สดแซ่บยกซีฟู๊ดมาเสิร์ฟที่หาดใหญ่ “j Ma-Naw Seafood Cafe” (เจ๊มะนาวปูดอง)

ร้านนี้การันตีเรื่องความสด!! เจ๊มะนาว ถ้าใครตามอยู่จะรู้ว่าช่วงเริ่มต้นเลยจะมีแต่ปูดองและขายเดลิเวอรี่เท่านั้น วันนี้มีหน้าร้านให้นั่งสบายๆกันแล้ว “j Ma-Naw Seafood Cafe” มีหน้าร้านให้นั่งสบายเพิ่มเติมคือเมนูซีฟู้ดหลากหลายและจัดเต็มมากเลยค่าาา

บรรยากาศหน้าร้าน ถ้าไม่บอกนี่นึกว่าเป็นร้านกาแฟนะเนี่ยย เป็นร้านอาหารทะเลเล็กๆที่ฟิวแบบคาเฟ่มีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปตั้งแต่หน้าร้านกันเลยทีเดียว

ร้านเปิดบริการเป็น สองช่วงเวลานะคะก็คือตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.00 และ 16.00 – 21.00 น.จ้าาร้านหยุดทุกวันอังคาร น้าาา

บรรยากาศร้านติดแอร์นั่งสบาย ชิลล์ๆ มีโต๊ะรับรองประมาณ 6-7 โต๊ะจ้าาา ถ้าอยากให้มาแล้วมีที่นั่งชัวร์ๆเลยโทรจองจะดีที่สุดน้าาาา เพราะที่นี่ความสดเค้าไม่แพ้ใครเลยจ้า

เริ่มฟินกับเครื่องดื่มชื่นจายยย กันก่อนจะไปลิ้มลองอาหารน้าาา มีหลากหลายเมนูเครื่องดื่มให้เติมความสดชื่นเลยถ้าพร้อมแล้วมากันค่าาาา

และนี่คือเมนูทั้งหมดที่เราสั่งมาวันนี้ หน้าตาน่ากินทุกจานเลยใช่มั้ยล่ะ ใครอยากกินจานไหนกันบ้าง เดี๋ยวเราจะมาชิมกันแต่ละจานเลยนะ

มาจ้าเริ่มกันที่จานแรก กุ้งแม่น้ำเผา แบบไข่เยิ้มๆส้มๆทุกตัวเลย กุ้งของทางร้านเจ๊มะนาว รับประกันเรื่องความสดอยู่แล้ว เสิร์ฟมาร้อนๆ เปลือกของกุ้งเป็นสีส้มแต่ภายในตัวกุ้งนั้นยังคงความสดเด้ง ไม่แห้งกระด้าง กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็หวานฉ่ำ

หรือจะตักส่วนมันกุ้งที่หัว มาคลุกกับข้าวสวยร้อนๆ แล้วราดน้ำจิ้มซีฟู้ดตามลงไป ก็อร่อย แบบฟินสุดๆอะจ้าาา

จานต่อมานี่ถือเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเจ๊มะนาวเลยนะ ปูไข่ดองน้ำปลากวน ที่ทางร้านจะใช้ปูดำไข่แน่นๆเน้นๆ ดองน้ำปลากวนที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ใครที่ยังไม่เคยลองต้องสั่งจ้าา ไม่งั้นอาจพลาดทีเด็ดของเจ๊

ปูไข่นึ่งนมสด ก็ดีเริ่ดไม่แพ้ปู่ไข่ดองนะจ๊ะ ส่วนตัวที่ได้กินมาแล้ว บอกเลยว่า ถึงจะนึ่งนมสดมา ก็ไม่ได้ทำให้รสชาติดร็อปลงแต่อย่างใด ความนมสดนั้นยังช่วยชูให้ไข่ปู่นุ่ม มันกว่าเดิมด้วยนะ ในส่วนของเนื้อปูก็แน่นมากจริงๆ

ทีเด็ดเมนูใต้ แกงส้มไข่ปลาริวกิว ที่หากินไม่ได้ง่ายๆนะจ๊ะ และยิ่งเป็นน้ำแกงส้มที่รสชาติเผ็ดถึงเครื่องแกงใต้แล้ว ต้องยกให้เจ๊มะนาวเค้าเลยแหละ ในส่วนของไข่ปลาก็ให้มาแบบไม่หวง ใส่มาให้แบบจุกๆ ห่ายยยได้แรงอกนิ

มองเมนูนี้ถ้าได้กินคู่กันแล้ว ต้องร้องว่า หรอยแรงนิพี่บ่าวเฮ้อ แกงส้มปูไข่และทอดมันปู รู้กันอยู่แล้วว่าน้ำแกงส้มของร้านนี้เค้าจัดจ้านขนาดไหน ยิ่งใส่ปู่ไข่ลงไปด้วยแล้วนั้น รสชาติของน้ำแกงที่ซึมเข้าไปภายในเนื้อปู่ มันยิ่งทำให้หรอยกว่าเดิม ตัดความเผ็ดด้วยทอดมันปูที่ใส่เนื้อปูมาทะลักๆ หนึบๆเด้งๆกินเข้ากันได้ดีกับแกงส้มเลยจ้าา

ใครที่เบื่อข้าวสวย ลองหันมาสั่งเป็นข้าวผัดปูดูสิจ๊ะ ข้าวผัดปู+ไข่ปู ของร้านเจ๊มะนาว นี่มันอะไรกันนี่ แทบมองไม่เห็นข้าว เห็นแต่ไข่ปูกับเนื้อปูแบบอลังการเต็มไปหม๊ดดดด นี่ไม่ได้แกล้งกันเนอะ คือเจ๊เค้าให้แบบนี้มาจริงๆทุกโต๊ะ กินไม่หมดขอห่อกลับบ้านได้นะ

หาอะไรมากินกับข้าวผัดปูซะหน่อย เลยสั่ง กุ้งผัดสะตอกะปิ กับไข่ข้นปู เจ๊ให้กุ้งมาเยอะอีกแล้ว ได้กลิ่นกะปิหอมๆชัดเจน รสชาติเข้มข้นตามแบบฉบับเจ๊เค้าล่ะ ในส่วนของไข่คนปู ก็ดีงามนุ่มนวลอร่อยลิ้น

น้องกุ้งสดเด้งตักพร้อมสะตอแล้วน้ำผัดกะปิคลุกข้าวคือดีเว่อร์อะ

ส่วนตัวชอบจานนี้มากๆ ปลาหมึกไข่แดดเดียวทอด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟูด สามารถกินเล่นๆหรือจะกินจริงจังกับข้าวสวยหรือข้าวผัดก็ได้นะ รสชาติออกเค็มๆ โรยมาด้วยกระเทียมเจียว จะบอกว่าไข่แน่นมาก กินเพลินๆแป๊บเดียว เอ๊าาา!! หมดจานซะงั้น

บอกเลยใครที่อยากกินอาหารทะเลสดๆ แกงส้มแบบปักษ์ใต้แท้ๆ รับตามมาให้ไว เพราะมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน แถมบรรยากาศก็น่ารัก เหมือนดังกินข้าวอยู่ที่บ้านกับครอบครัว แอบกระซิบว่าให้จองโต๊ะล่วงหน้านิดนึง เพราะร้านนี้คนแน่นจริงอะไรจริง “j Ma-Naw Seafood Cafe” ตัวจริงเรื่องซีฟู้ด ร้านเปิดบริการ 2 รอบ เวลา 11.00 – 14.00 และ 16.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) FB : เจ๊มะนาว ปูไข่ดองน้ำปลากวน โทรสอบถามเพิ่มเติม 080-542-7778

พิกัดร้าน : ซอยทุ่งเสา 1 (ตรงมาจาก4แยกไฟแดงประมาณ 100 เมตรอยู่ซ้ายมือ)

Check Also

ฟินสดยกความสดจากทะเลมาเสิร์ฟถึงที่ “Stock House” ซีฟู๊ดสดๆที่หาดใหญ่

ฟินจัดเต็มกับเม …