจากรถเข็นเล็กๆ สู่ร้านนั่งที่มีที่นั่งรองรับเพียบพร้อมแล้วตามมาเลย

บรรยากาศป้ายหน้าร้าน เป็นร้านที่อยู่ในซอยเข้ามาทาง ซ.27 กาญจนวนิช (ซอยอยู่ตรงข้ามธนาทิพย์) เข้ามาประมาณ300 เมตรร้านจะอยู่บริเวณทางแยกพอดีจ้า

ให้ฟีลเหมือนนั่งชิลล์ที่บ้านบังจริงๆ เพราะที่นี่บังเปิดบ้านเป็นร้านน้ำชากันเลยน้าาา

บรรยากาศยิ่งดึก ยิ่งชิลล์ ฟีลลิ่งยิ่งได้ ย้อนวัยเหมือนนั่งร้านน้ำชาในยุค90 กันเลยไหนใครจำได้บ้างยกมือขึ้นกันหน่อยจ้าาา

เมนูที่ร้านบังมีหลากหลายมากเลย ถ้าให้นับบอกเลยว่าต้องมีเกินร้อยเมนูแน่นอน มีทั้งเมนูของกินเล่น เครื่องดื่ม ของหวาน หรือจะรวมไปถึงเมนูข้าวก็มี เรียกได้ว่ามานั่งชิลล์ๆ แต่ได้ของกินครบบรรยากาศย้อนวัยกันเลย

เติมความสดชื่นตั้งแต่เข้าร้าน ชอบกิมมิค ของทางร้านคือเสิร์ฟน้ำมาในขับแบบนี้ทำให้ดูน่ารักและถ่ายรูปเช็คอินได้สวยๆกันเลยจ้า “น้ำแตงโมปั่น” หอมหวานชื่นใจ “โอวัลตินภูเขาไฟ” โอวัลตินปั่นชื่นใจราดด้วยช็อคโกแลตและโรยด้วยผงโอวัลติน สดชื่นตั้งแต่เข้าร้าน

มาทั้งที่ถ้าไม่กินโรตี ก็มาไม่ถึงแน่นอน “โรตีฝอยทอง” โรตีกลิ่มหอมแป้งนุ่มฟิน อัดแน่นมาด้วยฝอยทองเติมความหวานกันเลยจ้า หรือจะเป็น “โรตีภูเขาไฟ” ทอดจนแป้งบางกรอบเสิร์ฟมาพร้อมโอวัลตินจุกๆราดนมเยิ้มๆ บอกเลยฟินกันดีงาม

สายเบอร์เกอร์เน้นความแน่น ความอิ่มจุกๆ ก็ต้องลูกนี้ได้เลยจ้า “เบอร์เกอร์เนื้อห่อไข่” เนื้อแน่นๆ ห่อมาพร้อมไข่ราดด้วยซอสเยิ้มๆกัดทีเต็มๆคำล้นทะลักเต็มปากแน่นอนค้าาาาา

จะเป็นเมนูข้าวที่บ้านบังก็มีให้ลิ้มลอง “มาม่าบ้าบัง” เป็นมาม่าผัดมาพร้อมกุ้งสดและเครื่องคลุกเคล้าแน่นๆ บอกเลยว่าจานใหญ่มากคนเดียวมีจุก “ข้าวแซลมอนน้ำจิ้มแจ่ว” แซลมอนกริลล์มากำลังดีเนื้อไม่แห้งมาก ราดกับน้ำจิ้มแจ่วแซ่บๆบอกเลยว่าฟิน

เพลินๆกับของทานเล่น “ยำเอ็นแซ่บ” เอ็นไก่ชิ้นโตๆ ชุบแป้งทอดจนเหลืองกรอบ นำมายำคลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพร รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด กรุบๆเคี้ยวเพลินมาก

สายไก่ทอดเพลินๆก็มีให้ฟินกัน “ไก่ทอดน้ำปลา” เสิร์ฟมาเป็นตะกร้าน่ารัก “ลาบถุงทอง” ลาบที่ห่อมาในแผ่นเกี๊ยวเป็นถุงทอดทอดจนสุกเหลืองกรอบคู่กับน้ำจิ้มแจ่วเด็ดๆกันเลย

“ยำไทยแซลมอน” ยังอยู่กันที่อาหารรสชาติจัดจ้าน แซลมอนหั่นชิ้นพอดีลวกสุกกำลังดี นำมายำคลุกเคล้ากับเครื่องรสชาติแซ่บฉบับไทยๆกันเลย

เอาจริงๆคือเมนูที่ร้านบังมีให้เลือกเยอะมากกว่า หลักร้อยเมนูเลย จะของหวานของคาว หรืออาหารจานหลักแบบหนักๆก็มี มาที่นี่มีตัวเลือกเยอะไม่ต้องเถียงกัน แวะมาลิ้มลองกันได้เลย

อยากนั่งชิลล์ฟีลใต้แสงเทียนต้องมา ‘ชาบ้านบัง” ร้านเปิดบริการเวลา 17.30 – 23.30 น. (หยุดวันเสาร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 087-477-9559 FB : ชาบ้านบังง. ️

พิกัดร้าน : ซ.27 กาญจนวนิช (ซอยเยื้องธนาทิพย์) ก่อนถึง ม.ทักษิณ

Check Also

คาเฟ่กระบองเพชรสุดชิลล์ ย่านเมืองเก่าสงขลา “COFFEE PAE CACTUS”

พามาชิลล์ เดินเ …