สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด “HARMONY CAFE” คาเฟ่บรรยกาศดี นั่งสบายมุมถ่ายรูปเยอะ

อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่สุดชิคแอนด์คูล บอกเลยว่าโดนใจสายถ่ายรูปเป็นอย่างมาก ที่นี่ตั้งอยู่ย่านเกาะหมี บนเส้นถนนลพบุรีราเมศวร์ มาจากแยกไฟแดงคลองแหนิดเดียวก็เจอร้านสุดชิล แบบนี้แล้ว “HARMONY CAFE” ร้านบรรยากาศกว้างขวางมากกกกกก เต็มไปด้วยมุมถ่ายรูปฟีลธรรมชาติมากมาย พร้อมแล้วพุ่งตัวตามพวกเรามากันได้เลย

ถ้าบอกว่ามุมที่สวยที่สุดในใจเราคงจะเป็นมุมนี้ ร้านมีทั้งบรรยากาศ Outdoor และ Indoor แต่เราขอเริ่มจากความชิล แบบรับลมเย็นๆกันก่อนเลยน้าาา

มุมถ่ายรูปแบบสวนสวยๆเต็มไปทั้งนี่คืออีกหนึ่งจุดเช็คอินใหม่ของชาวหาดใหญ่เลยก็ว่าได้น้าาา มุมนี้คือน่ารักสุดๆ

ร้านมีสวนกว้างๆ ให้เดินเล่นเดินถ่ายรูปแบบนี้เลยนะ คือชิล และฟินมากจริงๆ

ดีงามทุกๆมุมเลยจ้า หลังจากถ่ายรูปกับบรรยากาศ outdoor ด้านนอกเสร็จกันแล้วก็แว๊บเข้ามาในร้านเลยก็มีมุมถ่ายรูปสวยๆ บริเวณหน้าบาร์ก็สวยอลังการไม่แพ้ด้านนอกเลยน้าาา

นอกจากมุมนั่งภายนอกแล้ว ภายในร้านยังมีมุมให้นั่งอีกหลากหลายมุมเลย จะเป็นมุมโต๊ะโซฟา หรือเป็นมุมเก้าอี้บาร์ ก็แวะมานั่งเพลินตากแอร์เย็นๆกันได้เลยจ้า บรรยากาศชิลๆดีๆ เหมาะแก่การมาพักผ่อนมากเลย

สายกาแฟบอกเลยว่าที่นี่ พรีเมียมมากไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเครื่องชงบอกเลยว่าทั้งมินิมอลและดีงาม กินพื้นที่บนบาร์น้อยสุดๆทำให้ใครที่อยากนั่งบริเวณหน้าบาร์คุยกับบาริสต้าได้แบบชิลๆ โดยไม่มีเครื่องชงกาแฟมาขวางเลยหละ ใครเป็นสายสโลบาร์ที่นี่ก็มี “Syphon Coffee” ที่เอาใจคอกาแฟกับเมล็ดกาแฟ single origin ที่นำมาสกัดจากเครื่อง Syphon คงความหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟ และ ได้รสชาติกาแฟที่อร่อยตามแบบฉบับกาแฟ Syphon กันเลย

เอาใจทั้งสายกาแฟและสายโกโก้ด้วยสองเมนูนี้ “Black Cocoa และ แมคคาเดเมีย” ชอบโกโก้เข้มๆแต่ยังคงความหอมหวานของแมคคาเดเมียต้องลองแก้วนี้ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวรสชาติเข้มแบบนุ่มละมุน หรือจะเป็น “Harmony Coffee Latte” อีกหนึ่ง Signature ที่ใช้กาแฟคั่วเข้ม Brazil ผสมผสานกับน้ำตาลโตนดและแมคคาเมีย ทำให้หอมเข้มแบบลงตัวซึ่งแก้วนี้นั้นได้รับแรงบันดาลใจจากขนมเม็ดมะม่วงหิมพานเคลือบน้ำตาลโตนดบนใบไม้ ขนมพื้นบ้านภาคใต้ นั่นเองจ้า

เพียวๆกับ “เอสเพรสโซ่” ที่หอมเข้มมีเอกลักษณ์ ทางร้านคัดสรรค์เมล็ดกาแฟให้เลือกหลากหลาย คั่วเข้ม Brazil และดอยช้าง / คั่วกลาง เอธิโอเปีย บราซิล และดอยช้าง taste note โทนส้ม / คั่วอ่อน เอธิโอเปีย taste note โทนส้ม และลูกเกตุ

ต่อกันที่อีกหนึ่ง Signature ของทางร้านเมนูสไตล์เวียนนา “Wiener Eiskaffee” มาพร้อมอเมริกาโน่เย็นคั่วเข้มเสริฟกับไอศครีมวนิลา และวิปปิ้งครีม นำเสนอเอกลักษณ์กาแฟไอศครีมสไตล์เวียนนาได้อย่างลงตัว “Strawberry Milk Bomb” พักจากความเข้มมาเติมความนุ่มละมุนกับเมนูนมสดสตรอว์เบอร์รี่ที่ทำสดใหม่ทุกวัน ได้ความหอมหวานละมุนแบบลงตัว

เติมความสดชื่นจากหลากหลายเมนูเครื่องดื่มไปแล้วมาต่อกันที่ขนมของทานเล่นกันต่อเลยจ้า “Butter Croffles” ครอฟเฟิลกลิ่นหอมๆราดมาด้วยน้ำผึ้งและเสิร์ฟพร้อมสตรอว์เบอร์รี่สดที่เข้ากันได้เป็นอย่างดี

“เค้กทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อน”และ “Macadamia Coffee Cake” สองเมนูน่ารักตะมุจะมิ ในส่วนของเค้กทับทิมกรอบมะพร้าวอ่อนนั้น ให้ทับทิมกรอบมาล้นแก้วเลยทีเดียว ตัวเค้กหอมละมุนรสมะพร้าว มีเนื้อมะพร้าวอ่อนมาด้วย เหมือนได้กินน้ำแข็งไสทับทิมกรอบจริงๆเลย Macadamia Coffee Cake เป็นเค้กรสกาแฟที่ท็อปมาด้วยแมคคาเดเมียกรุบกรอบ ใครที่ชอบเค้กกาแฟแนะนำให้สั่งเลยจ้า

“Carrot Cream Cake” เสิร์ฟมาในกล่องทรงเหลี่ยม ตัวเค้กนั้นมีเนื้อแครอทผสมอยู่ด้วย รสชาติหวานกำลังดี ข้างบนเป็นครีม แอลมอนและตกแต่งด้วยแครอทจิ๋วที่เหมือนของจริง น่ารักมากๆเลย

มาถึง“Chocolate Cake” ใครที่ชอบช็อคโกแลตไม่ควรพลาดเลยจริงๆ เค้กช็อคโกแลตเข้มข้นหวานกำลังดี มาพร้อมแอลมอนและสตรอว์เบอร์รี่สดชวนให้ลิ้มลอง “Red Velvet Cream Cheese Cake” เค้ก Red Velvet สีแดงสด แยกเป็นเลเยอร์ด้วยครีมชีสถึงสามชั้น ให้ได้ลิ้มลองความนุ่มของแต่ละชั้นเค้ก หมดแล้วเป็นต้องสั่งอีกชิ้นอย่างแน่นอน และ “Young Coconut Cake” เค้กมะพร้าวอ่อนสุดคิ้วท์ ที่ทางร้านตั้งให้ออกแบบมาให้เป็นลูกมะพร้าวน้อยๆที่เหมือนจริงๆสุดๆ ได้รสชาติมะพร้าวอ่อนเหมือนได้ดื่มน้ำมะพร้าวสดจากลูกเลยทีเดียว

“Golden Orange Cake” ส่วนตัวเราชอบเมนูนี้มากๆ เค้กส้มสีทอง แค่เห็นก็น่ากินแล้ว ตัวเค้กนุ่มมาก ได้รสชาติของส้มแท้ๆ ละมุนลิ้นสุดๆ กลิ่นหอมๆของเค้กส้มที่อบอวลอยู่ในปากทำให้รู้สึกสดชื่นเวลากินมากๆเลย ตกแต่งมาพร้อมกลีบส้มสดให้ช่วยเพิ่มความสดชื่นขึ้นอีกขั้นด้วย

ก่อนกลับบ้านแวะถ่ายรูปเล่นอีกนิดหน่อย เพราะที่นี่เค้ามีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากจริงๆ ไม่ต้องไปแย่งมุมกับคนอื่นๆเลย อย่างมุมเสาโทริอินี้ก็ให้ฟีลเหมือนอยู่ญี่ปุ่นอย่างไงอย่างงั้นเลย หรือจะเป็นมุมสระน้ำชิลๆ แบบนี้ก็ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไม่น้อยเลย

เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ที่แนะนำให้มาเลยค่ะ ทั้งที่จอดรถก็สะดวกสบาย ถ่ายรูปสวยๆได้ทั้งปี! รวมไปถึงรสชาติของเครื่องดื่ม และเบเกอรี่อร่อยๆ กับร้านนี้เลย “HARMONY CAFE” จุดเช็คอินแห่งใหม่ของชาวหาดใหญ่ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00 – 18.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 082-670-0707 FB : Harmony Cafe

พิกัดร้าน : ถ.ลพบุรีราเมศวร์ อาคารฮาร์​โ​มนี​สเตชั่น(ตรงข้ามตลาด-ใกล้​แยก​คลอง​แห)

Check Also

ฟอกปอด กอดธรรมชาติ White house cafe’ ชิลล์บรรยากาศสบาย กับคาเฟ่มินิมอลกลางป่ายาง

อีกหนึ่งความชิล …