“ทัง ทัง ซุปหม่าล่า – TANG TANG SOUP” ซุปหอมละมุนเข้มข้นถึงเครื่องหม่าล่าแท้

สายหม่าล่าพุ่งตัวมาเลย วันนี้จะพามาลิ้มลองฟีลลิ่งให้อารมณ์แบบโรงเตี๊ยมจีนกันสักหน่อยกับร้าน “ทัง ทัง ซุปหม่าล่า – TANG TANG SOUP” ใครเป็นสายซุปหม่าล่าบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ร้านนี้เป็นขวัญใจเด็ก ม.อ.กันเลย อยากเติมความร้อนแรงถึงเครื่องพร้อมแล้วตามมาฟินไปพร้อมๆกับพวกเราได้เลยจ้า

หน้าร้านสีแดงๆเด่นๆแบบนี้เลยนะ มีป้ายชื่อร้านติดไว้ เป็นอันว่ามาถูกร้านแล้ว เดี๋ยวจะพาไปดูข้างในกันต่อเลยจ้า ตามมาๆ

ร้านตกแต่งด้วยฌทนสีขาวที่ตัดกับสีแดงเด่นๆ นั่งได้ทั้งหน้าร้านแบบนี้ ข้างในร้านและชั้นบนดาดฟ้า ก็มีที่ให้เลือกนั่งเช่นกันนะ ใครชอบมุมไหนก็เลือกตามสะดวกเลย

ตรงนี้ก็จะเป็นมุมดาดฟ้าที่บอกไปนะ แนะนำให้เลือกนั่งโซนนี้ช่วงเย็นๆถึงช่วงค่ำๆนะ เพราะแดดไม่ร้อน ลมเย็นๆ นั่งดูวิวข้างล่างได้ชิลล์ๆเลย ตอนค่ำๆก็จะมีแสงสวยๆจากโคมไฟไว้ให้ถ่ายรูปด้วยจ้า

เข้ามาในร้านกันเลยดีกว่า ในร้านเปิดแอร์เย็นๆไว้รองรับลูกค้า เข้ามาเราก็จะเจอกับเตาท์เตอร์ชั่งน้ำหนักอาหารและคิดเงินอยู่ตรงนี้เลย ข้างๆตกแต่งด้วยโปสเตอร์จีน มีโหลลูกอม ให้เลือกด้วยนะ

ส่่วนอีกฝั่งทางนี้จะมีอุปกรณ์สำหรับตักอาหาร และชั้นวัตถุดิบต่างไว้ให้เราได้เลือกตามภาพเลยนะ ก่อนอื่นเราก็ต้องสวมถุงมือพร้อมหยิบที่คีบและชามใส่ จากนั้นก็ไปเลือกของที่อยากกินกันเลยจ้า

จากนั้นก็คีบวัตถุดิบที่เราชอบลงในชามแบบนี้เลย จัดไปเลยทั้งผัก เส้น เนื้อสัตว์ต่างๆและลูกชิ้น แนะนำว่าให้คีบแต่พออิ่มนะ เพราะราคาจะคิดตามน้ำหนักของวัตถุดิบที่เราคีบไปเลยจ้า ถ้าคีบไปเยอะ กินไม่หมดเสียดายนะ

แต่ถ้าใครเป็นสายกินจุ หรือกำลังหิว ก็คีบไปเลยสิคะ กินได้เท่าไหร่ก็จัดไปเลยจ้า วันนี้ของเราคีบทั้งผัก เนื้อหมู เส้นและปูอัดด้วย สารอาหารครบแน่นอนมื้อนี้อิอิ

ในส่วนของตู้แช่ ก็จะเป็นวัตถุดิบที่คิดราคาตามถาดนะ ใครอยากกินนอกเหนือจากชั้นวางเมื่อกี้ ก็มาเลือกจากในตู้แช่ตรงนี้ได้เลย มีทั้ง เนื้อหมู เนื้อวัว รวมไปถึงกุ้งแบบนี้ก็มีนะจ๊ะ

เลือกจนพอใจแล้วก็เอามาชั่งน้ำหนักตรงตาชั่งแบบนี้เลยจ้า จากนั้นก็เลือกเมนูเลยว่าอยากกินเป็นแบบน้ำ แบบแห้ง แบบหม่าล่าขลุกขลิกหรือแบบข้าวต้มทังทัง เลือกเมนูเสร็จแล้วก็ต้องเลือกน้ำซุปด้วยนะ มีทั้งซุปหม่าล่า ซุปดำ ซุปผสม(หม่าล่า+ซุปดำ)และซุปใส

ใครที่กลัวจะไม่อยู่ท้อง สามารถสั่ง ข้าวสวย ไข่เป็ดยางมะตูม เพิ่มน้ำซุปพิเศษ หรือเลือกเป็นเกี๊ยวลวกมากินเพิ่มก็ได้นะ ส่วนเราเลือกเป็นเกี๊ยวลวกมาเพิ่มด้วย จ่ายเงินเรียบร้อยก็เดินทางหลังร้าน ไปที่ห้องส่งอาหาร เพื่อให้พ่อครัวปรุงตามออเดอร์ที่เราได้สั่งไปเลยจ้า

มาถึงห้องส่งอาหาร จะมีช่องสำหรับยื่นชามเข้าไปแบบนี้เลย เมื่อพ่อครัวรับชามไปแล้วเค้าก็จะยื่นเครื่องรับคิวอาหารมาให้เรา จากนั้นเราก็ไปนั่งรอที่โต๊ะได้เลยจ้า ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อย

เมื่ออาหารเสร็จเรียบร้อย เจ้าเครื่องเรียกคิวก็จะส่งเสียงปิ๊บๆ เรียกให้เรารู้ว่า อาหารของเราเสร็จแล้วนะ เราก็ลุกไปรับอาหารพร้อมคืนเครื่องเรียกคิวให้พ่อครัวแบบนี้ได้เลยจ้า

และนี่ก็คือเมนูที่เราคีบมา ปรุงเสร็จหน้าตาก็จะน่ากินแบบนี้เลย อันนี้เราเลือกเป็นซุปหม่าล่านะ สีก็จะแดงๆแซ๋บๆแบบนี้ จะบอกว่าชามใหญ่มาก ตอนแรกก็คิดว่าคีบไม่เยอะแล้วนะ พอเสร็จออกมาเต็มชามเลยจ้า

เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี ต้มมาไม่เละหรือแข็งจนเกินไป หมูสามชั้นก็ชิ้นใหญ๋แบบนี้เลย ใน่วนของน้ำซุปนั้น เผ็ดแซ่บลิ้นชาตามสไตล์หม่าล่าเป๊ะ ไม่ต้องปรุงเพิ่มก็เด็ดโดนใจแล้ว

กินเกี๊ยวลวกตามไปด้วย เห็นสีก็รู้เลยว่า เป็นเกี๊ยวลวกกม่าล่า รสชาติจัดจ้าน ลิ้นชาไม่แพ้กัน ข้างในเป็นเกี๊ยวไส้หมูสับ เกี๊ยวนุ่มหมูสับแน่น กินทั้งสองอย่างหมดบอกเลยว่า อิ่มจุกค่ะ

มุมนี้ตอนนั่งรออาหารสามารถเข้ามาถ่ายรูปเล่นได้นะ ฟิลก็จะเหมือนร้านอาหารจีนเลยจ้าตกแต่งได้อารมณ์เหมือนนั่งกินอยู่ในย่านไชน่าทาวน์เลย

อิ่มแล้วก็แวะซื้อเป็นถ้วยร้อนHot pot สำเร็จรูปแบบนี้ พร้อมซ้ำซุปหม่าล่าทังทังกลับไปไว้อิ่มอร่อยที่บ้านต่อด้วย ใครที่อยากลิ้มลองหม่าล่าในสไตล์จีนแบบนี้ เราแนะนำ“ทัง ทัง ซุปหม่าล่า – TANG TANG SOUP” เผ็ดร้อนชาลิ้นแน่นอนจ้าร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 099-392-6641 FB : 汤汤 ทังทัง ซุปหม่าล่า 

พิกัดร้าน : เข้าทางซอย1 บ้านทุ่งรี (ขับตรงมาประมาณ150เมตร )

Check Also

โดนใจสายก๋วยเตี๋ยวเรือ “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือบอกต่อ” เข้มข้น แซ่บเด็ดเผ็ดถึงเครื่อง

สายก๋วยเตี๋ยวเร …