ร้าน The Barrel (เดอะบาเรล)

อีกหนึ่งร้านเปิดใหม่ที่จะพามาแนะนำให้รู้จัก นั่งชิลล์ๆ บรรยากาศยามค่ำคืนกับแสงไฟสลัวๆ “The Barrel (เดอะบาเรล)” ร้านนี้่บอกได้คำเดียวว่าบรรยากาศ โค-ตะ-ระ ชิลล์จริงๆครับ น่านั่งมากมาย จะชิลล์ขนาดไหนต้องมาดูกันเลยยย

img_8828

แอบส่องจากด้านนอกร้าน มีน้ำตกเป็นพร๊อบสวยงามภายในร้านด้วยแฮะ

img_8826

ประตูทางเข้าร้านครับ เน้นแนน Vintage สักหน่อยครับ มีป้ายชื่อร้านเขียนว่า “THE BARREL” ติดอยู่ด้านข้าง

img_8833

ร้านชิลล์มาก เป็นร้านที่บรรยากาศ Open หลังคาเปิด-ปิดได้เพราะฉนั้นลมแรงเย็นอย่างแรงเลยนิพี่น้องเฮ้อ บอกได้เลยว่าไม่ร้อนเลย ฝนตกก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเปียก

img_8804

ภายในร้านก็มีมุมวิทนเทจสวยๆ งามๆ เหมาะเป็นมุมถ่ายรูปเยอะเหมือนกัน มีมุมที่นั่งโซฟามีเบาะนุ่มๆด้วยเน้ออออ

img_8808

img_8809

ในส่วนของโซนบาร์ ถือว่าเป็นมุมที่ตกแต่งได้ดูหรู และสวยงามทีเดียว ที่เห็นจะเตะตามากที่สุดคงจะเป็นโคมไฟ และนาฬิกาที่แขวนอยู่นี่แหละ คลาสสิคมากมาย

img_8825

img_8840

สวยงามมีที่นั่งหลากหลายมุมให้เลือกได้นั่งชิลล์ อ้อ นอกจากนั่งชิลล์กินดื่มแล้วยังมีดนตรีสดให้ฟังอีกด้วยนะครับ บรรยากาศชิลล์มาก ดนตรีก็เพราะต้องมาลอง!

img_8875

นี่ไงครับ หลังคาผ้าใบเจ๋งๆ ปิดเองแล้วพอฝนเริ่มจะตก ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะเปียก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์ดีจริงๆเลย นะเนี่ย ไฮเทคด้วย

ชมบรรยากาศร้านไปพอสมควรแล้ว มาชมเมนูอาหารกันหน่อยดีกว่าแค่บอกก็น้ำลายไหยแล้วจะน่ากินขนาดไหนต้องมาชิมกันเร้ยยยยยย

img_8676

เริ่มกันที่เมนูแรก “สามชั้นคั่วพริกเกลือ” จัดมาในจานดูสวยงาม สามชั้นชิ้นโตหั่นหนามาพอสมควรเนื้อนุ่มหนึบรสชาติออกเค็มๆตัดเก็บเผ็ดเล็กน้อย จัดพร้อมข้าวสวยนี่ฟินไปเลย

img_8677

ชิ้นโตขนาไหนต้องดูใกล้ๆ เห็นแล้วน้ำลายไหยเลยยยย ท้องร้องจ๊อกๆ

img_8683

เอาใจคนชอบรสชาติแบบยำมาในเมนู “ยำไข่แมงดา” เสริฟมาตัวโตพอสมควรเลย เครื่องแน่นปรี่จนแทบล้น ไข่ก็แน่นไม่เชื่อดูซิ๊ มะม่วงเปรี้ยวกำลังดีไม่เปรี้ยวมากคลุกเคล้าด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้าน กุ้งแห้งตัวโตพร้อม เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงตัวกันในคำเดียวได้ครบทุกรส

img_8684

ไม่ใช่เฉพาะไข่แมงดาที่แน่นนะ ทั้งกุ้ง ทั้งเม็ดมะม่วง ก็แน่นชนิดที่ว่าจัดเต็มมาไม่แพ้กันเลย แกล้มๆนี่ฟิน

img_8721

img_8741

มาที่เมนู“ปลากระพงสองใจ” กันหน่อย ใจนึงก็ร้ากกก อีกใจนึงก็เจ็บ เย้ย!! ไม่ใช่ เอาใจคนชอบกินปลากันเลยปลากระพงทอดกรอบแบ่งครึ่งสองฝั่ง คลุกเคล้ามาชนิดที่ว่าเครื่องเทศจัดเต็มเลยไม่ว่าจะเป็นแบบลาบ หรืออีกฝั่งอารมณ์แบบปลาราดพริกสามรส รสชาติอร่อยลงตัว เมนูนี่ถือว่าครบครัน สั่ง 1 ได้กิน 2 จัดปายยยยย

img_8726

ในฝั่งของลาบ ปลากระพงหั่นเป็นชิ้นทอดกรอบ จนกรอบนอกนุ่มในคลุกเคล้าด้วยเครื่องปรุงอร่อยถึงเครื่องเลย

img_8733

ชอบในแบบฉบับราดพริกนี่ก็ไม่ธรรมดาคลุกเคล้าซอสจนซึมถึงหนังกรอบของปลา ถือว่าอร่อยลงตัวเลย

img_8775

อีกหนึ่งเมนูที่เสริฟมาแบบอลังการ “แป๊ะซะ” แกงส้มแป๊ะซะปลากระพง ทอดกรอบกำลังดีอยู่ในถาดปลาพร้อมจุดไฟลุกโชน น้ำเดือดปุดๆ กลิ่นหอมโชยเตะจมูก ดูแค่ควันก็คงจะรู้แล้วรับรสของกลิ่นมาเต็มๆ หิวจนอยากจนลิ้มลองเลย

img_8758

ปลาส้ดสด อร่อยด้วย!! และเข้มข้นใช้ได้เลยแต่ต้องระวังไฟจะไหม้ปลาด้านล่างซะเกรียมเด้ออ

img_8692

img_8700

“น้ำตกคอหมูย่าง” เมนูแกล้มชั้นดีที่คอหมูย่างชิ้นโต !! โตแบบนี้กัดทีนึงซะใจมากเต็มทั้งเนื้อแน่นนุ่ม ทั้งเครื่องที่คลุกเคล้า กลิ่นหอมคุ้งไปทั่วปาก บอกได้คำเดียวอร่อยฟิน!!

นอกจากบรรยากาศร้านที่ชิลล์แบบน่านั่งมากๆแล้ว ในส่วนของเมนูอาหารไม่ได้น้อยหน้าเลย อร่อยด้วย! ต้องมาลิ้มลองนั่งชิลล์ กิน ดื่ม ฟังดนตรีสดกันครับ ไม่ผิดหวังแน่นอนแวะกันมาได้เลย ร้านเปิดบริการ 17.00 น. – เที่ยงคืนครับผม ติดตามข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆได้ที่ แฟนเพจ TheBarrel  สำรองจองที่นั่งโทร 084-693-4896

พิกัด ซ.14 ถ.ราษฏ์ยินดี (ุถ.เส้นเจ้าพระยาเก่า)

Check Also

เสิร์ฟความอร่อยจากต้นตำรับ “ซินจ่าวเวียด” อาหารเวียดนามแท้การันตรีความอร่อย

อีกหนึ่งความอร่ …