“ศรีโพธิ์ทอง”ของฝากจากสงขลา อาหารทะเลแปรรูป ส่งตรงจากชาวประมงถึงบ้านคุณ

มาเที่ยวสงขลาทั้งทีไม่ควรพลาดของดีติดไม้ติดมือไปให้ญาติและเพื่อนๆ หรือใครเป็นสายอาหารทะเลวันนี้เรามีอีกหนึ่งร้านเด็ดๆ คัดสรรอาหารทะเลทั้งสดและแห้งจากชาวประมงมาแนะนำกันจ้า 

“ศรีโพธิ์ทอง” ตำนานความอร่อย ตามแบบฉบับอาหารทะเลสงขลา บอกเลยว่าคุณภาพเน้นๆ แอบกระซิบว่าสินค้าหลักของ”ศรีโพธิ์ทอง”มาจากเรือของทางร้านเอง ส่งตรงจากชาวประมง มั่นใจได้ในความสด สะอาด ปลอดสารเคมีแน่นอนเลยค่า

ในส่วนของบรรยากาศหน้าร้านกับจุดเช็คอินสวยๆ เชื่อว่าใครที่เคยมาถ่ายรูปเล่นที่เมืองเก่าสงขลา อาจเคยถ่ายรูปที่จุดเช็คอินสุดคลาสสิคกับคิวรถศรีโพธิ์ทองตรงนี้แล้ว ส่วนด้านหลังก็เป็นร้านศรีโพธิ์ทอง ที่้รวบรวมอาหารทะเลไว้แน่นๆจุกๆจัดเต็มมาก พร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย

บรรยากาศภายในร้านคงความดั้งเดิมของตัวอาคาร ทำให้ร้านดูเรียบง่าย แต่จัดแต่งด้วยความเป็นระเบียบและได้กลิ่นอายของความเป็นบ้านไม้เก่าๆบรรยากาศคลาสสิคที่หาไม่ได้จากที่ไหน

เรามาดูผลิตภัณฑ์จากชาวประมงของที่นี่กันว่ามีอะไรบ้าง เริ่มที่อันนี้เลย

ก้าวเข้ามาในร้านเราก็สะดุดตากับปลาอินทรีเค็มของทางร้าน เพราะของเค้าตัวใหญ่จริง และสดใหม่มากๆ เรียกได้ว่าจากทะเลส่งตรงถึงที่ร้านเลยนะเนี่ย ปลาอินทรีเค็มเนื้อสีชมพูตัวโต๊โต เป็นสูตรต้นตำรับเค็มน้อย ตามแบบฉบับของทางร้านศรีโพธิ์ทอง และที่ไม่เหมือนกับใคร เพราะที่นี่เค้าจะหั่นสดๆใหม่ๆ แพ็คซีลแบบวันต่อวันกันเลยนะ

นี่ไงๆ เค้ากำลังเตรียมปลากันอยู่เลย เนื้อปลาอินทรีเค็มสดใหม่ สีชมพูมาก หั่นกันใหม่ๆทุกวัน จากนั้นก็จะใส่ถุงและเข้าเครื่องซีลสุญญากาศอย่างดี เพื่อการเก็บรักษาได้นานยิ่งขึ้น

นอกจากปลาอินทรีเค็มที่ดูน่าทานสุดๆแล้ว ทางร้านเค้าก็มีผลิตภัณฑ์จากชาวประมงอีกมากมายเลย ทั้งอาหารทะเลสดและอาหารทะเลแห้ง เราก็สามารถหยิบตะกร้าเดินเลือกภายในร้านกันได้เลยจ้า ของเค้าสด สะอาด ปลอดสารพิษ เลือกซื้อได้อย่างสบายใจเลย

ปลาสดที่นี่แต่ละวันก็จะมีแตกต่างกันออกไป เป็นปลาจากทะเลธรรมชาติตามแต่ฤดูกาล อันนี้ทางร้านเล่าให้เราฟังว่า ปลาที่ได้มาจากชาวประมงคือปลาที่ตกด้วยคันเบ็ดกลางทะเลนะ ไม่ได้ใช้อวนลากขึ้นมา แต่ละวันก็จะมีปลาชนิดต่างกันออกไป จากนั้นก็จะนำมาซีลแช่ไว้ในตู้แช่แบบนี้ให้เราได้เลือกกัน

โอ้โหหหหห ปลาชิ้นเดียวใหญ่เท่าหน้าเลยจ้า มีไข่ด้วย น่ากินมากกก

หมึกแห้งจากเรือไดก็มีนะจ๊ะ แต่ละถุงก็มีให้เลือกทั้ง ไซส์ใหญ่ ไซส์กลางและไซส์เล็กลงมา ถุงนึงคือให้มาเยอะมาก กินได้ทั้งเดือนเลยนะเนี่ย เราชอบมากๆเลย นึกถึงตอนเด็กๆเวลาเจอแล้วคุณแม่จะซื้อมาทอดให้กินตลอดเลยจ้า ต่อจากนี้ไปก็สะดวกสบายละเพราะที่นี่เค้าสามารถสั่งออนไลน์ได้ด้วยนะ

ขณะที่กำลังจะเลือกซื้อปลาอินทรีกลับไปที่บ้าน เราก็สะดุดตากับอันนี้ เอาจริงๆนี่มันดูทันสมัยมากๆ ใครจะรู้ว่าจริงๆแล้วมันคือผลิตภัณฑ์จากปลาอินทรี ดูเผินๆเหมือนซองขนมมากๆ นี่คือ ไตปลาอินทรีแห้งสมุนไพร และปลาอินทรีเค็มทรงเครื่อง สะดวกและพร้อมทานสุดๆ แค่ฉีกซอง โรยบนข้าวร้อนๆก็อร่อยได้เลย เหมาะมากกับคนที่ชอบทานปลาอินทรีเค็ม แบบสะดวก ง่ายๆ อิ่มพอดีแต่ละมื้อ เราว่าโอเคมากๆเลยล่ะ

ส่วนกล่องนี้ ดูหรูหราพรีเมี่ยมมากๆจ้า เปิดมาข้างในเรานี่ร้องว้าวเลย ปลาอินทรีเค็มทอด พร้อมทานอีกแล้วจ้า ถุงข้างในเค้าก็ซีลสุญญากาศมาอย่างดี เก็บได้นาน เราชอบตรงที่ผลิตภัณฑ์ที่เราคุ้นตากันในตลาดแต่เค้าสามารถยกระดับ

ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัยและไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี นี่คือปลาอินทรีเค็มทั้งชิ้นที่ทอดมาให้แล้ว แค่ฉีกซองก็คืออร่อยได้เลย เหมาะกับคนที่ไม่สะดวกทอดเอง ทางร้านบอกมาว่าคนไทยที่ต่างประเทศชอบใจกันมากๆสั่งไปทานกันเยอะเลย หรือถ้าใครชอบร้อนๆก็เอาไปเข้าไมโครเวฟสักหน่อย ตักข้าวสวย ซอยพริกบีบมะนาวรับรองว่าแซ่บบบบ

นอกจากแบบซองพร้อมทานแล้ว ใครอยากจะซื้อเก็บไว้เป็นกระปุกที่นี่เค้าก็มีเช่นกันนะ มีทั้งแบบปลาอินทรีเค็มในน้ำมันพืชและ ปลาอินทรีเค็มทอดพร้อมทาน ชอบแบบไหนก็เลือกกันได้เลยจ้า สำหรับคนที่อยู่หอ หรืออยู่คอนโด เราแนะนำแบบทอดสำเร็จแล้ว เพราะหมดปัญหาเรื่องกลิ่นทอดไปหอมกวนใจห้องข้างๆกันเลยทีเดียว

อาหารทะเลทุกอย่างในร้านดูสดใหม่ น่าทานสุดๆ กุ้งแห้งของทางร้านดูสะอาดและปลอดภัยมากๆเพราะนี่ก็คือ กุ้งแห้งออร์แกนิค นั่นเอง เป็นสูตรเค็มน้อย ไม่ใส่สีด้วยนะ สะอาดปลอดภัย ไม่มีเชื้อรา แพ็คมาอย่างดี แม่ต้องถูกใจสิ่งนี้เป็นแน่ๆ

เราจะบอกว่านอกจากผลิตภัณฑ์ที่นำไปประกอบอาหารหรือทานกับข้าวแล้ว พวกขนมของทานเล่นที่เป็นผลิตภัณฑ์จากทะเลเค้าก็มีเช่นกันนะ อย่างหมึกย่างบดพร้อมน้ำจิ้ม หมึกอบเนย หมึกทอดกรอบ มันอร่อยมากเธอ ทีแรกแกะออกมากะจะชิมดูสักชิ้น กินเพลินจนแทบจะหมดกล่องเลยจ้า ไม่เชื่อต้องลองจ้า

และพระเอกของที่นี่ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริงๆ นั่นก็คือปลากุเลาทองที่หมักเกลือมาจากในเรือโดยเฉพาะ ตามสูตรต้นตำรับศรีโพธิ์ทอง แล้วลองดูแพ็กเกจเค้าสิคะ มันสวย มันพรีเมี่ยมมากแม่ สุดยอดแห่งปลาเค็มต้องยกให้ปลากุเลานี่แหละ แต่จะหิ้วไปฝากแบบห่อกระดาษหนังสือพิมพ์มันก็ทำให้น้องปลากุเลาดูด้อยค่าไม่สมกับความเป็นพระเอกสักเท่าไหร่ แต่ปลากุเลาของที่นี่เค้าใส่กล่องแบบพรีเมี่ยมให้เลยจ้า

ปลากุเลาทองพรีเมี่ยมเหมาะสำหรับหิ้วเป็นของฝากให้ผู้ใหญ่ หรือคนที่คุณรัก รับรองได้ว่านี่จะเป็นของฝากที่น่าประทับใจแบบสุดๆ หิ้วไปฝากแบบไม่อายใครเลย น้องปลากุเลาสมฐานะในกล่องสุดหรู

ใครที่แวะมาเที่ยวเมืองเก่าสงขลา บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้าน “ศรีโพธิ์ทอง” อีกจุดเช็คอินของฝากผลิตภัณฑ์จากชาวประมงสดใหม่ทุกวัน แต่ถ้าไม่สะดวกมาก็ไม่เป็นไรนะ เพราะที่นี่เค้ามีบริการสั่งออนไลน์และส่งทั่วประเทศจ้า รับรองได้ว่า สดใหม่จากชาวประมง ส่งตรงถึงมือคุณแน่นอน ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 08.30 -17.30 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ : 093 770 0089 FB : ศรีโพธิ์ทอง อาหารทะเลสงขลา

Check Also

ไม่ต้องไปไกลถึงเบตงก็ฟินได้ “สวนส้มช้างโชกุนเบตง บ่อน้ำร้อน” ส้มสดๆจากเจ้าของสวนส่งตรงจากเบตง

ไม่ต้องไปไกลถึง …