Pranee Thai Cuisine

อีกหนึ่งร้านอาหารไทยที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่มีคนมาเช็คอินและมีการปากต่อปากบอกกันเป็นจำนวนมาก ร้านนี้มีอะไรวันนี้ต้องลุยไปพร้อมๆกันแล้ว ที่นี่ “Pranee Thai Cuisine”

IMG_4048

บรรยากาศหน้าร้านมีโต๊ะอยู่ 2 ตัว พร้อมต้นไม้ปกคลุมบริเวณหน้าร้าน ตกแต่งโทนเทา ขาว ดำ มองทะลุผ่านกระจกไปโอ้โห ยังไม่ค่อยเห็นอะไรแสงมันสะท้อน 5555 เข้าไปดูดีกว่า

IMG_4046

แต่แค่หน้าร้านก็ไม่ธรรมดาซะแล้วในร้านจะขนาดไหนหละเนี่ย !!

IMG_4051

แว๊บแรกที่เดินเข้ามาในร้านผมสัมผัสได้รู้สึกเย็นฉ่ำถึงสันหลังทันที ป้าป!! ร้านติดแอร์จะไม่เย็นได้ไง

IMG_4044

ว่าแต่บรรยากาศร้าน โทนขาวดำเทา นี่สวยงามมากน่ารักด้วย ออกแบบร้านได้ดูดีและน่านั่งมากมายเลยอะ

IMG_4052

ทุกมุมเดินไปก็แลดูประทับใจและน่านั่ง มีความสวยงามภายในร้านเต็มไปหมด มีความน่านั่งทุกมุม

IMG_4121

ส่วนตัวผมก็ประทับใจในเรื่องของ บรรยากาศภายในร้านและการตกแต่งเลยหละ เพราะน่านั่งมากร้านสวย บรรยากาศดี๊ดี

IMG_4117

มาต่อกันที่เรื่องอาหารกันเลยดีกว่าฮะ หลังจากชมบรรยากาศร้านไปพอสมควรก็เริ่มหิวแล้ว ในส่วนของเมนูทางร้านถือว่ามีเมนูเยอะมากเลย และมีการเพิ่มเติมเมนูใหม่มาเรื่อยๆหลากหลายมากครับ

IMG_4071

มากันทีเมนูแรกเลย เน้นแนวสมุนไพรกันหน่อยฮะ “ยําถั่วพลู กุ้งสด” รสชาติยำอร่อยดีครับถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว

IMG_4082

สามชั้นทอดน้ำปลา เมนูเบสิ๊คเบสิค แต่รสชาติอร่อยดีครับหอมๆเค็มๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเพิ่มความฟินอีกเยอะ

IMG_4099

ต่อกันที่แกงคั่วปู ใบชะพลู สีแซ่บมาก เสริฟมากลิ่นหอมเครื่องแกง ปูเป็นชิ้นโตๆ พร้อมใบชะพลูที่มาเป็นใบเลย รสชาติค่อนข้างเผ็ดแต่ผมว่ากำลังดีเลยฮะ

IMG_4106

เผ็ดแล้วก็ต้องจืดเป็นธรรมดา กับเมนูนี้หมูต้มใบมะขาม หมูต้มจนเปื่อยได้ที่พร้อมรสชาติที่เปรี้ยวกำลังดีของใบมะขามซดทีนี่ตาสว๊างสว่างเลย

IMG_4078

เสริฟมาคู่กับ กับผัดสะตอกุ้งกะปิ และผักสดๆที่เสริฟมาในตะกร้าเลย

IMG_4075

กุ้งแน่นๆสดๆ พร้อมสะตอเต็มจานใครชอบผัดสะตอเมนูนี้ก็น่าลิ้มลองไม่เบาเลยนะเทออ

“มะระหวานผัดไข่” ขึ้นชื่อว่ามะระใครๆก็คิดว่าขมปี๋แน่นอนหละครับแต่มะระจานนี้เป็นมะระหวานที่ผัดคลุกเคล้าด้วยไข่ หวานอร่อย อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมายอีกด้วย

“แฮกึ๊น” อีกหนึ่งเมนูทอดรสชาติไม่ธรรมดา แฮกึ๊นที่นี่ห่อแป้งบางๆมาอีกทีทำให้มีความกรอบห่อหุ้มมาอีกทีต่างจากที่อื่นทั่วไปทั้งความสดใหม่และกรอบนอกนุ่มในอย่างเป็นเอกลักษณ์

จิ้มน้ำจิ้มบ๊วย หวานอร่อย กรอบนุ่ม ลงตัว เพลินกันเลยทีเดียว

กินหวานไปแล้วมาตัดด้วยเมนูเผ็ดๆสักเมนู “คั่วกลิ้ง” เมนูเผ็ดจัดจ้านอาหารบ้านๆรสชาติจัดเต็ม คั่วกลิ้งหมูสับหนักด้วยเครื่องปรุงเครื่องเทศแบบเต็มพิกัดใครชอบเผ็ดจัด ต้องลิ้มลองได้แรงนิ

“ไก่บ้านรวน” เครื่องเทศซึมเข้าถึงเหนือหนังไก่แบบเต็มๆ รสชาติออกหวานเค็มกลมกล่อมผสมกับความมันของเนื้อไก่ จัดข้าวสวยร้อนๆอร่อยเหาะกันไปเลย

ใครชอบเมนูกระทิๆ ต้องยกให้เมนูนี้เลย “ผักเหลียงกระทิกุ้งสด”  เป็นอีกเมนูพื้นบ้านอีกเมนูหนึ่งของคนใต้  ยอดผักเหลียงสดๆต้มกับน้ำกระทิตามด้วยกุ้งสดๆตัวโต รสชาติหวานมันกลมกล่อม หอมด้วยน้ำกระทิ คลุกข้าวร้อนๆอร่อยได้แรง

“มะเขือยาวผัดปลาเค็ม” ใครชอบปลาเค็มนี่เป็นอีกอาหารพื้นบ้านที่ต้องลอง จัดจานออกมาได้สวย มะเขือยาวผัดมาสุกกำลังดีไม่นิ่มเกินไปทำให้รักษารสชาติไว้ได้อย่างดี มะเขือยาวมีรสขมนิดๆตัดด้วยรสเค็มของปลาเค็มกลบไป รสชาติใช้ได้เลยทีเดียว

ปิดท้ายกันที่เมนูน้ำๆ กันหน่อย “แกงเผ็ดไก่บ้าน”  เสริฟมาแค่เห็นหน้าตาและได้กลิ่นก็กลืนน้ำลาย กลิ่นหอมฉุยเตะจมูก ชวนย้ำน้ำลายให้ลิ้มลอง รสชาติกลมกล่อมมีความเผ็ดหอมเครื่องแกง อบอวนไปทั่วทั้งปากจนอยากจะซดน้ำให้เกลี้ยงซะทันทีเลยยยย

IMG_4088

แล้วก็ทานผักสดๆของทางร้านที่จัดมาให้เลยครับ ใครชอบผักสดนี่ถือว่าฟินมากเลยนะเทออออ

IMG_4124

โดยรวมถือว่ารสชาติอาหารโอเคเลยทีเดียว บรรยากาศดีเหมาะแก่การพาครอบครัวมานั่งทานกัน ร้านหยุดทุกวันพฤหัสบดี เปิดเวลา 11.00 – 21.00 น. นะครับ ติดตามข้อมูลได้ที่ https://www.facebook.com/PraneeThaiCuisine  สำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 074-892-689 ครับ

ที่

Check Also

เสิร์ฟความอร่อยจากต้นตำรับ “ซินจ่าวเวียด” อาหารเวียดนามแท้การันตรีความอร่อย

อีกหนึ่งความอร่ …