ลิ้มรสอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนรสชาติโดนใจ “Sipolle By Chef Dan” สาขาหาดใหญ่ หลากหลายเมนูอิตาเลี่ยนครบครัน

เชื่อว่าถ้าใครเป็นสายอาหารอิตาเลี่ยน คงรู้จักร้านนี้แน่นอน วันนี้จะพามาลิ้มลองความอร่อย อีกหนึ่งร้านดังที่ฮอตมาพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้ชาวหาดใหญ่ได้ลิ้มลอง “Sipolle By Chef Dan” สาขาหาดใหญ่ ครบครันเรื่องอาหารอิตาเลี่ยนให้เลือกมากมาย บอกเลยว่าใครสายนี้ไม่ควรพลาดจ้า พร้อมแล้วมาตะลุยด้วยกันเลย

บรรยากาศร้านหาไม่ยากเลย พิกัด ซอย 15 เพชรเกษม (ทางไปโรงพยาบาลกรุงเทพฯ) ด้านข้างจะเป็นร้านไวนิลน้าาา บรรยากาศด้านนอกร้านยังดูน่าค้นหาขนาดนี้ ด้านในจะสวยงามขนาดไหนตามมาดูกันเลย

มีมุมโต๊ะให้นั่งพอสมควร บรรยากาศให้ความเป็นส่วนตัวมากเลย จะมาดินเนอร์ยามค่ำคืนหรือชวนครอบครัวมาอิ่มอร่อย บอกเลยว่าที่นี่เหมาะมาก ช่วงค่ำๆกับไฟส้มสลัวๆ บอกเลยว่าดีบงาม

ได้ทุกมุมกับเพลงคลาสสิคเบาๆเราว่าต้องมาเลยหละ

หรือหากจะมาจัดเลี้ยง มาเป็นครอบครัวใหญ่ อยากได้ห้องที่เป็นส่วนตัวมากขึ้นที่นี่ก็มีบริการด้วยน้า มีรองรับถึง 3 ชั้นด้วยกันเลย

แฮปปี้จัดหนักกันสุดๆกับ อิตาเลียนเลิฟเวอร์ ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เพราะที่นี่มีอาหารอิตาเลี่ยนให้เลือกมากมายเรียกว่าครบครันจัดเต็มแน่นอน ทุกเมนูที่ผ่านกระบวนการทำและจัดจานอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟแบบยั่วน้ำลายกันเลย

เมนูเรียกน้ำย่อยที่เสิร์ฟมาสองจานแรก “Pumpkin Soup – ซุปฟักทอง” เสิร์ฟมาร้อนๆ หอมกลิ่นฟักทอง เนื้อเนียนละเอียด ทานง่ายมากๆ รสชาติกำลังดีไม่ข้นหรือเค็มจนเกินไป ยิ่งทานคู่กับขนมปังที่เสิร์ฟมาให้ด้วยยิ่งช่วยเรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดีเลย “Baked Spinach ส่วนผักโขมอบชีสนี้อร่อยมากเลย อบมาร้อนๆ ชีสส่วนหน้ามีความเกรียมนิดๆตรงนี้แหละที่อร่อยสุดๆสำหรับเราเลย ชีสเยิ้มๆมีรสเค็มนิดๆเข้ากันได้ดีกับผักโขมที่อยู่ข้างใต้ เป็นสองเมนูที่ทำให้อยากอาหารจานต่อไปยิ่งขึ้นเลย

และแล้วเมนูต่อไปก็มาเสิร์ฟ “Pizza Sipolle Half Parmaham” พิซซ่าอิตาเลี่ยนใหญ่ๆแป้งบางหอมกรุ่น ครึ่งหนึ่งจะเป็นหน้าพาร์มาแฮม ส่วนอีกครึ่งนั้นจะเป็นหน้าฮาวาเอี้ยน ทำให้ได้อิ่มอร่อยทั้งสองรสชาติในถาดเดียว บอกเลยว่าตัวแป้งนั้นดีมาก บางและนุ่มกำลังดีเลยทั้งสองหน้าก็จัดมาให้แบบล้นๆ แนะนำให้ลองเลยจ้า

หน้าพาร์มาแฮมแบบเครื่องแน่นๆ

จานหลักจานต่อมาที่บอกเลยว่าไม่สั่งไม่ได้แล้ว “Steip Loin Steak – สเต็กเนื้อสตริปรอย เกรดพรีเมี่ยม” ที่ได้คะแนน Marble score 9 โดยคะแนนที่ได้นี้เป็นการกการันตีว่า เนื้อและปรืมาณของเนื้อนั้นเป็นเนื้อชั้นดี ที่มีขนาดและปริมาณไขมันแทรกในเนื้อเป็นจำนวนมาก ทำให้ได้ลายหินอ่อนที่สวยงาม จานนี้เสิร์ฟมาในขนาด 250กรัม เนื้อมีความสุกระดับ Medium Rare แต่ตอนสั่งเราสามารถเลือกระดับความสุกที่ต้องการได้เลยนะ

ด้วยความสุกระดับMedium Rare ที่เราสั่งมาทำให้ได้รสสัมผัสของเนื้อที่นุ่มลิ้นมากๆ จะลิ้มลองแบบเนื้อทั่วไป หรือฟินชุ่มๆกับซอสพริกไทยดำ หรือโดยด้วยเกลือทรัฟเฟิล ก็ฟินจัดเต็มไปเลยน้าา

อีกหนึ่งเมนูที่ถูกปากไม่น้อย “Spaghetti Lobster” สปาเก็ตตี้ลอบส์เตอร์ ที่ผัดคลุกเคล้าเครื่องมาแบบเข้มข้นลงตัว ตัวลอบส์เตอร์ทางร้านได้แกะมาแล้วนำมาผัดคลุกกับเส้นได้รสสัมผัสที่หอมเข้มข้น ลอบส์เตอร์คือสดเด้งมากกกก ความมันความหอมของมันกุ้ง ทำให้คุณไม่ควรพลาดเมนูนี้เลย

อิ่มให้แน่นพุงกันต่อเลยกับเมนู “Risotto Black Ink with Scallops” รีซอตโต้ หมึกดำเสิร์ฟกับหอยเชลล์ รีซอตโต้ของที่ร้านรสสัมผัสกำลังดีไม่แข็งหรือเละจนเกินไป มีรสชาติหอมเข้ม กลมกล่อมในตัวข้าว ท็อปด้วยหน่อไม้ฝรั่งและหอยเชลล์แบบแน่นๆใครอยากอิ่มจุกเมนูนี้บอกเลยว่าแน่นท้อง

อีกหนึ่งทีเด็ดของร้าน “Foie Gras” ฟัวกราส์ ตับห่านในซอสพอร์ทไวน์และเบอร์รี่ป่า ตับห่านย่างมาหอมๆ เนื้อตับด้านในนุ่มกำลังดีไม่เละส่วนด้านนอกมีความกรอบเล็กน้อย ทำมาได้ดีเลย เสิร์ฟมาพร้อมซอสเบอร์รี่ป่าตัดรสชาติให้จานนี้ไม่เลี่ยนเกินไป

Sea Crab Salad” สลัดปูที่อัดมาเป็นชั้นคอนโด มีทั้งอโวคาโด และหน่อไม้ฝรั่งในน้ำสลัดบาซามิค อีกหนึ่งเมนูสำหรับสายเฮลตี้แต่รสชาติดี๊ดี ผสมผสานกันอย่างลงตัว รสสัมผัสของปูทำให้เมนูนี้ดูไม่น่าเบื่อเลย

“Lumoncello” ตัดเลี่ยนด้วยไอศครีมรสชาติหวานอมเปรี้ยว ที่สอดไส้เลมอนกลิ่นหอมๆมาเลย หน้าตาเหมือนไข่แต่พอตัดออกมามีเลมอนที่หอมทะลุแมสพุ่งมาเลย อีกหนึ่งเมนูที่ควรสั่งปิดท้ายเลยจ้า

ใครอยากมาลิ้มลองอาหารสไตล์อิตาเลี่ยนที่รสชาติถูกปากคนไทย ต้องแวะมาลองกันได้เลย ร้านเปิดบริการ 2 รอบเวลา 11.00 – 14.00 น. และ 17.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) มีบริการส่งเดลิเวอรี่โทร 092-669-5838 FB : Sipolle By Chef Dan – Hatyai

พิกัดร้าน : ซอย 15 เพชรเกษม ทางไปโรงพยาบาลกรุงเทพ (ขับเข้าซอยมานิดนึงร้านSipolle อยู่ติดกับร้านไวนิล เวิร์คพริ้นท์)

Check Also

RED BEEF HOUSE – เรดบีฟเฮาส์ จุดเช็คอินสุดชิลล์พัทลุง สไตล์ทุ่งหญ้าพักสบาย วิวเขาอกทะลุ

วันนี้กิน@หาดให …