“CLAY by Pun Eatery” คาเฟ่ลับๆบรรยากาศส่วนตัว อิ่มเพลินกับอาหารร่วมสมัยสุดคูล ราคาสบายกระเป๋า

อีกหนึ่งคาเฟ่อาหารสุดชิลล์ บรรยากาศลับๆเงียบสงบ นั่งสบาย ใครกำลังหาร้านอาหารที่มีความเป็นส่วนตัวอยากเติมความอร่อยกับเพื่อน แฟน หรือครอบครัว เราแนะนำร้านนี้เลย “CLAY by Pun Eatery” อิ่มเพลินกับอาหารร่วมสมัยสุดคูล ราคาสบายกระเป๋าพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

หน้าร้านมีชื่อร้าน CLAY เด่นๆแบบนี้เลยนะดูจากภายนอกเป็นอาคารสีดำทึบ แต่เดี๋ยวจะพาเข้าไปดูในร้านกัน บอกเลยว่าร้านตกแต่งอย่างมีสไตล์มากๆ

เข้ามาในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆด้วยนะ ร้านดูอบอุ่นด้วยไฟสีวอร์ม ฟีลโรแมนติกมากๆ เหมาะที่จะพาแฟนหรือครอบครัวมานั่งทานอาหารมื้อพิเศษร่วมกันที่สุด

มุมที่นั่งเป็นห้องแอร์นั่งสบายๆ ฟังเพลงคลอๆ จัดโต๊ะห่างไม่ชิดกันจนเกินไปทำให้ลูกค้าที่มาใช้บริการได้รับบรรยากาศผ่อนคลาย

เดี๋ยวเรามาดูในส่วนของอาหารกันเลยดีกว่า บอกเลยว่าหน้าตาดีทุกจาน และรสชาตินั้นก็ไม่ได้แพ้หน้าตาของอาหารเลย มาดูกันเลยจ้า

Salmon Tatar จานนี้เป็นsignatureของททางร้าน ยำแซลมอนสดสไตล์ยุโรป ซึ่งแซลมอนใช้เกรดเดียวกับซาชิมิ ด้านในจะเป็นน้ำยำสูตรพิเศษของทางร้าน ตกแต่งด้วยดอกไม้ทานได้ที่ทางร้านเค้าปลูกเองเลยนะ ตกแต่งให้สวยงามยิ่งขึ้นด้วยtuile (แป้งกรอบ)

จ่อมาเป็น Fettuccine truffle เส้นสปาเกตตี้ชนิดแบน ผัดคู่กับซอส truffle ทำให้ซอสนั้นเคลือบเส้นรสชาติเข้มข้น ตัดรสด้วยเบคอนกรอบ ส่วนจานข้างๆนั้นเป็น Burger มีทั้งหมู ,เนื้อ และเนื้อวากิล ให้เลือกสั่งเลยนะ ตัวแป้งขนมปังทางร้านทำเอง เป็นแป้ง brioche เนื้อนุ่ม ไม่ใส่สารเสริม หรืออยากจะเพิ่มซอสชีสทรัฟเฟิล เพื่อความฟินอีกระดับก็ได้เช่นกันนะ

Smoked ribeye เนื้อริบอายเนื้อนุ่ม รมควันด้วยไม้ hickory ที่เหมาะสำหรับเนื้อโดยเฉพาะ ทานคู่กับ mini salad ช่วยตัดเลี่ยนและเสริมให้จานนี้อร่อยลงตัวยิ่งขึ้นจ้า

เนื้อริบอายไม่เหนียวเลย มีความนุ่มและหอมทั้งเนื้อและกลิ่นรวมควันที่อบอวลอยู่ภายในปาก ฟินสุดๆเลยจานนี้

จานนี้ Salmon mayo steak สเต็กปลาแซลมอนชิ้นใหญ่เต็มคำ หนังปลาแซลมอนกรอบและเป็นแผ่นสวยงามมาก ทานคู่กับ mini salad ที่นำเข้าผักจากออสเตรเลีย และมะม่วงซัลล่า ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว ตัดรสกำลังดี

จานซ้าย Foiegras toast ขนมปัง brioche เนื้อนุ่มละมุน ทานคู่กับ Foiegras ที่นำเข้าจากฝรั่งเศส เป็นหนึ่งใน Foiegras ที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสเลยนะ ตัดรสด้วยแยมราสเบอร์รี่ สูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานทำให้ทานแล้วไม่เลี่ยนเลย ฝั่งขวาเป็น Pork 3 sauce หมูสันใน ไม่มีมันแต่นุ่ม ทานคู่กับซอส 3 ชนิด มีซอสครีมเห็ด ราสเบอร์รี่แยม และซอสซีฟู้ด ที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน แต่พอทานแล้วเข้ากันอย่างลงตัวเลยจ้า มาพร้อมกับ mini salad และ มันฝรั่งชิ้นทอด จานนี้จานเดียวเอาจริงๆก็คืออิ่มเลยนะ

Truffle soup ที่มีความ creamyหอมกลิ่น truffleสุดๆ และยังมี textureของเห็ด ด้านบนราดด้วยน้ำมัน truffleและน้ำมันผักชีลาว ทานคู่กับขนมปัง homemadeที่ใส่ truffleอบสดใหม่ทุกวัน สาย truffleไม่ควรพลาดอย่างยิ่งจ้า

และอย่างลืมสั่งเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้ว ดื่มให้ชื่นใจเป็นการล้างปากปิดจบมื้อนี้ได้อย่างสมบูรณ์ ที่สำคัญเครื่องดื่มของทางร้านหน้าตาดีมาก ถ่ายรูปสวย ใครชอบถ่ายรูปลงโซเชียลจัดไปเลยจ้า

 “Clay by pun eatery”เป็นร้านที่อาหารทานได้จริง ไม่จกตา อิ่มจริง จุกจริง ในราคาเบาๆ เริ่มต้นที่ 95-1,650บาทเท่านั้นเอง ใครจะมาช่วงดินเนอร์แนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้าจ้า  ร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. โทรสอบถาม 082-827-9154 , 091-049-4721 FB : Clay by Pun Eatery

พิกัดร้าน : ราษฎร์ยินดี ซอย 7/1 (ซอยการ์เด้นกริลล์ ขับเข้ามา100เมตรขวามือ)

Check Also

“PARITO HATYAI – ภาริโต้” คาเฟ่บรรยากาศสบาย อาหารเม็กซิกันเจ้าเดียวในหาดใหญ่ มาพร้อมเมนูใหม่หลากหลายกว่าเดิม

พามาลิ้มลองกับอ …