เสิร์ฟความฟิน สดชื่นกับชาเย็นตุยฮ๊อกสูตรเบตงโบราณ “Homie TOGO” ร้านเครื่องดื่มTakeAway

สายชาเย็นมาทางนี้จ้าาา ถ้าคุณเป็นคนชอบชาบอกเลยว่าเรามีลิสต์อีกหนึ่งร้านต้องลองมาแนะนำให้ลิ้มลองกันเลยจ้า “Homie ToGo” อีกหนึ่งสาขาของร้าน Homie ที่ขยายออกมาเป็นแบบ Take Away ที่ให้คุณลูกค้าได้เข้าถึงแบบสะดวกมากยิ่งขึ้น มาพร้อมเมนูพระเอกคือชาเย็นสูตรเบตงโบราณ กว่า40ปี พร้อมแล้วมาเย็นชากับชาเย็นได้เลย

หน้าร้านเป็นตู้คีออสหาไม่ยากเลยจ้า ตั้งอยู่ตรงข้ามกรีนเวย์ ด้านหน้าของศูนย์ TRUE SHOP (Pop Up) เห็นเด่นมาแต่ไกลๆเลย

สาขานี้สะดวกมากกับ Take Away ซื้อกลับบ้านหรือใครอยากจะนั่งพักคลายร้อน ที่นี่ก็มีมุมบาร์เล็กๆ ด้านข้างให้เราได้นั่งจิบชาเย็นสูตรเบตงชิลล์กันเลยน้าาาาา

ผงชาสูตรเบตงโบราณ รสชาติหอมเข้มข้น แค่เปิดกระปุกเตรียมชงก็มีกลิ่นหอมฟุ้งเตะจมูกมาแล้ว บอกเลยว่าสายชาเย็นต้องมาโดน

ที่นี่เค้าจะใช้เครื่องชงกาแฟในการสกัดเอาน้ำชาเข้มข้นออกมา กลิ่นหอมมาเลยจ้า ที่เราเห็นอยู่นี้จะเป็นชาเบตงโบราณนะ หรือที่เรียกกันว่า ชาตุยฮ๊อกนั่นเอง เป็นสูตรมาจากเบตงเลยจ้า

น้ำน้ำชาที่ได้มาชงเป็นชาเย็นหอมละมุนเป็นเอกลักษณ์สูตรเบตงโบราณที่อยากแนะนำให้ลองเลยจ้า บอกเลยว่าชาเย็นสูตรเบตงอันนี้ เค้าทำขายมานานกว่า 40ปีแล้วนะ สีส้มๆดูแล้วน่ากินมากๆเลย รสชาติจะออกเข้มและหอมกลิ่นใบชามากๆเลยนะ

นอกจากแบบแก้วแล้ว ใครติดใจอยากสั่งกลับไปแช่เย็นไว้กิน ก็สามารถสั่งเป็นแบบขวดกลับไปชื่นใจต่อได้เลยจ้า 3ขวดแค่100บาทเท่านั้นเองน๊า สีคือเข้มมากกกก ใครอยากลองต้องสั่งเลยค่าาา

ส่วนแก้วนี้จะเป็น “มะพร้าวชาตุย” หน้าตาอาจจะดูคล้ายๆกับชาตุยฮ๊อกเมื่อกี้ แต่อันนี้จะเป็นชาเย็นที่ผสมกับน้ำมะพร้าวแท้100% และท็อปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน รสชาติจะละมุนลงมาจากชาตุยฮ๊อกหน่อย เพราะได้ความหวานละมุนจากน้ำมะพร้าวเข้ามาด้วย

ไม่ได้มีดีแค่เมนูชา เพราะสำหรับคอกาแฟสดที่ร้านก็ยังมีให้เติมความสดชื่นอีกด้วย แวะมาได้เลย ทั้ง “อเมริกาโน่เย็น” หรือจะเป็นอีกหนึ่งความหอม เข้ม ละมุน “คาปูชิโน่เย็น” พร้อมเติมความสดชื่นให้ตื่นไปทำงานได้ตลอดวันเลยฮะ

แก้วนี้มาใหม่เลยจ้า “โกปี๊ฉ่ำ” ชื่ออาจจะฟังดูไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ เพราะแก้วนี้เป็นเมนูเบตงอีกแล้วจ้า เป็นชาเย็นผสมกับกาแฟ หรือโกปี๊นั่นเอง แยกเป็นสองเลเยอร์แบบในภาพเลย รสชาติก็จะได้ความหอมทั้งชาและกาแฟ เข้มๆเหมาะกับคนที่ต้องการความเข้มแบบโบราณจ้า

เติมความสดชื่นกันเลยจ้าาาา หอมเข้มชา

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว ทางร้านเค้าก็ยังมีเมนูขนมปังอบกรอบอีกด้วยนะ อย่างสองเมนูนี้จะเป็น ขนมปังกรอบ mix berry jamและ ขนมปังกรอบเนยกระเทียม กรอบกรุบได้รสชาติทั้งแยมเบอร์รี่และเนยกระเทียมมาก กินคู่กับเครื่องดื่ม โอเคเลยนะ

ขนมปังกรอบเนยกระเทียมกินคู่กับโกปี๊ฉ่ำคือดีเลย

หรือจะเป็นขนมปังกรอบนูเทลล่าและขนมปังกรอบสังขยามาเลย์(ป้าโรซี่) ก็ดีต่อใจไม่แพ้กันนะ ส่วนตัวชอบสองเมนูนี้มาก รู้สึกว่ากินแล้วหยุดไม่อยู่เลยจริงๆ จะชอบรสชาติไหนก็ฟินได้อร่อยกินเพลินๆ คู่กับเครื่องดื่มของที่ร้านบอกเลยว่าดีงามจริงๆเลย

จะเมนูไหนๆก็เลือกฟินกันได้เลย หรือจะสั่งผ่าน GrabFood ก็ค้นหาชื่อร้านได้เลยน้า อยากลองชาเย็นสูตรเบตงโบราณ ไม่อยากให้พลาดร้านนี้เลยจริงๆ “Homie ToGo” ที่มาพร้อมเมนูเครื่องดื่มหลากหลายให้ลิ้มลอง ร้านเปิดบริการเวลา 07.00 -17.00 น. (หยุดวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่ 06-5736-7183 FB : Homie.coffee

พิกัดร้าน : ตรงข้ามตลาดกรีนเวย์ ข้างเซเว่น

Check Also

คาเฟ่สุดชิลล์ “พอล’ส์ – Paul’s” หลากหลายเมนูครัวซองต์พรีเมียม พร้อมเสิร์ฟอาหารหลากหลายให้ลิ้มลอง

ใครเป็นสายครัวซ …