อร่อยครบจบที่เดียว “Blue Penguin Restaurant&Cafe” ชิลล์คาเฟ่ที่รวมของกินไว้เพียบ

แถ่แดมมมมม อีกหนึ่งคาเฟ่เปิดใหม่พร้อมกับบรรยากาศนั่งสบายๆ วันนี้พวกเราพามาชิลล์ที่ร้าน “Blue Penguin Restaurant&Cafe” เป็นทั้งคาเฟ่ เป็นทั้งร้านอาหาร ที่รวมไว้ครบไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ทั้งอาหารญี่ปุ่นเกาหลี ของหวานหลากหลายเค้ก บิงซู รวมไปถึงเครื่องดื่มอีกเพียบเลย จะมีอะไรบ้างตามมาจัดเต็มพร้อมๆกับพวกเราได้เลย

เชื่อว่าหลายๆคนคงขับผ่านเห็นกันบ้างแล้ว ร้านตั้งอยู่บริเวณขนส่ง ใกล้ๆกับประตูทางออกฝั่งขนส่ง ของห้างเซ็นทรัลเฟสติวัล อยู่บริเวณสามแยก (เยื้องกับสถานีดับเพลิงขนส่ง)

บรรยากาศภายในร้านมีด้วยกันสองชั้นจ้าาา เป็นห้องแอร์เย็นสบายทั้งสองชั้นเลย ใครอยากนั่งเล่นๆเพลินๆ ชั้นล่างก็ชิลล์มีหลายมุมให้นั่ง สั่งอาหารหรือเครื่องดื่มก็เพลินได้อีก

หรือต้องการความเป็นส่วนตัวขึ้นมาหน่อยขึ้นชั้น 2 ได้เลยจ้าาา นั่งชมวิวขนส่งได้สบายๆ ใครจะมานั่งเมาส์มอยกับเพื่อน หรือนั่งทำงานที่นี่คือเหมาะมากกก

มุมบาร์ก็มี คือดีได้อีกจ้าา เรื่องบรรยากาศ ความกว้าง ความสะดวกสบาย เราว่าที่นี่เหมาะมาก

หรือใครมาเป็นหมู่คณะ แก๊งใหญ่ๆ อยากกินไปด้วย คุยงานไปด้วย ที่ร้านก็มีห้องนี้ไว้บริการจ้าา เรียกได้ว่าครบครันกันเลยทีเดียวในส่วนของบรรยากาศ ให้เต็มสิบกันไปเลย

เริ่มกันที่เมนูเครื่องดื่มสดชื่นๆ สำหรับเติมพลังในระหว่างวันกันหน่อยจ้าา จะสายกาแฟหรือสมู้ทตี้ ที่นี่มีให้เลือกหลากหลายเลย “กาแฟส้ม น้ำส้มคั้น สมู้ทตี้มะม่วง” ชอบสไตล์ไหนเลือกได้เลยจ้า

หรือจะชอบความเข้มของมัทฉะ มาในแบบแก้วนี้ก็ฟินแบบละมันมากจ้า “ชาเขียวมัทฉะปั่น” ท็อปมาด้วยวิปครีมละมุนๆ บอกเลยว่า หอม หวาน มัน เข้มมัทฉะแท้

หรือสายกาแฟร้อนที่นี่ก็มีน้าา จะ “ลาเต้ร้อน” หรือเมนูเครื่องดื่มร้อนอื่นๆ ก็มีให้เลือกจ้า

เริ่มด้วยเมนูพิเศษของทางร้านกันเลยจ้าาา สายกุ้งบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเมนูนี้ “ล็อปสเตอร์เทอร์มิดอร์” กุ้งล็อปสเตอร์ตัวโตๆ ฟินด้วยซอสครีมชีสสูตรพิเศษจากทางร้านใครเป็นสายกุ้งเมนูนี้ไม่ควรพลาดเลยจ้าาา

จานใหญ่เต็มๆ สายกุ้งเห็นแล้วบอกเลยว่าน้ำลายไหลแน่นอนจ้าาา

สายอูนาหงิ หรือสายปลาไหลญี่ปุ่นมาทางนี้เลยจ้าาา พลาดไม่ได้เต็มคำมากจ้าพี่ “โรลปลาไหล” แน่นๆท็อปด้วยปลาไหลญี่ปุ่นล้นๆราดด้วยซอสหวานหอมละมุน เรานี่ร้องฟินเลยเด็ดมากเลย

ต่อกันที่สายปลาดิบกันเลยจ้าาา จัดเต็มมาทั้ง “ซาชิมิรวมซ็ทใหญ่” แน่นเต็มถาดแบบจุกๆหรือจะเป็น “แซลมอนคาปาชิโอ้” แซลมอนมาพร้อมอโวคาโด้ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะ จานนี้มีรสชาติออกเปรี้ยวๆคล้ายๆยำ ดีใจต่อและสุขภาพมากเด้ออ

เอาจริงๆอาหารที่นี่ดีงามมากเลย มีทั้งสายอาหารญี่ปุ่นและสายเกาหลีด้วยน้าา รสชาติเข้มข้นคือดี อันนี้ฟินทั้ง “ไก่ทอดเกาหลี ซุปกิมจิ ข้าวยำเกาหลี(Bibimbap)” เป็นอะไรที่เพลินมากรสชาติคือได้ทุกเมนู หรือจะเป็น “เซ็ทเบนโตะอาหารญี่ปุ่น” ก็ดีไม่แพ้กันเลย

หอมมาแต่ไกลก่อนจะยกเสิร์ฟเลยจ้าา “ข้าวแกงกะหรี่ไก่ทอด” ไก่ทอดชิ้นโตๆเนื้อแน่นๆหนังกรอบ มาพร้อมข้าวญี่ปุ่นแกงกะหรี่แบบชุ่มฉ่ำ รสชาติหอมเข้มเต็มเครื่องเทศสายแกงกะหรี่บอกเลยว่าเพลินๆมากเลยจ้า

ตบกันด้วยของหวานอย่าง “บิงซู” ที่บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดของทางร้านที่ห้ามพลาดเลยก็ว่าได้มีหลากหลายหน้าเลือกฟินกันเลย เกล็ดบิงซูรสนม หวานนุ่ม ละมุนลิ้น มีทั้ง “บิงซูหน้าผลไม้รวม” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากข้าวยำเกาหลี อัดแน่นมาครบท็อปปิ้ง หรือจะเป็น “มัทฉะซิกเนเจอร์” เกล็ดนมรสมัทฉะ ท็อปปิ้งถั่วแดงและอินจอลมีเหนียบหนึบเพลินมาก

หรือจะเป็นบิงซูสตรอเบอร์รี่จุกๆหน้าล้นๆก็ห้ามพลาดเลย มาที่เดียวจบครบทั้งอาหารคาว เครื่องดื่ม ของหวาน ต้องแวะมาเลยจ้า “Blue Penguin Restaurant&Cafe” ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00-21.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 098-014-8685 FB: Blue Penguin restaurant & café

พิกัดร้าน : ถ.โชติวิทยะกุล 1 (ซอยติดเซ็นทรัลเฟสติวัล) ตรงข้ามป้ายขนส่งหาดใหญ่

Check Also

เสิร์ฟความฟินกับคาเฟ่เครป “HOUSE OF CREPE หาดใหญ่” แป้งหอมกรอบนาน

พุ่งตัวมาเลยยยย …