“ก๋วยเตี๋ยวไก่โบราณ”ซอสแดง ขายมานากว่า25ปี วิวธรรมชาติกับราคาเริ่มต้น30บาท @รัตภูมิ

เห็นร้านนี้จากแชร์เพื่อนๆหลายครั้งแล้ววันนี้เราไม่พลาดแวะมาลิ้มลองเองบ้าง บอกเลยว่าถ้ามีโอกาสขับผ่านมาเส้นรัตภูมิถือว่าเป็นอีกหร้านชิลล์ๆที่ต้องมาเลยแหละ “ก๋วยเตี๋ยวโบราณ น้ำซอสแดง” อีกหนึ่งร้านเด็ดวิวดี มีฮาลาล ที่ขายมานานกว่า 25 ปีแล้วบอกเลยว่าชิลล์มากกก

อันนี้บรรยากาศหน้าร้าน เหมือนจะหายากแต่จริงๆแล้วเราขับตามแมพ GOOGLE มาก็เจอร้านชิลล์ๆแบบนี้ได้เลยนะ อยู่หลัง อบต.ท่าชะมวง (ชลประทาน รัตภูมิ)

เข้ามาก็จะพบกับความชิลล์ เป็นก๋วยเตี๋ยวที่มีวิวริมคลอง ชิลล์ๆ พร้อมกับธรรมชาติและลมพัดตลอดวัน ทำให้ได้กินก๋วยเตี๋ยวหลักสิบกับวิวดีๆเลยน้าาา

มุมนี้ก็ชิลล์เพลินๆเลยคร้าบบบ ยิ่งตอนไม่มีแดดคือชิลล์วิวดีมากจริงคุณ บอกเลยว่าสายชิลล์ห้ามพลาดเลย ใครอยู่รัตภูมิ ไม่มาบอกเลยว่าพลาดมากกับวิวแบบนี้

ดับกระหายคลายร้อนกับอากาศยามบ่ายๆกันหน่อย กับเครื่องดื่มเย็นๆเติมความสดชื่นให้ร่างกาย “ชาเย็น ชาเขียว นมชมพู” ดูดสองทีสดชื่นถึงใจเลยน้าาา

และนี่คือทีเด็ด Signature ของที่ร้านเลยแหละ ซอสแดงเข้มข้นที่ทำเอง รสชาติหวาน หอม กลมกล่อมเข้มข้น “ก๋วยเตี๋ยวไก่ซอสแดง” กับราคาเบาๆสบายกระเป๋าเพียง 30 บาทเท่านั้นน้าา ใครอยากลองก๋วยเตี๋ยวสูตรโบราณว่าเป็นยังไงต้องมาเลย หรอยนิ

หรือจะเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อก็มีให้ลิ้มลองงงง “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” กลิ่นหอมๆ มาพร้อมเนื้อตุ๋นเปื่อยยุ่ย น้ำซุปกลมกล่อมและลูกชิ้นเนื้อแน่นๆจุกจุก โรยมาด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอม บอกเลยว่าซดซุปร้อนๆคือเพลินมากกก

“บะหมี่ไก่แห้ง” อีกหนึ่งเมนูเพลินๆ ไม่อยากซดซุปร้อนๆ บะหมี่แห้งที่คลุกซอสแน่นๆ หวาน เค็ม กลมกล่อม เพลินๆกับบะหมี่หยกกันได้เลย

เป็นเมนูอื่นๆ ที่นอกจากก๋วยเตี๋ยวเนื้อหรือก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่นี่ก็มีเมนูเด็ดๆให้ลิ้มลองด้วยนา บอกเลยว่าอิ่มเพลินหลากหลายทั้ง “ผัดซีอิ๊ว” ทุกๆเมนูจะมีให้เลือก ทั้งไก่ เนื้อ ทะเล บอกเลยว่าเพลินๆกันเลย หรือ “ข้าวผัดกุ้ง” ก็อิ่มจุกๆได้ไม่แพ้กัน

“ราดหน้าทะเล” ก็เสิร์ฟมาแน่นๆ ไม่แพ้เมนูอื่นเลยจ้าาา

หรืออยากเผ็ดร้อนแรง กับเมนูจานนี้ก็มีน้าา “ข้าวเครื่องแกง” จะเครื่องแกงไก่ เนื้อ ทะเล ก็เลือกจัดเต็มกันได้เลยกับเครื่องแกงเข้มๆ เผ็ดจัดจ้านกำลังดี บอกเลยว่าหลากหลาย ทั้งก๋วยเตี๋ยว และข้าว แบบนี้ถูกใจแน่นอน

หรือจะเป็นเมนูของทานเล่นฟินๆ ไม่ว่าจะเป็น “ลูกชิ้นทอดหลากหลาย หรือกล้วยทอดแน่นๆ” มาพร้อมน้ำจิ้มเพลินๆ สั่งมานั่งชมวิวรับลมเย็นๆก็ดีงามไม่แพ้ใครเลย

ชิลล์ลมเย็นๆ ก๋วยเตี๋ยวไก่ซอสแดงสักถ้วย กับเมนูเครื่องดื่มเย็นให้ชื่นใจ บอกเลยว่าไม่มีแล้ววิวแบบนี้เพลินได้อีก

ลมเย็นดีงาม เพลินได้อีก

ดีทุกมุมโต๊ะ เพลินหลากหลาย แวะมาชิลล์กันได้เลย “ก๋วยเตี๋ยวโบราณ ซอสแดง รัตภูมิ” ร้านเปิดบริการเวลา 11.00-17.30 น. (หยุดทุกวันพฤหัสบดี) โทร 094-593-4015 / 084-358-0236 LINE ID : เบอร์ 0945934015

พิกัดร้าน : ตลาดนัดท่าชะมวง รัตภูมิ (เลี้ยวขวาตรงไฟแดง ) อยู่หลังอบต. ท่าชะมวง ใกล้กับคลองชลประทาน

Check Also

เสิร์ฟความอร่อยเข้มข้นสูตรโบราณพร้อมเสิร์ฟรสเด็ด “ก๋วยเตี๋ยวกระทุ่มแบน”หาดใหญ่

ร้านก๋วยเตี๋ยวร …