คาเฟ่สุดคิวท์สไตล์ญี่ปุ่น “Phoenix Lava-ฟีนิกซ์ลาวา” ซาลาเปาลาวาแป้งนุ่มละมุน ไส้ทะลัก เจ้าแรกในภาคใต้

สายคาเฟ่พุ่งตัวมาเลยยย ร้านน่ารักตะมุตะมิมากกก คาเฟ่ซาลาเปาลาวาสุดเลิฟ ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น “Phoenix Lava-ฟีนิกซ์ลาวา” ซาลาเปาลาวาแป้งนุ่มละมุน เจ้าดังจากกรุงเทพพร้อมบุกเสิร์ฟไส้ทะลักแบบจัดเต็มให้ชาวหาดใหญ่ได้ลิ้มลองแล้วบอกเลยว่านี่เป็นสาขาแรกในภาคใต้เลยน้าา

ร้านตกแต่งแนวมินิมอลญี่ปุ่นน่ารักๆ ผสมผสานด้วยโทนสีเหลืองของแบรนด์ กับมุมถ่ายรูปคิวท์ๆ บอกเลยว่าน่าร้ากกกกก

บรรยากาศภายในร้านก็น่ารักไม่แพ้กัน สีเหลืองไล่โทนแบบอุ่นๆ ทำให้ร้านดูน่ารักมากเลย มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทานที่ร้านได้ประมาณ2-3โต๊ะนะ

ที่ร้านนอกจากจะมีซาลาเปาลาวาที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว ก็ยังมีเมนูขนม ข้าวและเครื่องดื่มอีกเพียบเลยนะ และนี่ก็เป็นเมนูที่เราสั่งมาในวันนี้ น่ากินทั้งนั้นเล้ย

อย่างที่บอกไปว่าถ้ามาร้านนี้ ยังไงก็ต้องสั่งเมนูซาลาเปาลาวาทีเด็ดของทางร้านที่มีให้เลือกกว่า 14ไส้เลยนะ วันนี้เราสั่ง ออริจินัน-ลาวาไข่เค็ม, มัทฉะลาวา, หมูอบรมควันและทุเรียนลาวา งู้ยยยยดูไส้ทุเรียนลาวานั่นสิ มันมีความครีมมี่มากๆและหอมกลิ่นทุเรียนด้วยนะ

ที่ต้องยกให้เป็นเดอะ เบสท์ ก็ต้อง ออริจินัล-ไข่เค็มลาวานี่แหละ ดีมากกกก คือแค่บินิดเดียวไส้ไข่เค็มลาวาก็ทะลักออกมาเลย จะบอกว่าเค้าให้ไส้มาเยอะด้วยนะ รสชาติหวานมันไข่เค็มเข้ากันได้ดีกับแป้งโมจิซาลาเปานุ่มๆ

หมูอบรมควัน ส่วนตัวเราก็ชอบไส้นี้มากๆเหมือนกันนะ คือตัวไส้หมูอบมันมีรสชาติหวานเค็มพอดีๆ และหมูก็นุ่มชิ้นใหญ่ด้วย มาทีไรต้องซื้อกลับบ้านตลอดเลยไส้นี้

ใครที่เป็นมัทฉะเลิฟเวอร์ เราแนะนำไส้นี้เลยจ้า มัทฉะลาวา ซาลาเปาสีเขียวที่มีไส้เป็นมัทฉะลาวาเข้มข้น บิออกมาไส้มัทฉะสีเขียวๆไหลเยิ้ม รสชาติหวานและมีรสขมของมัทฉะ คนรักมัทฉะจะต้องติดใจแน่ๆ

ส่วนใครที่กลัวว่าสั่งขนาดปกติแล้วจะกินไม่หมด สั่งนี่เลยจ้า ชุดมินิ-ลาวาบัน ในชุดนึงจะมีทั้งหมด 8ลูก ขนาดลูกจิ๋วๆน่ารักๆ ที่สามารถกินภายในหนึ่งคำได้ แต่ถ้ากินหมดทั้ง 8 ลูกอาจมีอิ่มจนจุก อันนี้ก็ไม่รู้ด้วยนะ อิอิ

และนอกจะมีไส้ลาวาเยิ้มๆแล้ว เค้ายังมี ชีสยืดอีกด้วยนะจ๊ะ เป็นซาลาเปาชาโคลที่มีไส้ชีสยืดๆอัดแน่นมาเต็มๆลูกเลย หรืออยากจะสั่งเป็นติ่มซำ ทางร้านเค้าก็มีนะ มีทั้งขนมจีบญี่ปุ่น, เกี๊ยวซ่าซอสเสฉวน, ฮะเก๋าไปจนถึงสาหร่ายห่อกุ้งเลยนะ

ซาลาเปามีแล้ว จะขาดหมันโถว โฮลวีท+สังขยาไข่เค็มฟีนิกซ์ ลาวาได้ยังไง หมั่นโถวโฮลวีทนุ่มๆที่มาพร้อมซอสดิปอย่าง สังขยาไข่เค็มฟีนิกซ์ลาวา กินคู่กันแล้วมันฟินมากๆเลย

มาดูในส่วนของขนมอื่นๆกันบ้าง มิตาราชิ ดังโงะและ อังโกะ ดังโงะ ขนมญี่ปุ่นหน้าตาเหมือนเจ้าลูกชิ้นปิ้ง แต่มันไม่ใช่ลูกชิ้นปิ้งนะ เป็นแป้งข้าวเหนียวปั้นมากลมๆ ท็อปด้วยไส้ต่างๆ มีทั้งถั่วแดงและโชยุ เหนียวๆนุ่มๆหลากหลายรสชาติจากท็อปปิ้งที่โปะมา กินได้เพลินๆเลยนะ

มิตาราชิ ดังโงและ อังโกะ ดังโงะ ขนมโบราณสไตล์ญี่ปุ่นที่อยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมายาวนาน

ใครที่รู้สึกหิวข้าวขึ้นมา ไม่ต้องห่วงเลยนะ ร้านนี้เค้าก็มีเมนูข้าว อย่างวันนี้ที่เราสั่งมาจะเป็น ข้าวแกงกะหรี่ทงคัตสึมา ข้าวนุ่มๆมากับแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น ท็อปด้วยทงคัตสึกรอบๆ อิ่มและอยู่ท้องแน่นอนจ้า

จะบอกว่าเมนูเครื่องดื่มของทางร้านเค้าก็มีให้เลือกสั่งหลากหลายเลยนะ เราสั่งมาสองแก้วเป็น ยูซึ น้ำผึ้งโซดาและ มัทฉะ ฮานามิ ดังโงะ สีสวยๆหน้าตาน่ากินทั้งสองแก้วเลยนะเนี่ย

มัทฉะที่ท็อปมาด้วยฮานามิ ดังโงะสามสี น่ารักมากๆเลย ได้ดื่มมัทฉะชื่นใจและเคี้ยวฮานามิ ดังโงะไปเพลินๆด้วยนะ แก้วนี้ทั้งชื่นใจทั้งอยู่ท้องเลยจ้า

นอกจากนี้ทางร้านเค้าก็ยังมีขนมอีกเยอะเลยให้เราได้เลือกซื้อกลับบ้าน แพ็คเกจก็น่ารักชวนซื้อมากๆเลย ขนมก็รสชาติดี มาทีไรหยิบเต็มตะกร้าทุกทีเลย

กลับบ้านพร้อมถุงสีเหลืองที่มีขนมอร่อยๆเพียบเลย

ร้านน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นในหาดใหญ่ที่เราไม่อยากให้พลาด“Phoenix Lava-ฟีนิกซ์ลาวา” สาขาหาดใหญ่ มีขนมและซาลาเปาลาวาสุดฟินให้ลิ้มลอง มาลองกันได้เลยนะ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 08.00 – 20.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 092-2492642, 082-8966441 FB : Phoenix Lava—ซาลาเปา Delivery (หาดใหญ่) ช่องทาง Delivery มีทั้ง Grabfood Lineman Shopeefood ด้วยน้าาา

พิกัดร้าน : โครงการหาดใหญ่วิลเลจ บริเวณหลังโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย

Check Also

เบเกอรี่เฮาส์เปิดใหม่ “Bellinee’s Bake & Brew” สาขาหาดชลาทัศน์สงขลา โดนใจหลากหลายเมนูครัวซองต์ เบเกอรี่ และเครื่องดื่มหลากหลาย

เบเกอรี่เฮาส์เป …