“เปี๊ยะลาวา@หาดใหญ่” แป้งบางละมุนไส้ล้นทะลัก ไดฟูกุลูกใหญ่ใส่แน่น

กำลังฮิต ไม่อยากตกเทรนด์ต้องมา ใครเป็นสายเปี๊ยะ สายไดฟูกุเรามีร้านมาแนะนำ บอกเลยว่าไส้แน่นๆ โดนใจสายเปี๊ยะลาวาแน่นอนจ้า “เปี๊ยะลาวา@หาดใหญ่” แป้งบางละมุนไส้ล้นทะลัก ไดฟูกุลูกใหญ่ใส่แน่น บอกเลยว่าฟินเน้นๆ เต็มๆคำไม่อยากพลาดตามเรามาเลย

ร้านเด่นๆ หาไม่ยากเลย เป็นร้านโทนสีส้มตัดกับสีส้มอ่อน ตั้งอยู่ทางเข้าประตู 4 ห้างเซ็นทรัล ไม่อยากพลาดความละมุนอย่าพลาดเลยน้าาา

บรรยากาศภายในร้านให้อารมณ์เหมือนคาเฟ่เปี๊ยะเล็กๆเลย มีมุมนั่ง 2ฝั่ง จะเป็นมุมโต๊ะหรือมุมบาร์ก็นั่งเล่นกันได้เลยค่าาา ในส่วนของเมนูที่ร้านจะมีให้เลือกทั้งขนมเปี๊ยะ ไดฟูกุ และขนมมันจู พร้อมแล้วตามมาได้เลย

เมนูขนมเปี๊ยะของทางร้านจะเป็น ขนมเปี๊ยะลาวา แพ็คใส่กล่องดูสะอาดน่ากินมากๆ ที่มีทั้งไส้ไข่เค็มลาวา, ช็อคโกแลต, ฝอยทองไข่เค็มลาวา, บราวนี่ไข่เค็มลาวาและสตรอว์เบอร์รี่ครีมชีส

ใครชอบไส้ไหนกันบ้างจ๊ะ แต่บอกเลยว่าอร่อยเข้มข้นทุกไส้แน่นอน ยิ่งเป็นไส้ไข่เค็มลาวานะ บอกเลยว่าไข่เค็มเข้มข้นมากกก แป้งก็บางเพราะแค่เอานิ้วบิไส้ก็ทะลักออกมาเป็นลาวาแบบนี้เลยจ้า

ใครที่ชอบแบบหนึบๆหน่อยแนะนำให้แช่ตู้เย็นไว้ ไส้ก็จะมีความหนึบขึ้นมา ไม่ทะลักถึงขั้นลาวา แต่ถ้าอยากกินแบบลาวาฟินๆก็แค่เอาอุ่นในไมโครเวฟ ก็จะได้กลับมาเปฌนเปี๊ยะลาวาแล้วจ้า

ในส่วนของขนมเปี๊ยะลาวานี้จะสามารถเก็บนอกตู้เย็นได้ 3วัน แต่หากแช่เย็นก็จะสามารถเก็บได้นาน 1อาทิตย์เลยนะ หรือถ้าใครอยากมอบเป็นของขวัญวันเกิดก็สามารถสั่งเป็นเซ็ตวันเกิดกับทางร้านได้เลย เค้าก็จะจัดใส่กล่องให้จุกๆแบบนี้เลย

และนอกจากขนมเปี๊ยะลาวาแล้ว ไดฟูกุของร้านนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ไดฟูกุมีทั้งไส้ถั่วแดง ชาเขียวและช็อกโกแลต ท็อปด้วยสตรอว์เบอร์รี่นำเข้าลูกใหญ่มากแม่ ไดฟูกุของที่นี่จะมีทั้งแบบสอดไส้สตรอว์เบอร์รี่และแบบท็อปด้วยสครอว์เบอร์รี่นะ ใครชอบแบบไหนก็สั่งได้เลย

แป้งไดฟูกุเหนียวนุ่มยืดหยุ่นดีมากๆ ภายในมีไส้ถั่วแดงและชาเขียวเนื้อเนียนละเอียด ผ่าออกมาเจอสตรอว์เบอร์รี่สดนำเข้า ลูกโต๊โตหวานฉ่ำ ช่วยตัดรสชาติของถั่วแดงและชาเขียวได้เป็นอย่างดีเลย

และเช่นเดียวกันกับขนมเปี๊ยะเลย สามารถสั่งเป็นเซ็ตวันเกิดได้เช่นกันจ้า ทางร้านก็จะจัดใส่กล่องน่ารักๆมาให้ น่ากินมากๆ ไดฟูกุซื้อแล้วควรกินทันทีนะ เพื่อรสชาติที่อร่อยฟินแบบสุดๆ ไม่ควรเก็บไว้นานเกิน2วัน เพราะสตรอว์เบอร์รี่ที่อยู่ข้างในจะฉ่ำจนเกินไปจ้า

ปิดท้ายกันที่ขนมมันจู ที่หน้าตาคล้ายมันหวานญี่ปุ่น แน่นอนจ้าเพราะนี่เป็นขนมที่สอดไส้ด้วยมันหวานญี่ปุ่นนั่นเอง ขนมมันจูแป้งบางๆยืดๆสีม่วงๆปั้นเป็นรูปร่างมันหวาน สอดไส้ด้วยมันหวานญี่ปุ่น

แป้งบางยืดดดดได้แบบนี้เลย ข้างในสอดไส้ด้วยมันหวานญี่ปุ่นรสชาติหวานมัน ใครที่เป็นมันหวานญี่ปุ่นเลิฟเวอร์รับรองเลยว่าต้องถูกใจกับขนมชนิดนี้สุดๆจ้า

มาร้าน “เปี๊ยะลาวา@หาดใหญ่” มีแต่ขนมอร่อยๆหน้าตาน่ากินๆทั้งนั้นเลย อยากกินขนมเปี๊ยะลาวาเยิ้มๆ ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆหรือขนมมันจูหวานมัน ต้องลองแวะร้านนี้แล้วจ้า แวะมาลิ้มลองกันได้เลย ร้านเปิดบริการเวลา 09.00 -20.00 น. (หยุดวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 083-546-7948 ทางร้านมีรับตัวแทนจำหน่ายด้วยนะคะ FB : เปี๊ยะลาวา At Hatyai

พิกัดร้าน : ถ.กาญจนวนิช (หลังเซ็นทรัลหาดใหญ่ ทางเข้าประตู4)

Check Also

ร้านไอศครีมเจ้าเก่า ขายมานานกว่า 20 ปี พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นเติมความหวานให้ลิ้มลอง “บ้านไอศครีมเนสท์เล่”

บ่ายๆแดดร้อนจัด …