คาเฟ่ขนมไทย “สอง-แสน” ชมวิวเมืองเก่าบนถนนนางงาม ลิ้มลองขนมไทยโบราณสืบทอดมาตั้งแต่ปี 2490

ย่านเมืองเก่าสงขลาคืออีกหนึ่งเสน่ห์ของจังหวัดสงขลาที่มาเมื่อไหร่ จะมากี่ครั้งเราก็ต้องแวะมาเพลิดเพลินกับตึกเก่า ร้านอร่อย ร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่สงขลามานาน วันนี้เราจะพามาอีกหนึ่งร้านขนมไทย ขนมของฝากที่สืบทอดมาตั้งแต่ปี 2490 จนถึงปัจจุบัน นั่นก็คือร้าน “สองแสน”

ร้านสองแสนจะเป็นร้านขนมไทยของฝาก ที่มีให้เลือกกว่าร้อยชนิด สืบทอดมาจากยายเอียดที่เข็นรถขายขนมหม้อบนถนนนางงาม บอกเลยว่ารสชาติที่หลายๆคนโหยหาปัจจุบันได้ถูกส่งต่อมาคือเมนู ข้าวฟ่างเปียกน้ำกะทิ​ ที่พร้อมรังสรรค์ความอร่อยแบบเพลิดเพลินให้ได้ลิ้มลองกันนั่นเอง

ปัจจุบันร้านสองแสนนอกจากจะเป็นร้านขนมไทยที่เป็นของฝาก ยังมีโซนคาเฟ่และแกลลอรี่ภาพถ่ายจังหวัดสงขลาสวยๆในแต่ละมุมให้ชมอีกด้วย จะแวะมาซื้อของฝากหรือมานั่งชิลล์ๆกับคาเฟ่ขนมไทย หรือมาชมรูปสวยๆก็แวะได้เลยน้าาา

ขนมไทยมีให้เลือกหลากหลายเลย ขนมในวัยเด็กเต็มไปหมด ละลานตาสุดๆจ้าาาา

ในส่วนของทางขึ้นชั้น 2 เป็นมุม Gallery of Songkhla มีมุมสวยๆในจังหวัดสงขลาที่เราไม่เคยเห็นเพียบเลยน้าา

ขึ้นมาใส่ส่วนของชั้น 2 จะเป็นในส่วนของห้องนิทรรศการภาพถ่ายและมีของเก่า ของสะสมให้เราได้ชมอีกด้วยน้าาา มีมุมนั่งชิลล์ๆ นั่งสบายฟีลิ่งแบบย้อนยุคมากค่า มาพร้อมกับหมอนอิงแบบสามเหลี่ยม

จะมุมไหนๆก็ชิลล์สบายมากค่าา

และมุมมหาชนที่พลาดไม่ได้เลยคือมุมนี้ค่าาา เป็นมุมที่วิวดีมาก แดดไม่แรงนั่งชมวิวตึกเก่าพร้อมกับเห็นวิวเส้นถนนนางงาม บอกเลยว่าดีงามมม เครื่องดื่มดีๆสักแก้วกับขนมไทยบอกเลยว่าเพลินสุดๆค่าา

ในส่วนของเมนูมีให้เลือกมากมาย อาทิ ขนมในแก้ว (สาคูต้น / ข้าวฟ่างเปียก / ตะโก้เผือก / ตะโก้ฟักทอง / ตะโก้ใบเตย / สาคูไตรรงค์ / บัวลอยมะพร้าวอ่อน) เป็นการเสิร์ฟแบบเปลี่ยนรูปลักษณ์ขนมไทยยกระดับให้ดูาสวยน่าซื้อมากยิ่งขึ้น หน้าตาน่าทานสุดๆเลยค่าาา

น่ากินทุกหน้าเลยค่าาา จะกินแบบขนมในถ้วยหรือ Toping ไอศกรีมบอกเลยว่าสดชื่นมากกกก

โดนใจสายหวานอีกหนึ่งเมนู “โทสต์บัวลอยฝอยทองมะพร้าวอ่อน” โทสต์กรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยฝอยทองบัวลอย ราดด้วยครีมมะพร้าวอ่อน บอกเลยว่าละมุนสุดๆ

ฟินจัดเต็มมากค่าาาา แน่นท้อง แน่นพุง

อีกหนึ่งเมนูของหวานฟิวชั่นที่ผสมผสานเมนูหวานคาวเข้าด้วยกันได้ดี บอกเลยว่าไม่ซ้ำใครแน่นอนมีเอกลักษณ์สุดๆ “ดังโงะไข่ครอบซอสไข่เค็ม” ดังโงะนุ่มเหนียว แป้งบางไม่หนา มาพร้อมไส้ไข่ครอบจิ้มด้วยซอสไข่เค็มละมุนมากค่าาา

และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองเลยก็คือ “ข้าวฟ่างกวนย่าง ซอสมะพร้าวอ่อน” เมนูที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นน่ากินสุดๆพร้อมซอสมะพร้าวอ่อนหวานละมุนกำลังดีเลยค่า บอกเลยว่าแฮปปี้มากกก

นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มชาผลไม้ให้ลิ้มลองอีกด้วยน้าา จะเติมความสดชื่นที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านก็โดนใจสุดๆเลยค่าาาา

ชิลล์ได้ทั้งคาเฟ่ ฟินได้ทั้งซื้อของฝากต้องแวะมาที่ “บ้านขนมไทย สอง-แสน” ร้านเปิดบริการเวลา 08.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) สอบถามรายละเอียดที่เบอร์ : 074-321-588 FB : บ้านขนมไทยสอง-แสน Cafe & Gallery of Songkhla

พิกัดร้าน : ถ.นางงาม (สงขลา)

Check Also

“De Lamar Espresso bar&Bakery” คาเฟ่เปิดใหม่สุดชิลล์ ท็อปวิวเกาะยอ อิ่มอร่อยหลักสิบวิวหลักล้านจัดเต็ม

อีกหนึ่งคาเฟ่เป …