คาเฟ่กระบองเพชรสุดชิลล์ ย่านเมืองเก่าสงขลา “COFFEE PAE CACTUS”

พามาชิลล์ เดินเล่นเพลินๆย่านเมืองเก่า ต้องสะดุดตากับคาเฟ่สวยๆชิลล์ๆ ที่มีสวนกระบองเพชรให้เดินเลือกชมชิลล์ๆ หรือจะซื้อกลับไปประดับตกแต่งโต๊ะทำงานที่บ้านก็ได้น้าา “Coffee Pea cactus” ร้านกาแฟชิลล์ๆแนวโอเพ่นแอร์ ใครสายแคคตัสต้องแวะมาเลย

บรรยากาศหน้าร้าน ถ่ายรูปก็สวยแล้ว หน้าร้านจะมีด้วยกันสองฝั่งคือ ถนนนครนอก ที่เป็นฝั่งของร้านสวนแคคตัสประดับมากมาย มุมถ่ายรูปสวยๆ หรืออีกฝั่งนครในสำหรับของเก่าของโบราณ ซึ่งทะลุกันจ้า จอดรถได้ทั้งสองฝั่งเลย

มุมนี้เป็นสวนแคคตัสเต็มเลย หรือจะเป็นไม้ฟอกอากาศก็มีจ้า บอกเลยว่ามีให้เลือกซื้อมาตกแต่งบ้านได้เลย หรือจะแวะมาถ่ายรูปสวยๆเกร๋ๆก็ชิลล์น้าา แวะมาได้เลยจ้าา

บรรยากาศดีๆเหมือนอยู่ในซีรีย์เกาหลีมากเลยจ้าาา ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่มุมถ่ายรูปสวยๆ แนะนำให้ตามมาที่ร้านนี้เล้ยยย เกาหลีสุดๆอะ มีแคคตัสให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์มากเลยจ้าแวะมาเดินดูกันได้เลยยย

เครื่องดื่มชิลล์ๆ มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งเมนู coffee และ non-coffee บอกเลยว่าดื่มกันเพลินๆระหว่างเลือกต้นไม้ได้เลยน้าาา

สองเมนูสุดฟินกับกาแฟผลไม้ “อเมริกาโน่ส้ม และ อเมริกาโน่น้ำมะพร้าว” เข้มสะใจผสมผสานด้วยน้ำผลไม้แท้บอกเลยว่ารสชาติหวานจากน้ำผลไม้เลยโดยไม่ใส่ไซรัปจ้าาาา จะชอบเปรี้ยวหรือหวานก็เลือกได้สองสไตล์

เน้นหวาน หอม ต้องแก้วนี้ “อเมริกาโน่น้ำมะพร้าว” ช็อตกาแฟเข้มๆราดบนน้ำมะพร้าวหอมหวาน สดชื่น บอกเลยว่ารีเฟรชได้ตลอดทั้งวันเลยน้าาาา มีเนื้อมะพร้าวเป็นส่วนผสมด้วยจ้าฟินชิลล์ๆ

หรือจะเป็นความละมุนอย่างลงตัวกับสองแก้วนี้ก็มีให้เลือกฟินกันได้เลย “มัทฉะลาเต้คอฟฟี่” หอมเข้มเต็มรสชาติของชาเขียวมัทฉะ และความเข้มของกาแฟ บอกเลยว่าาแก้วนี้คือดับเบิ้ลความเข้มลงไปได้เลยจ้า หรือจะเป็น “เอสเพรสโซ่เย็น” ก็หอมเข้มเต็มรสนม บอกเลยว่าเข้มๆในยามบ่ายแบบนี้รีเฟรชความสดชื่นได้ดีเลยจ้า

สายกาแฟต้องมาเพราะมีให้เลือกหลากหลายเลยจ้า “คาปูชิโน่เย็น” หอมเข้มมาพร้อมฟองนมละมุนๆ ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูของทานเล่นให้เลือกอีกหลากหลายด้วยน้าา ในอนาคตจะเพิ่มเมนูอาหารและของกินเล่นเข้ามาใครสนใจก็รอติดตามอัพเดทในเพจได้เลยจ้า

เดินทะลุจากฝั่งแคคตัสมา จะเป็นอีกฟีลนึงเลยจ้าา ฝั่งนี้จะเหมือนพาเราย้อนยุคมาในอดีตด้วยของสะสมและของเล่นเก่าๆมากมายเลย ไม่น่าเชื่อเลยนะว่าอยู่ในร้านเดียวกัน มาร้านเดียวครบทั้งธรรมชาติและของโบราณกันเลยจ้า จะเครื่องใช้ของเก่าเก็บ หรือของเล่นต่างๆ มีให้เลือกชมกันได้เลยน้า

มุมถ่ายรูปเก๋ๆ ที่บ่อน้ำกลางบ้าน เป็นบ่อน้ำเก่าสมัยโบราณ ข้างๆมีเครื่องโม่แป้งหายากตกแต่งอยู่ด้วย เริ่ดไม่ไหวแล้วววกับรูปมุมนี้ หาชมได้ยากมากเลยค่าาา

ใดๆคือ ร้านเดียวถ่ายรูปได้สองฟีลลิ่ง ดีงามมากๆ มุมประตูทะลุมิติตรงนี้ แสงเข้าพอดี ถ่ายรูปสวยมากกก เหมือนนางเอกที่ทะลุมิติย้อนยุคมาในสมัยก่อนเลยจ้าา ชอบมากกก บรรยากาศดีๆชิลล์ๆโทนวินเทจกับเครื่องดื่มเย็น สดชื่นสักแก้วบอกเลยว่าดีงามที่สุด

สดชื่นจริงๆบอกเลยว่าชิลล์ น้าต้องแวะมานั่งพักด้วยกันจ้าาา

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วก็อย่ามัวช้ากันอยู่นะจ๊ะ อยากดื่มด่ำกับกาแฟดีๆ บรรยากาศสองอารมณ์และถ่ายรูปสวยๆแบบนี้ ต้องที่ร้าน “Coffee Pea cactus” เลยจ้าา ถ่ายรูปได้ไม่ซ้ำใครแน่นอน ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 07.30-17.00 น. โทรสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 089-180-1926/082-420-0461 FB: Pae-cactus

พิกัด : ถนนนครนอก เมืองสงขลา ร้านอยู่ขวามือ ก่อนถึงโรงสีสีแดง

Check Also

จิบชาในแสงเทียน ชิลล์บรรยากาศสบาย “ชาบ้านบัง” สงขลา

สวัสดีทุกคนนน ว …