Home / Restaurant Review / ร้านอาหาร / ร้าน White-Line Pub& Restaurant
เฝออินเตอร์2

ร้าน White-Line Pub& Restaurant

ร้านนี้ปิดบริการแล้ว

วันนี้บรรยากาศดี๊ดีฝนไม่ตกพามานั่งชิลล์กันหน่อย ที่ร้าน “White-Line” ถ้าพูดถึงร้านไวท์ไลน์ แน่นอนว่าหลายๆท่านคงต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนเลย เป็นร้านนั่งชิลล์กินดื่มที่เปิดมาตอนนี้มีอายุครบ 5 ขวบปีแล้ว เลยได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงบรรยากาศร้านใหม่ สวยงามและน่านั่งมากกว่าเดิม วันนี้ผมเลยขอเลือกมานั่งชิลล์และฟังเพลงร้านนี้กันครับ

ก่อนจะไปนั่งฟังเพลง นั่งชิลล์กับอาหารอร่อยๆ เรามาชมบรรยากาศร้านที่ปรับปรุงใหม่กันซะหน่อยว่าจะสวยงามขนาดไหน ตามมาชมพร้อมๆกันเลยยยยยย

บรรยากาศร้านเน้นไฟโทนสีส้มสลัวๆ บรรยากาศเหมาะแก่การนั่งคุยงานสังสรรค์กันอย่างยิ่ง ไปประมาณ 2 ทุ่มก็เริ่มมีคนทยอยมากันเรื่อยๆแล้วว

ในส่วนของบรรยากาศร้านก็มีมุมหลากหลายให้เลือกนั่งกันหลายโซน ที่นั่งรองรับเยอะจริงๆครับ เลือกนั่งกันได้ตามสบาย อีกทั้งมีถ่ายทอดสดฟุตบอลอีกด้วยครับ สำหรับใครอยากมาชมบอลที่นี่ก็มีพร้อมให้ชมกันเลยครับผม

มีดนตรีสดเพราะๆให้ฟังกันทุกวันด้วยนะครับ ดนตรีสดเริ่มร้องตั้งแต่เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไปครับ โซนด้านในมีโต๊ะหน้าเวทีเลย ใครอยากใกล้ชิดนักร้องเพื่อที่จะได้ขอเพลงโปรด ก็จัดเต็มได้เลย

มาต่อกันที่เมนูอาหารเด็ดๆของร้านกันสักหน่อยครับอาหารที่นี่มีให้เลือกหลากหลายมากตาลายไปหม๊ดดด  ขอจัดมาสัก 6 อย่างพอหอมปากหอมคอ แค่เห็นและได้กลิ่นชักจะน้ำลายไหยเลยยยยย หน้าตาจัดออกมาได้สวยน่าทานมากกก ต้องรีบเลยยยย หิวววว

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกันก่อนเลย “ยำไข่แมงดา” ตัวโตพอสมควรเสริมมาพร้อมหน้าตาน่าทานและเครื่องที่อัดแน่นมาเต็มกระดอง ความต่างเล็กๆที่ไม่ควรมองข้ามไข่แมงดาที่นี่จะนำมาย่างต่างจากที่อื่น จึงทำให้ไข่แมงดามีรสสัมผัสและกลิ่นที่ค่อนข้างหอมมากขึ้น พร้อมคลุกเคล้าด้วยน้ำยำและเครื่องแบบอัดแน่น ขอบอกว่าจัดเต็มกันซะแล้วสำหรับเมนูแรก

หมูกรอบอีกหนึ่งเมนูที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา “หมูกรอบทอดน้ำปลา” เมนูแนะนำของร้าน

ทำเองทุกขั้นตอนโดยใช้สามชั้นทอดแผ่นใหญ่ๆ ก่อนนำมาหั่นเป็นชิ้น ทำให้หมูสามชั้นของที่นี่มีความกรอบนอกและเนื้อนุ่มในมีรสชาติออกไปทางเค็มนิดๆ เพราะว่าทอดน้ำปลานั้นเองครับ จัดเต็มมาด้วยเครื่องเคียงในจานสำหรับคนอยากทานแบบที่มีรสชาติจัดจ้านขึ้นไปครับ ใครเป็นคอหมูกรอบสั่งมาเป็นแกล้มฟินเลยนะเออ

อีกหนึ่งเมนูที่เสริฟมาในหม้อ เปิดฝาเท่านั้นหละกลิ่นอันหอมตีจมูกจนแทบอยากจะลิ้มลอง “เนื้อเปื่อยอบวุ้นเส้น” แค่สีของวุ้นเส้นคงไม่ต้องบรรยายอะไรมากว่าเครื่องที่อบลงไปนั้นเข้มข้นขนาดไหนถึงทำให้สีที่ออกมาน่าทานและกลิ่นหอมขนาดนี้ พร้อมกับเนื้อเปื่อยที่แทบไม่ต้องเคี้ยวเท่าไหร่ ถือว่าเป็นอีกเมนูที่เข้ากันได้ดีเลย // ปกติผมก็เคยกินแต่กุ้งอบวุ้นเส้นนี่แหละเพิ่งจะเคยเห็นเมนูที่มีการดัดแปลงแต่ลงตัวขนาดนี้

กลิ่นหอมและร้ายแรงขนาดไหนดูกันเอาเองเลยฮะควัน พุ่งออกมาจนแทบจะอดใจไว้ไม่อยู่เลยทีเดียวเชียว

“กุ้งแช่น้ำปลา” ใครชอบทานแนวนี้อันนี้ขอบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเลยครับ เสริฟมาพร้อมผักที่จัดเต็ม กุ้งตัวโตมากที่สำคัญสดอย่างแรงเลยครับ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่เสริฟมาคู่กันบอกเลยว่า เกินคำว่าฟินไปแล้ววววว

“ต้มแซ่บเนื้อ” มาที่เมนูน้ำๆซดกันให้คล่องคอกันบ้างดีกว่าครับ เมนูนี้เสริฟมาในหม้อไฟที่จุดไฟลุกโชนอุ่นตลอดเวลา ทำให้มีกลิ่นหอมโชยเตะจมูกตลอดเวลาจนแทบจะอดใจไม่ไว้แล้ว เครื่องเทศที่หนักและแรงเพื่อจะดับกลิ่นเนื้อ ทำให้เป็นรสชาติที่เข้มข้น และแซ่บจนต้องยกซดกันเลยทีเดียว

และมาที่เมนูปิดท้ายสำหรับค่ำคืนนี้ “ยำหมูแซ่บทอดกรอบ” เสริฟมาหน้าตาเหมือนถุงทองถุงใหญ่ๆ จัดองค์ประกอบมาได้สวยซะน่ากินและดูหรูเลยทีเดียว แป้งทอดกรอบที่ห่อมาด้วยยำหมูที่บอกว่ายิ่งกัดกินยิ่งแซ่บ จนหยุดไม่อยู่ ทั้งหมูสับและเครื่องในหมูที่คลุกเคล้าด้วยยำสุดแซ่บอยู่ภายใน มันช่างเข้ากันอย่างลงตัวเสียจริง

ใครมองหาร้านนั่งชิลล์ ฟังเพลงเพราะๆ พร้อมกันอาหารอร่อย ร้าน White-Line ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกครับ แวะมาลองกันได้เลย ร้านเปิด 18:00 น. –  01.00 น. ครับ โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่ 091-849-5222  ติดตามรายละเอียดและโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ที่ แฟนเพจ : Whitelinehatyai

พิกัด ถ.ธรรมนูญวิถี (ข้างโรงเรียนอุดมศึกษา)

Check Also

Samila Seafood เสิร์ฟสดยกทัพอาหารทะเลมาไว้ใจกลางเมืองหาดใหญ่

เอาใจสายอาหารทะ …