Home / Restaurant Review / ร้านอาหาร / ชมงานศิลป์ ฟินกับอาหารยุโรปฟิวชั่น “PUN Eatery and Pottery”
ปิติชาโบราณ PITI THAI TEA

ชมงานศิลป์ ฟินกับอาหารยุโรปฟิวชั่น “PUN Eatery and Pottery”

เคยได้คำนี้มั้ย ยิ่งลึกลับ ยิ่งน่าค้นหา และทุกๆการค้นพบอะไรที่ลึกลับๆนั้น ล้วนมีดีซ่อนอยู่เสมอ เฉกเช่นร้านที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ “PUN Eatery and Pottery” จะว่าลึกลับซับซ้อนก็ไม่มากเท่าไหร่ ไม่ได้ห่างไกลเกินที่จะเอื้อมถึง จริงๆใครจะไปนึกว่าในตรอกซอกซอยนี้จะมีร้านที่แฝงด้วยมนต์เสน่ห์งานศิลป์ และอาหารพรีเมี่ยมซ่อนอยู่

การเดินทางไม่ยากเลย มาทางคลอง ร.1 เส้นถนนตัดใหม่ เข้ามาทางซอยโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากล และร้านก็จะตั้งฮิปๆอยู่ก่อนถึงโรงเรียนนั่นเอง สังเกตุไม่ยากร้านสไตล์ลอฟท์ที่ตกแต่งด้วยงานปั้นที่เรียงรายอยู่หน้าร้านก็เป็นอันว่าเราได้มาถึงแล้วนั่นเอง พร้อมแล้วเข้าสัมผัสกลิ่นอายของงานศิลป์ภายในร้านกันเลย

ภายนอกว่าลอฟท์แล้ว ภายในยิ่งอาร์ตกว่า ความลงตัวที่ประดับไปด้วยงานปั้นตกแต่งมีให้เห็นทุกมุม และโต๊ะเก้าอี้ไม้ให้ความรู้สึกเข้ากันได้ดีกับผนังปูนเปลือย

พร้อมมุมเกร๋ๆ โชว์งานปั้นที่ถ้าใครอยากได้กลับบ้านละก็ หิ้วกลับไปได้เลย แต่ต้องจ่ายตังค์เค้าด้วยนะ 5555 และนอกจากนี้บริเวณด้านหลังของร้านนั้นจะศูนย์การเรียนรู้เครื่องเคลือบดินเผาที่ให้เดินเสพงานศิลป์ได้อย่างฟินหัวใจกันเลย นอกจากนี้จานชามที่ใช้เสริฟที่ร้านนี่คือปั้นเองทุกใบจากหัวใจทุกชิ้น

พูดจนคอแห้งเลยจัดสารพัดเมนูเครื่องดื่มยอดนิยม สีสันสวยงาม มาดับกระหายให้ชื่นใจกันหน่อย แต่ละแก้วนี่หน้าธรรมดาซะที่ไหนความหล่อเรียกว่ากินกันไม่ลงเลย เรียงจากซ้ายไปขวามีอะไรบ้างนั้นมาดู ไลม์ลาเวนเดอร์ บลูแมงโก้ แพชชั่นฟรุต ลิ้นจี่โรส คอฟฟี่มิลค์ ไวซ์ช๊อกมิ้นต์ ชอบสไตล์ไหนจัดได้ทุกแนวดีต่อใจทุกแก้ว

เริ่มกันที่เมนูแรกเลย เสริฟมาเป็นวงแหวนดอกไม้กันเลย หน้าตาความสวยงามนี่จัดเต็มกันเลยทีเดียว ขอเรียกชื่อเป็นฉบับไทยๆว่า “ยำแซลมอน” บอกเลยว่าดอกไม้ที่ใส่ๆมานี่เป็นดอกไม้ต่างประเทศทานได้ทุกชนิด ในจานนี้มีทั้งแซลมอนหั่นเต๋า มะม่วง ผักชีลาว เสริฟมาพร้อมซอสราดสไตล์ปั้นราดชุ่มๆไปตรงๆกลาง ความฟินในสไตล์ยุโรปกับรสชาติในแบบฉบับไทย

“ไก่ม้วนราสเบอร์รี่แยม ซอสบาร์บีคิว ครีมเห็ด” ไก่ม้วนเสริฟมาชิ้นขนาดพอดีคำ รักษาความนุ่มชุ่มฉ่ำของเนื้อภายในได้อย่างลงตัว พร้อมหนังกรอบ ราดด้วยซอสครีมเห็ด มาคู่กับซอสอีก2สไตล์ บาร์บีคิว ราสเบอร์รี่แยม ที่ช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว

ใครเบื่อเมนูไก่ก็ต้องเจ้านี่เลย “หมูสามซอส” อีกหนึ่งเมนูแนะนำของทางร้าน เจ้าหมูเนี่ย เสริฟมาพร้อมกับซอสครีมเห็ด ราสเบอร์รี่แยม และซีฟู๊ด ที่เหมือนจะไม่ลงตัวแต่พอลองกินชัวร์ๆ แล้วลงตัวอย่างเหลือเชื่อ ความนุ่มของหมูที่พร้อมสัมผัสทุกรสชาติของซอส

“ทูน่าแตงโมย่าง” แดงมาแต่ไกลเลยสำหรับจานนี้ ทูน่าดีแดงสดกริลล์ด้วยอุณหภูมิทีั่พอเหมา แตงโมก้อนกลมถูกย่างด้วยไฟกำลังดีทำให้มีกลิ่นหอม จานนี้ให้ความรู้สึกสดชื่นจากความชุ่มของเนื้อทูน่าและแตงโม คือมันดีจิมๆ

“แซลมอนสเต็ก” เมนูธรรมดาที่หน้าตาและรสชาติไม่ธรรมดา ในจานนี้จัดเต็มมาด้วยหลายอย่างทั้ง ซัลซ่ามะม่วง ราดด้วยซอสมาโย เพิ่มความหอมด้วยน้ำมันผักชีลาว โรยด้วยดอกไม้จากต่างประเทศ แซลมอนเนื้อนุ่มหนังกรอบบอกเลยว่ามันดีอะไรเยี่ยงนี้

เนื้อขาวๆ เนียนๆ อยากสัมผัส ใจเย็นๆอย่านอกเรื่อง นี่เราพูดถึงเมนุอาหารกันอยู่ “ปลาค็อด ซอสหอยเม่น” ปลาค็อดเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น เสริฟมาพร้อมซอสหอยเม่นสีเหลืองทอง เพิ่มความโดดเด่นให้ทั้งหน้าตาและรสชาติกับเมนูนี้ได้ทีเดียวเลยยย

“เค้กเบียร์ดำ” เบียร์ดำที่ถูกมากลั่นแอลกอฮอล์ออกเพื่อเอารสชาติและกลิ่น มารังสรรค์เป็นเค้กเส้นนุ่มจานนี้ เสริฟมาพร้อมผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่ไว้ทานคู่กับเบียร์ดำ ช่วยตัดเลี่ยนเค้กได้อย่างดี ชูรสของจานนี้ให้โดดเด่นยิ่งขึ้นเลยทีเดียวเชียว

“ทัฟเฟิลชีสเค้ก” นี่คือพีคในพีค แค่หน้าตาก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว บอกเลยว่าเรียบง่ายแต่ลงตัว ใครจะคิดว่าของหวานจะเข้ากันได้ดีกับเบคอน ชีสเค้กเนื้อละมุนลิ้นตามมาฟินในปาก ตักกินในคำแรกมิอาจห้ามใจในคำต่อไปได้ อีกเมนูที่เราชอบมากบอกเลย

“เบอร์เกอร์เครซี่เบคอน” เบอร์เกอร์ชาร์โคลชิ้นโตอัดแน่นมาด้วยเบคอนแบบ Extra ที่โคตรเครซี่ ความแน่นแบบสะใจที่คนกินเบอร์เกอร์ต้องร้องว้าววววว เสริฟมาพร้อมกับเฟรนฟรายด์ ชิ้นนี้ใหญ่ไม่ใหญ่ไม่รู้แต่ที่แน่ๆมือเล็กลงไปเลยอะ 5555

“สโมคเบอร์เกอร์” เบอร์เกอร์ที่มีกิมมิคเสริฟมาพร้อมการรมควันในถาด ทำให้ตัวเบอร์เกอร์เนี่ยมีกลิ่นหอมควัน ช่วยเรียกน้ำย่อยให้หิวขึ้นไปอีก เสริฟมาคู่กับเฟรนฟรายด์เช่นเดิม เพิ่มเติมคือชิ้นโต๊โตตตตต

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในมื้อพิเศษกันเลย แวะมาลิ้มลองกันได้เลย “PUN Eatery and Pottery” เชฟมากฝีมือที่จบมาจากสอนทำอาหารชื่อดังที่พร้อมเสริฟความสุขให้ทุกคน ร้านเปิดบริการเวลา 11.00 – 22.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามเส้นทาง 082-827-9154 Fanpage : PUN Eatery and Pottery

พิกัดร้าน มาทางคลอง ร.1 เส้นถนนตัดใหม่  ซ.สาสุธรรม ซอยเดียวกับโรงเรียนคนตาบอดธรรมสากล

Check Also

“หนมจีน ณ ภูเก็ต” สาขาหาดใหญ่ ย้ายร้านใหม่ใหญ่กว่าเดิม

“หนมจีน ณ …