ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

18 บทความรีวิวร้านอาหารที่คนเข้าชมเยอะที่สุดตลอดปี 2558

ใกล้จะปีใหม่แล้วใครมีแปลนจะไปเที่ยวไหนกันบ้างเอ่ยย วันนี้ กิน@หาดใหญ่ ขอนำเสนอบทความส่งท้ายปีกันสักหน่อย 18 บทความรีวิวร้านอาหารที่คนเข้าชมเยอะให้ความสนใจที่สุดตลอดปี 2558 จะมีร้านอะไรที่คนสนใจกันบ้างนั้นเราตามไปชมและตามไปชิมกันเลยดีกว่าคร้าบบบบ

อันดับที่ 18  ปาท่องโก๋เตาถ่านโกเต็ง

อีกหนึ่ง Street Food ในตำนานที่ขายมากกว่า 50 ปีแล้วตำนานอันเรื่องชื่อของปาท่องโก๋เตาถ่าน กรอบ หอม อร่อย คลาสสิค อ่านรีวิว

IMG_5262

อันดับที่ 17 โกปีก๊วน 

ถ้าพูดถึงร้านนั่งชิวแบบ NO L บรรยากาศดีๆในยามค่ำคืน มีเครื่องดื่ม น้ำชากาแฟ พร้อมเค้ก และข้าวให้สั่ง อีกทั้งบรรยากาศเงียบสงัดอยู่ในสวนพร้อมฟังเพลงเบาๆ ต้องที่นี่เลย อ่านรีวิว

IMG_4987

อันดับที่ 16 ครัว ปะ-หยัด

ถ้าพูดถึงร้านอาหารตามสั่งน้องใหม่ที่มาแรง ในปีนี้ไม่พูดถึงร้านนี้คงจะไม่ได้ ครัวปะ-หยัด หลากหลายอาหารตามสั่งอร่อยราคาประหยัดเลยทำให้ครองใจวัยโจ๋กันเลยทีเดียว อ่านรีวิว

IMG_3577

อันดับที่ 15 The Moment Hatyai เดอะโมเมนท์

ร้านน้องใหม่ที่มีกระแสแรงไม่น้อยเลย The Moment ร้านที่มีแต่ช่วงเวลาที่น่าจดจำ มองหาร้านนั่งสบายๆ อาหารรสชาติอร่อย พร้อมดนตรีสดให้ฟังชิวๆ ที่นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ  อ่านรีวิว

IMG_6505

อันดับที่ 14 บ้านก้ามปูหาดใหญ่

จากตำนานปูแกะเดลิเวอรี่อันโด่งดังเจ้าแรกของหาดใหญ่ สู่ร้านอาหารทะเลเต็มรูปแบบที่มีหลากหลายเมนู อาหารสดๆให้เลือกสรรค์ น้ำจิ้มซีฟู๊ดแซ่บหล๊ายหลายย ต้องที่นี่ครับ อ่านรีวิว

IMG_7550

อันดับที่ 13 ร้านคุณตั้ม

พูดถึงอาหารฟิวชั่น อาหารฝรั่งต่างๆหลายคนคงมีทางเลือกอยู่แล้วไม่น้อย นี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในใจหลายๆคนที่เป็นอาหารฝรั่ง แนวHomemade ที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนให้คุณได้ลิ้มลอง  อ่านรีวิว

IMG_7619

อันดับที่ 12 ร้านเหยี่ยน สุกี้หม้อไฟจีน

สุกี้หม้อไฟจีนร้านนี้ น่าจะเป็นร้านแรกในหาดใหญ่ ที่สร้างชื่อให้คนรู้จัก “ซุปหมาล่า” น้ำซุปที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจีนจากฉงฉิ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนาน รสชาติเผ็ดร้อน ซาบซ่า หรอยถึงใจ อ่านรีวิว

IMG_4413

อันดับ 11 ไก่ทอดสามกระทะ ป้ากอบ

พูดถึงไก่ทอดหาดใหญ่ที่โด่งดังไปทุกทั่วสารทิศน้อยคนที่จะรู้จักหมด  ถ้าลองมามองในมุมของคนหาดใหญ่ ถามคนหาดใหญ่ว่าร้านไก่ทอดหาดใหญ่ที่เป็นตำนานจริงๆ ร้านนี้ก็ถือว่าติด1ในนั้นเช่นกัน อ่านรีวิว 

IMG_5610

อันดับ 10 จี๊ดเวอร์สุกี้ถาดยักษ์ 

จี๊ดเวอร์สุกี้ถาดยักษ์น้องใหม่ ที่เพิ่งมาเปิดในสงขลาได้ไม่นาน ( แฟรนไชส์ )ด้วยความเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติและเครื่องปรุงต่างๆสูตรพิเศษของทางร้าน ทำให้เกิดการบอกต่อแบบปากต่อปากออกไปอย่างรวดเร็ว  อ่านรีวิว

IMG_6551

อันดับ 9 โกหม่ำ “ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ” 大叔店

ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำที่ปรุงกันสดๆชามต่อชามพิถีพิถันคัดแล้วคัดอีก กว่าจะออกมาแต่ละถ้วยเพื่อให้ได้น้ำต้มยำที่จี๊ดจ้าดเข้มข้นและโดนใจลูกค้าที่สุด  อ่านรีวิว

IMG_4964

อันดับ 8 ต้าซื่อสี่ราเมง DASHIXI RAMEN 24 ชั่วโมง

ร้านบะหมี่เบตงที่เป็นกระแสมาตลอดตั้งแต่ต้น นอกจากที่ร้านจะทำเส้นบะหมี่ที่รักสุขภาพทุกคนแล้ว ยังฉีกบรรยากาศออกจากร้านบะหมี่ทั่วๆไป พร้อมเปิดบริการ 24 ชั่วโมง อีกด้วยมันโดนใจคนอนดึก !!! อ่านรีวิว 

อันดับ 7 ชาบู ชาบู นางใน

สร้างความฮือฮาให้ชาวหาดใหญ่ไม่น้อยเมื่อชาบูนางในมาเปิด เพราะถือว่าเป็นร้านที่มีความอร่อย TOP 10 ของ Wongnai เลยที่เดียวทำให้ได้รับกระแสตอบรับค่อนข้างดีเลย กินกันไม่อั้นอิ่มหนำสำราญกันเลย อ่านรีวิว

Jpeg

อันดับ 6   BURGER BRAVO เบอร์เกอร์บราโว่

เบอร์เกอร์ food Truck น้องใหม่มาแรง ที่เน้นวัตถุดิบแบบ import มาใส่ให้เรากันเลยทีเดียวที่สำคัญราคายังจ่ายง่ายอีกด้วย เนื้อแน่นเต็มคำอิ่มอร่อย ในราคาที่สบายกระเป๋าได้เลย อ่านรีวิว

IMG_5887

อันดับ 5    I YA SHABU : ไอย๊ะ ชาบู

อีกหนึ่่งชาบูที่ลงรีวิวไปไม่นานแต่ก็แชร์กระจายกันหลายร้อยเลยทีเดียวด้วย บรรยากาศที่ตั้งอยู่ชั้น 2 ของ I-style Night Life ทำให้ได้กินชาบูได้บรรยากาศที่เห็นวิวดี๊ดี ฟินกันเลย อ่านรีวิว

IMG_5119

อันดับ 4 ก๋วยเตี๋ยวขลุกขลิก

ถ้าพูดถึงก๋วยเตี๋ยวต้มยำกุ้งแม่น้ำ ที่รสชาติจี๊ดจัดจ้านได้ใจคงต้องขอยอมให้เจ้านี้ ด้วยรสชาติที่ถึงใจและราคายังถูกอีกด้วย บอกได้เลยว่าแค่ 65 บาทก็ได้กินกุ้งแม่น้ำโตๆ 3 ตัวละ ฟินฮะ อ่านรีวิว

IMG_5196

อันดับ 3 เจ๊มะลิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมันกุ้ง

โดนใจวัยโจ๋ สำหรับเจ๊มะลิต้มยำมันกุ้ง ด้วยส่วนผสมของมันกุ้งในน้ำต้มยำและวัตุดิบที่มีเอกลักษณ์ ออนท๊อปด้วยปูจ๋า และทะเลต่างๆ แบบเช็คอินแล้วไม่อายใครกันเลยทีเดียวเชียว  อ่านรีวิว

IMG_5329

อันดับ 2  บิกินี่สลัด Bikini Salad 

สลัด Food Truck เจ้าแรกและเจ้าเดียวใน หาดใหญ่ผู้พลิกโฉมสลัดด้วยวัตถุดิบที่มากมายไม่ซ้ำใครกว่า 30 อย่างและน้ำสลัดที่เป็นเอกลักษณ์ตัวตนของตนเอง กว่า 10 ชนิด อีกทั้งไม่มีคลอเรสเตอรอลทำให้สาวๆที่จะลดความอ้วน ช๊อบชอบบ อ่านรีวิว

IMG_6962

อันดับ 1 กุ้งถัง หาดใหญ่

กระแสแรงต่อเนื่อง ฉีกกฎการกินแบบเดิมๆของหาดใหญ่โยนทิ้งไปกับคำว่าอายสำหรับการใช้มือ ที่กุ้งถังทุกคนต้องก้มหน้าและโซ้ยกันอย่างเมามันส์ ด้วยซีฟู๊ดคลุกซอส BANGBANG  สูตรเฉพาะสไตล์อเมริกันของทางร้านเองทำให้อร่อยไม่เหมือนใคร  อ่านรีวิว

IMG_5773

เป็นยังไงกันบ้างหมดไปแล้ว 18 ร้านอาหารที่คนเข้าชมเยอะที่สุด ตลอดปี 2558 จากกราฟเก็บสถิติของเว็บไซต์ กิน@หาดใหญ่  ส่วนปีหน้าจะมีอาหารอะไรอร่อยๆแปลกๆมาให้ชมชวนให้น้ำลายไหลต้องติดตามกันต่อไปนะครับ สำหรับวันนี้ สวัสดีปีใหม่ 2559 นะครับ

Check Also

“คุณจิตซีวิว”บรรยากาศชิลล์วิวทะเล อาหารทะเลสดจัดเต็มและอาหารอีสาน

โปรโมชั่น : เช็ …