เสิร์ฟยำแซ่บนัวกับราคาสุดคุ้ม “Before YUM” จัดเต็มความนัวเริ่มต้นที่ 29บาท

อีกหนึ่งร้านยำสุดนัวที่เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยลิ้มลองบ้างแล้ว “Before Yum” วันนี้ย้ายร้านใหม่มาอยู่เส้นถนนคลองเรียน2 เป็นร้านเล็กๆอยู่บริเวณหัวมุมแต่ยังเสิร์ฟความนัว ความแซ่บเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมนูใหม่และโปรจัดเต็มอีกด้วยพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

ร้านเล็กๆหาไม่ยาก อยู่ตรงข้ามร้านหมูกะทะแม่วรรณดีเลยจ้า

บรรยากาศร้านใหม่เป็นร้านเล็กๆที่ไม่ได้เน้นที่นั่งภายในร้านมาก โดยปกติแล้วลูกค้าจะสั่งผ่านเดลิเวอรี่ของทางร้านซะส่วนใหญ่ แต่สำหรับลูกค้าที่อยากนั่งที่ร้าน มีโต๊ะรองรับประมาณ 4-5 โต๊ะจ้าาา

เมนูยำอื่นๆยังมีเหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมคือเมนูโปรที่หั่นราคาลงมาเหลือ 29-39 บาทกันทุกจานให้ลิ้มลอง แต่คุณภาพและความสดใหม่ยังจัดเต็มเหมือนเดิม

ยำ29บาท มันว้าวมากกกกกและที่สำคัญคือมีเมนูให้เลือกเยอะจริงๆ แต่ละจานที่ให้มาก็ไม่ใช่น้อยๆนะจ๊ะ

อย่างที่เราสั่งมาวันนี้ ก็นี่เลยจ้าา เริ่มด้วยยำหมูยอไข่แดงเค็ม ยำหอยนางรม ยำยำกุ้งสดและยำกุ้งสุก 4จานนี้ราคาจานละ 29บาทเท่านั้นนะ คุ้มมากๆ สามารถเลือกระดับความเผ็ดและจะใส่น้ำปลาร้าหรือไม่ใส่ก็ได้นะ

นอกจากพวกเมนูยำแล้ว ยังมีหมวดหมู่เมนูซีฟู้ดด้วยนะจ๊ะ ในหมวดหมูนี้เค้าก็จะราดน้ำจิ้มซีฟู้ดมาให้แทนน้ำยำ อย่างจานนี้ก็คือ กั้งซีฟู้ดจ้าาา จานนี้ราคาเบาๆ 39บาท ในรูปแบบอาหารทะเล ว้าวอีกแล้ววว

เลือกเอาเลยจ้าา ทั้งหอยนางรม หอยแครงหรือจะเป็นกุ้งสดในแบบซีฟู้ดดด น้ำจิ้มแซ่บๆเปรี้ยวเผ็ดถึงใจแน่นออน ที่สำคัญนะ คือความสดของซีฟู้ด ที่มันดีต่อใจก็ตรงนี้แหละเนอะ

ปูม้าและแซลม่อนซีฟู้ด น่ากินสุดๆ

จัดต่อไม่รอให้ขาดตอน ด้วยยำปูม้าและยำปลาหมึก อันนี้ขอแบบไม่ใส่น้ำปลาร้ากันบ้าง แต่รสชาติยำก็ยังแซ่บไม่ได้ดร็อปลงเลย สั่งข้าวเหนียวหรือขนมจีนมากินคู่ด้วยยิ่งดีเลยจ้าาา

จะกุ้งหรือไส้กรอกไข่แดงเค็ม ก็อร่อยได้ในราคา 29บาท

สาวกไข่แดงเค็มต้องจัดเลยจ้าาากับยำไข่เค็มหนึบๆจานนี้ กินสลับไปสลับมากับยำกั้ง โอ๊ยยย มันฟินสุดๆไปเลย กั้งก็คือทางร้านเค้าจะแกะเปลือกมาให้แบบนี้เลยนะ กินง่ายๆไม่ต้องลำบากมาแกะเอง

ยังไม่หมดเด้อจ้าา นอกจากยำและซีฟู้ดแล้ว เค้าก็ยังมีลาบอีกนะ เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้กินแทบจะทุกเมนูอาหารอีสานรสแซ่บเลยจ้า อย่างจานนี้ก็ลาบปลาหมึก ในราคาแค่ 39บาทเหมือนเดิม

หรือจะเป็นลาบหมูจานนี้ก็ 39บาทเช่นกัน ใส่หมูมาให้เยอะอยู่นะปรุงมาด้วยเครื่องลาบหอมกลิ่นข้าวคั่ว เอาข้าวเหนียวมาจิ้มกิน คือเริ่ดเลยจานนี้

และที่จะขาดไม่ได้เลย เรียกได้ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน ที่นอกจากยำแล้ว โต๊ะไหนๆก็ต้องสั่ง นั่นก็คือ หมูสามชั้นทอดน้ำปลาและปีกไก่ทอดน้ำปลา (ราคา60บาท) หมูและไก่ที่ทอดในน้ำมันเดือด จนกรอบนอกนุ่มใน โรยมาด้วยกระเทียมเจียว ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมชวนหิวเข้าไปอีกเด้อออ

ตบท้ายซดน้ำให้คล่อคอกันด้วย ซุปเปอร์ตีนไก่ ที่รสชาติเผ็ดแซ่บ ตีนไก่ที่ต้มมาจนเปื่อยกินง่ายๆ อร่อยๆก่อนกลับบ้าน มื้อนี้เรียกได้ว่าอิ่มจุกลุกไม่ไหวกันเลย ในราคาเบาๆ ใครอยากอิ่มอร่อยแซ่บๆแบบนี้ก็มาเล้ยย ที่ร้าน “Before YUM” แวะมาฟินกันได้เลย ร้านเปิดบริการเวลา 14.00 -22.30น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรสั่ได้ที่ 062-667-6159 Fanpage : ร้านบีฟอร์ยำ Before Yum หาดใหญ่

พิกัดร้าน : คลองเรียน2 ปากซอยจงเจริญ (ตรงข้ามร้านบุฟ่เฟต์แม่วรรดี)

Check Also

ฟินสดยกความสดจากทะเลมาเสิร์ฟถึงที่ “Stock House” ซีฟู๊ดสดๆที่หาดใหญ่

ฟินจัดเต็มกับเม …