โดนใจสายอาหารอินเดีย “Blackbridge HATYAI” ยกกลิ่นอายอินเดียสู่หาดใหญ่ พร้อมเสิร์ฟอาหารอินเดียให้ลิ้มลอง

ถ้าพูดถึงชื่อร้าน Blackbridge HATYAI เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักหรือเคยผ่านหน้าร้านกันบ้างแล้ว ร้านที่มีบรรกาศทึมๆ ขรึมๆ แต่เท่ห์ๆ โดยเฉพาะการตกแต่งที่ออกแบบได้โดนใจสุดๆ ยิ่งโดยเฉพาะสายเนื้อต้องรู้จักร้านนี้เพราะบอกได้เลยว่าที่นี่เดอะเบสเรื่องเนื้อมากกก วันนี้เรากลับมาที่นี่อีกครั้งนึงแต่ไม่ได้มากินเนื้อแต่มากินอาหารอินเดียวที่เป็นกระแสอยู่นั่นเอง บอกเลยว่า Blackbridge แห่งนี้มี Indian Food ด้วย ถ้าพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

ความคลาสสิคที่ผสมผสานความเท่ลงตัว อีกหนึ่งฟีลลิ่งที่ชอบมากกับบรรยากาศร้านของที่นี่ เหมือนเราหลุดลงมาในอุโมงค์รถไฟของอังกฤษยุคเก่าๆกันเลยทีเดียว

บรรยากาศร้านเข้มขรึม ดูเท่มาก จะนั่งถ่ายรูปมุมไหนๆก็สวยมีดีไซน์และเอกลักษณ์แถมเรียกยอดไลค์ได้กระจายเลยน้าาา

เข้ามาปุ๊ป ก็เห็นเจ้าตู้ดรายเอจ (Dry Aged) ที่บ่มเนื้อชิ้นโตๆอยู่ในตู้บอกเลยว่าเห็นตู้แบบนี้แล้วร้านนี้เสุดจริงๆเรื่องสายเนื้อ ใครเป็นสายเนื้อ เรา Recomended เลยน้าาว่าห้ามพลาด

แต่วันนี้บอกเลยว่าเราไม่ได้มาในส่วนเนื้อ แต่จะพามาลิ้มลองในส่วนของอาหารอินเดีย บอกเลยว่าที่นี่ก็มีและกำลังเป็นกระแสอยู่นั่นเอง อาหารอินเดียของทางร้าน คัดสรรค์วัตถุดิบพรีเมียมเป็นอย่างดีนำเข้าจากประเทศต้นตำรับเหมือนยกอินเดียมาไว้ที่หาดใหญ่กันเลย

จัดเซ็ทมาให้พอดีสำหรับ 3 ท่านบอกเลยว่าฟินเพลินๆ ชวนเพื่อน แฟนหรือจะเป็นครอบครัวมาลิ้มรสชาติอาหารอินเดีย ก็แฮปปี้ ในเซทจะมีเมนูอะไรบ้างนั้นพร้อมแล้วมาดูกันได้เลย

แยกออกมาในนี้จะประกอบไปด้วย “Panipuri ปานีปูรี” เมนูสตรีทฟู้ดสุดฮิตที่มาพร้อม Kachumber salad และ Indian Sauce ซึ่งจะมีด้วยกันทั้งหมด 3 ซอสได้แก่ Mango Chutney Sauce / Smoked Yogurt Sauce / Mint Sauce

ถ้ามาสายอาหารอินเดียวเราเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยดูคลิปมาบ้างแล้วและกินเป็นแน่นอน เริ่มที่นำแป้ง ปานีปูรี มาเคาะให้เป็นรู เพื่อใส่ซอสสไตล์อินเดียลงไป จากนั้นโรยด้วยเครื่องเคียงที่เสิร์ฟให้มาตามต้องการ จะออกรสชาติเปรี้ยวๆ กรุบกรอบ มีความเป็นมิ้นต์บางๆ อีกหนึ่งความเพลินสไตล์อินเดีย

ต่อกันที่เมนู “Chicken Butter” แกงไก่สไตล์อินเดีย ที่มีส่วนผสมหลักเป็นมะเขือเทศผสมด้วยเครื่องเทศสไตล์อินเดียว บอกเลยว่าไก่นุ่มชุ่มด้วยซอสแบบเพลินๆมาก เสิร์ฟมาพร้อมแป้งนานให้กินคู่กัน อันนี้คือละมุนและลงตัวอย่างแรง

ในส่วนของแป้งนาน จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 แบบ คือ Garlic Naan , Cheese Naan , Star Anise Naan , Truffle Naan บอกเลยว่าแต่ละแป้งมีความอร่อยเฉพาะตัวเป็นเอกลักษณ์มากๆค่าา

“Chicken Tandoori” ไก่ทันดูรี อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ถ้าใครพูดถึงอาหารอินเดีย เมนูนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องนึกถึง ไก่มาหมักกับเครื่องเทศ มาซาลา และนมเปรี้ยว มาหมักก่อนทำก่อนย่าง มีนุ่มอมเปรี้ยว และได้กลิ่นเครื่องเทศหอมๆขึ้นจมูก โดยมีซอสมาให้เราจิ้มคู่กันด้วยน้า

ชอบซอสแบบไหนเลือกได้เลยค่าา

“Mutton Curry” แกงกะหรี่แกะสไตล์อินเดีย น้ำแกงกะหรี่เคี่ยวมาจนข้น กลิ่นหอมๆเครื่องเทศสไตล์อินเดียว ขาแกะตุ๋นมาจนนุ่มละลายในปากจนแทนไม่ต้องออกแรงเคี้ยง มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ กินคู่กับ “Biryani Rice” ข้าวหมกบริยานี บอกเลยว่าลงตัวอย่างมาก

อันนี้แยกออกมาจากเซท เป็นเมนู “Masala Grilled with Biryani& Basmati” เนื้อเกรดพรีเมียมสุดนุ่มพร้อมเสิร์ฟฟฟฟ นี่คือเนื้อที่นำไปหมักกับเครื่องเทศมาซาล่าและยำไปย่างท็อปบนข้าว บริยานีและบัสมาตี ใครเป็นสายข้าวหน้าเนื้อต้องไม่พลาดจานนี้นะเออ บอกเลยว่าเด็ดมาพร้อม Indian Sauce เพลินไปอีก

ใครเนื้อหรือสายอาหารอินเดียวก็แวะมาลิ้มลองกันได้เลยที่ร้าน “Blackbridge HATYAI” อิ่มเข้มข้นกับวัตถุดิบพรีเมียมไม่มีผิดหวังแน่นอน ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 น. สำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ : 061-951-1277 FB : Blackbridge halal steakhouse & restaurant

พิกัดร้าน : ราษฎร์ยินดี ซอย 3

Check Also

โดนใจสายฮาลาล “เนื้อแท้ ก๋วยเตี๋ยวเรือชามยักษ์” เจ้าดังจากเมืองตรัง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ …