“พี่หนึ่งทะเลดอง ปูไข่นึ่ง at หาดใหญ่” ฟินฉ่ำรวมหลากหลายเมนูดองสดเด้งแซ่บ

บอกเลยว่าแค่อยู่บ้านก็แซ่บก็ฟินได้แล้วววว แค่เห็นผ่านหน้าเฟสใจฉันจะละลายให้จนได้ “พี่หนึ่งทะเลดอง ปูไข่นึ่ง at หาดใหญ่” น้ำลายแตกหนักมากดีงามคือไม่ต้องขับรถไปซื้อที่นี่เค้ามาส่งถึงหน้าบ้าน ตัวแทนแน่นๆสงขลา อยู่ไหนก็ได้กิน

ยกทะเลมาไว้ที่บ้านคุณ วัตถุดิบสดๆทุกอย่าง บางรอบจะขึ้นอยู่กับช่วงฤดูกาลและเวลาเรือเข้าน้าาา แต่รับรองความฟิน ความสดและคุณภาพที่ทางร้านคัดมาแบบเน้นๆแน่นอนจ้า

เริ่มมาที่เซ็ตแรกก็ไม่ธรรมดาแล้ววว ครบชุดแบบแน่นกล่องมาก “เซ็ตทะเลรวม” อัดแน่นคุณภาพเน้นทั้งปูไข่ดอง ไข่เยิ้มๆฉ่ำๆ มาพร้อมกุ้งดองซีอิ๊วและแซลมอนดองจ้า เซ็ตนี้คือฉ่ำมากเลยยยยมาครบ

แซลมอนคือเนื้อฉ่ำ หวานเค็ม ไม่คาว ฟินมากกกกจากใจ บอกเลยว่าเพลินด้อีก

หรือจะเป็นปูไข่ดองน้ำปลากวนในเซ็ตที่แค่เห็นไข่ในกระดองใจก็ละลายไปแล้วววว บอกเลยว่าเดอะเบสจ้าพี่

ต่อกันเลยกับความฟินของสองเมนูนี้ พลาดแล้วคือเสียใจแน่นอน “ไข่ดอง” และ เมนู “ปูไข่หั่นชิ้น” แค่เห็นสีแดงๆส้มๆเราก็เทใจให้เธอไปหมดแล้ววว

ไข่ดองคือดีเด้ง ใช้ไข่ออแกนิค ในการดองด้วยน้ำปรุงสูตรเฉพาะมาพร้อมพริกขี้หนูดับกลิ่นความเพิ่มความฟิน กินแบบไหนก็ฉ่ำ กินกับข้าวสวยก็ฟินจ้าาาา

“ปูไข่ดองหั่นชิ้น” หั่นมาแบบพอดีคำไข่แบคือเยิ้มมากกก ถ้าจะแกล้งเพื่อนดีๆ ต้องปูดองร้านนี้แล้วโพสต์รูปดึกๆ รับรองว่าต้องตกเป็นเยื่อความน้ำลายแตกแบบเราแน่นอนนน

อันนี้เป็น “ปูไข่ดองน้ำปลากวน” ไซส์ใหญ่ ปูดำตัวเดียวเน้นๆเต็มกล่อง นอกจากไข่แน่นฉ่ำแล้วว เนื้อปูดองคือหวานเค็ม ฉ่ำมากกกก ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดของทางร้านบอกเลยว่าแซ่บเดอะเบสเลยค่าาาา

หรือจะเป็น “ปูม้าดอง” ก็มีค่าาา เลือกแซ่บได้เลยทั้งปูม้าและปูไข่ จัดไปกับสายปูดองค่าาา

ต้องบอกว่าร้านนี้ปูเค้าดีจริงๆ “ปูไข่นึ่ง” ที่นี่ไข่ก็แน่นมากกก เห็นคือแบบเห้ยยยไข่จะแน่นกว่าเนื้อแล้วนะเนี่ยยยย งานดีงานพรีเมียมมากจริงๆค่าาา

ไม่ได้มีดีแค่สายปู ที่นี่เรื่องกุ้งและหอย ก็สดไม่แพ้กันจ้าาา จะเป็น “กุ้งดองซีอิ๊ว” หรือดองน้ำปลา ก็มีหมดให้เลือกฟิน หรือจะเป็น “หอยแครงดอง” ก็มีจ้าาา เรียกว่าครบจบทุกเมนูดองๆเลย คือเมนูเค้ามากจริงๆเลือกกินไม่หมด

กุ้งดองฉ่ำๆ เด้งสู้ลิ้น เนื้อแน่นๆ ไซส์ใหญ่กำลังดี

หรือจะเป็นเมนู “กั้งดอง” ก็มีให้เลือกลิ้มลองจ้าา เนื้อหวานสดมากกกก

อีกหนึ่งเมนูกรุบๆ ที่หากินยาก “หอยรากดองหวานเค็ม” กรุบในปาก หวานมากกกก เดอะเบสสำหรับเมนูนี้อีกหนึ่งเมนุเลย

จะเมนูอะไรๆ ก็จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดคือฟินสุดๆน้าาา บอกเลยว่าเปรี้ยวเผ็ด จัดจ้านนนน

นอกจากนี้ยังมี “สาหร่ายพวกองุ่น” และ “ไตปลาแห้ง” ให้ได้ลองกันอีกด้วยจ้าาาา อยากฟินห้ามพลาดเลย นั่งอยู่บ้านนิ่งๆที่ร้านซิ่งมาส่งเอง

ที่สำคัญคือเค้ามีตัวแทนแต่ละพื้นที่ด้วยน้าาาจะใกล้ไกลแค่ไหนก็ฟินได้ สงขลา / ระโนด / จะนะ / ปาดังเบซาร์ / สิงหนคร / หาดใหญ่ บ้านพรุ/ โซนสนามบิน / ควนลัง/ สะเดา / คลองแงะ โทรสั่งได้ที่เบอร์ 065-757-0139 หรือ FB : ร้านพี่หนึ่ง ทะเลดอง ปูไข่นึ่ง at หาดใหญ่

Check Also

“แดจิน อาหารเกาหลีเดลิเวอรี่” ฟินสุดติ่งยกสตรีทฟู้ดเกาหลีมากินที่บ้าน

ยกสตรีทฟู้ดเกาห …