“บังนัย ไก่อบสมุนไพร” ตัวใหญ่เนื้อนุ่มแน่น หอมฟินเครื่องสมุนไพร

สายไก่อบโอ่งแวะมาเลยจ้าวันนี้มีร้านไก่อบโอ่งสมุนไพรเจ้าใหม่ ที่ออเดอร์แน่นๆตลอดทั้งวัน แค่ขับผ่านก็กลิ่นหอมชวนหิวกันเลยจ้าา “บังนัย ไก่อบสมุนไพร” บอกเลยว่าที่นี่เน้นความสะอาด คุ้มค่า ตัวใหญ่จัดเต็ม ที่สำคัญคือเครื่องแน่นๆเน้นๆเลยน้าาา พร้อมแล้วมาลุยเลย

ร้านเล็กๆที่ตั้งอยู่ริมทาง เด่นสะดุดตาด้วยเต็นท์สีเขียว พิกัดร้านหาไม่ยากเลยตั้งอยู่ตรงข้ามที่ทำการเทศบาลคลองแหจ้า ถึงแม้จะเป็นร้านสตรีทฟู๊ดริมทางหลังจากอบไก่เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางร้านก็จะนำไก่อบเข้าตู้ทันทีจ้าา จึงมั่นใจเรื่องความสะอาดได้เลยน้า

ไก่ตัวใหญ่ๆที่ร้านแจ้งว่าใช้ไก่ไซส์ประมาณ โลกว่าเลยน้าาา ทำให้อบออกมาแล้วก็ยังมีขนาดที่ใหญ่แน่นมากจ้าาา

เริ่มอบกันแล้ว ขอมาดูวิธีการอบหน่อยน้าาา ที่ร้านจะมีทั้งหมด 4 โอ่งด้วยกันสำหรับการอบ ออเดอร์ได้ทั้งวันเลยจ้าหรือใครจะสั่งไปจัดงานหรือจัดเลี้ยงทางร้านก็มีบริการในส่วนนี้ด้วยจ้า

ต่อมาก็มาดูกรรมวิธีการหมักและการคลุกสมุนไพรของทางร้านกันต่อเลยจ้า ที่ร้านจะหมักเครื่องเทศสมุนไพรสดมาก่อนซึ่งอัตราส่วนจะหมักที่ 1 ตัว / 1 ถุงเพื่อให้ไก่ทุกตัวได้รับเครื่องสมุนไพรที่เท่ากัน และหลังจากก่อนนำมาอบโอ่ง ก็มาเท่รวมกันและคลุกสมุนไพรและเครื่องปรุงอีกครั้งเพื่อให้มีความหอมเข้มข้น

ดูความฉ่ำและความแน่นของน้ำหมักที่ร้านจะใช้เครื่องสมุนไพรสดทุกอย่าง ทำให้มีกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ และที่สำคัญหลักจากหมักเสร็จแล้วจะไม่นำเครื่องปรุงไปใช้ซ้ำจ้า

จากนั้นก็นำมาเสียบเหล็กและเรียงเตรียมพร้อมก่อนเข้าสู่กระบวนการที่จะนำลงไปอบในโอ่ง

ตัดภาพมาเลยจ้า หลังจากที่อบเสร็จแล้วก็จะได้ไก่อบโอ่งที่มีกลิ่นหอมสมุนไรมากก แน่นด้วยเครื่อง ตัวโตๆบอกเลยว่าหอมยั่วน้ำลายมากจริงๆ ที่สำคัญคือที่นี่ไม่ใส่สารกันบูดและวัตถุกันเสียด้วยนะ

เทียบไซส์กับมือบอกเลยว่า ขนาดไม่เล็กเลยน้าาา ดีงามจริงๆ

ไก่ที่นี่ตัวใหญ่มากแน่นๆทั้งตัว ขายในราคาเบาๆที่ตัวละ 150 บาทพร้อมน้ำจิ้มสูตรเด็ดตอนนี้ทางร้านรับคนละครึ่งและเข้าร่วมโครงการเราชนะด้วยน้า บอกเลยว่าจัดเต็มความคุ้มไปอีก

หรือจะสับไก่กล่องละครึ่งตัวก็ได้น้าาา เยอะแน่นเต็มกล่องจริงๆเลยจ้าา ไก่อบของที่นี่จะอบด้วยกันสองแบบคือแบบพอดีที่ด้านในจะชุ่มฉ่ำ หรือแบบอบจนแห้งสำหรับคนที่ชอบทานแบบลีนๆ ชอบแบบไหนก็สั่งทางร้านได้เลยจ้า บังนัยใจดี

อีกหนึ่งความเด็ดของที่นี่อยู่ที่น้ำจิ้มแจ่วซึ่ง น้ำจิ้มของที่นี่จะทำสดวันต่อวันเพื่อคงความหอมและความเข้มข้น ทำให้ได้รสชาติของข้าวคั่วที่สดใหม่ตลอดเสมอ ถ้าวันไหนน้ำจิ้มไม่หมดทางร้านแจ้งว่าทิ้งทันทีไม่มีเก็บไว้เพื่อคุณภาพและความอร่อยจ้า

น่องแน่นๆ กับน้ำจิ้มนัวๆ บอกเลยว่าฟินมากมายจริงๆ

ใครอยากกินไก่อบสมุนไพรตัวโตๆ กลิ่นหอมๆแบบนี้ก็แวะมาลิ้มลองได้เลยที่ร้าน “บังนัยไก่อบสมุนไพร” ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-19.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 084 972 2426

พิกัดร้าน : ตรงข้ามสำนักงานเทศบาล ตำบลคลองแห

Check Also

แวะชิลล์บรรยากาศสบาย ร้านนั่งชิลล์ลับๆเปิดใหม่ “บางบาร์คาเฟ่” ดนตรีชิลล์ ชมของเก่าสะสม

อีกหนึ่งร้านเปิ …