“ร้านอาหารโนราห์ นาหม่อม” อาหารปักษ์ใต้รสชาติจัดจ้าน บรรยากาศสบายสไตล์โนราห์ประยุกต์ รองรับงานเลี้ยง

อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี นั่งสบาย ที่อนุรักษ์วัฒนธรรม “ร้านอาหารโนราห์” เราชอบบรรยากาศภายในของร้านนี้เป็นอย่างมากเพราะทางร้านตกแต่งด้วยแนวมโนราห์ประยุกต์ทำให้ได้กลิ่นอายความเป็นวัฒนธรรมประเพณีของภาคใต้อย่างชัดเจน ในส่วนของเมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารปักษ์ใต้ อาหารพื้นบ้าน มีให้เลือกเยอะมากพร้อมแล้วมาดูไปพร้อมๆกันเลยจ้า

พิกัดร้านหาไม่ยากเลย ขับรถมาจากหาดใหญ่ประมาณ 10 นาทีก็ถึงแล้วน้าาา ร้านอยู่บริเวณ 4แยกไฟแดงนาหม่อม เลี้ยวเข้ามาทางด้านหลังไปรษณีย์ ขับตรงมาประมาณ 50 เมตรก็จะเจออาคารสูงสองชั้นเด่นๆแบบนี้เลยจ้า ปกคลุมด้วยต้นไม้และธรรมชาติสุดๆ

บริเวณด้านหน้าจะมีโซน Outdoor ที่ปกคลุมด้วยต้นไม้ร่มรื่นให้ฟีลลิ่งแบบชิลล์ๆ รับลมเย็นสบายได้ตลอดวันเลย

ถัดมาชั้นล่างของร้าน จะมีในโซนของห้องแอร์ มุมนี้จะมีแสงสว่างจากริมหน้าต่างทำดูไม่แออัด โล่ง โปร่ง นั่งสบายชิลล์ๆ วิวสวยสีเขียวภายนอก ทำให้นั่งได้เพลินๆเรื่อยๆเลยหละ

มุมไฮไลท์ของทางร้านอยู่บริเวณชั้น 2 บรรยากาศของที่ร้านจะตกแต่งด้วยแนวมโนราห์ประยุกต์ ดูอลังการณ์ เสมือนสัมผัสเข้ามาในป่าหิมพานต์ พร้อมมุมถ่ายรูปหลากหลาย ชอบในความอนุรักษ์วัฒนธรรมของมโนราห์และนำมาผสมผสานได้ลงตัวในร้านอาหาร บอกเลยว่าเป็นบรรยากาศที่ดีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการรับจัดประชุม สัมนา หรืองานเลี้ยง สังสรรค์ต่างๆ รองรับได้เยอะมากและยังมีบริการเครื่องเสียงและคาราโอเกะอีกด้วยน้าาา ใครอยากจัดงานแบบไพรเวทบอกเลยว่าแนะนำเลยจ้าาา สวยแปลกตาทุกมุมกันเลย

หรือจะเป็นอีกมุมบอกเลยว่ามุมนี้ก็ชิลล์ไม่แพ้กัน เป็นโต๊ะยาวสำหรับครอบครัวใหญ่ หรือกรุ๊ปเพื่อนบอกเลยว่าบรรยากาศให้กลิ่นอายและเอกลักษณ์ความเป็นไทยสุดๆไปเลยจ้าาาา ชมบรรยากาศกันไปหมดแล้วคราวนี้มาต่อกันที่อาหารอร่อยๆกันได้เลย

เริ่มต้นเมนู กุ้งๆ ตัวใหญ่ๆ เสิร์ฟกุ้งไซส์ใหญ่ๆมาล้นจานก้ามแน่นๆ ราดด้วยเครื่องแบบพูนๆได้กลิ่นมาแบบจัดเต็มเรียกน้ำย่อยมากเลย “กุ้งแม่น้ำคั่วพริกเกลือ” กุ้งเรียกได้ว่าบิ๊กไซส์ผัดคลุกเคล้ามาด้วยเครื่องพริกเกลือกระเทียม กลิ่นหอมรสชาติซึมเข้าเนื้อ เด้งๆ กึบๆ ฟินมากจริงๆ

ซดน้ำเผ็ดๆให้คล่องคอหรอยๆ อีกหนึ่งเมนูเด็ด รสชาติเผ็ดถึงเครื่องปักษ์ใต้แท้ๆ “แกงส้มปลานวลจันทร์ยอดมะพร้าว” ปลานวลจันทร์บอกเลยว่าหากินได้ยากมากกก ตัวโตๆเนื้อแน่นนุ่ม ยอดมะพร้าวอ่อนๆกึบๆ ต้องบอกว่าขอข้าวสวยร้อนๆมาด่วนเลยจ้า

เบรกความเผ็ดร้อนตัดด้วยความเบา กับเมนูทานเล่นได้เพลินๆหรือจะทานจริงจังจัดหนักก็หรอยไม่แพ้กัน “ปอเปี๊ยะ/หอยจ๊อ” เสิร์ฟมาในจานสองชั้นทรงไทย พร้อมกับผักเคียง หรือจะเป็นเมนู “ปลาทอดราดซอสมะขาม” ปลาชิ้นโตๆ ทอดจนหนังกรอบแต่ยังคงความนุ่มของเนื้อปลา ราดมาชุ่มๆด้วยซอสสูตรของทางร้าน ทำให้มีความเปรี้ยวอมหวานลงตัวมาก

“ปลาหมึกต้มน้ำผึ้ง” ปลาหมึกไข่แน่นๆ ต้มหวานด้วยน้ำผึ้งรสชาติหอมหวาน ซึมเข้าเนื้อปลาหมึกทำให้ได้รสชาติความหวานกลมกล่อมกำลังดี

อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้เลย “แกงไตปลา/ผักสด” แกงไตปลากลิ่นหอมๆรสชาติเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมผักเหนาะนานาชนิด ใครสายผักสดบอกเลยว่าแฮปปี้มากกก กินเล่นเพลินๆหรือกินกับข้าวก็หรอยจังฮู้

ต่อกันที่เมนูยอดฮิตที่ขายดีไม่แพ้เมนูอื่นๆ เข้มข้นโดนใจ “สตอผัดกะปิหมูสามชั้น” สะตอเน้นๆ หมูสามชั้นหนักๆ ผัดกะปิกลิ่นหอมๆ รสชาติกำลังดีอีกหนึ่งเมนูอาหารใต้ที่ใครมาเป็นต้องติดใจ หรือชอบความเผ็ดร้อนเครื่องเทศเน้นๆต้องลองเมนูนี้ “แกงคั่วปูใบชะปู / หมี่ลวก” จะฟินคู่กับข้าวสวย หรือทานพร้อมกับเส้นหมี่ลวกก็เพลินๆเนื้อปูเน้นๆกันเลยจ้า

นอกจากเมนูอาหารปักษ์ใต้แล้วที่ร้านยังมีเมนูสเต็กอีกด้วยน้าา ‘สเต็กปลาแซลมอน” ชิ้นโตๆราดด้วยซอสเน้นๆ เสิร์ฟมาพร้อมผักสลัดและเฟรนฟรายด์ อิ่มจัดเต็มได้ทุกแนวแบบนี้บอกเลยว่าต้องลอง

นอกจากอาหารคาวแล้วที่ร้านยังมีเมนูของหวานอีกด้วย “ว่านหางจรเข้” สายสุขภาพต้องชอบ ของหวานที่อุดมด้วยคุณประโยชน์ หวานน้อย แต่กินเพลิน ชื่นใจล้างปากจากมื้ออาหารได้ดีเลยสำหรับเมนูนี้

จะมาทานกับเพื่อน มาเป็นแนวครอบครัว หรือจัดประชุมสัมนา บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกกลุ่ม แวะมาลิ้มลองได้เลย “ร้านอาหารโนราห์” บรรยากาศมโนราห์ประยุกต์ที่ต้องมาสัมผัส ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 22.00 น. โทรสำรองจองที่นั่งได้ที่เบอร์ 074-800715 / 06-1221-634 / 5088-756-5212 FB : ร้านอาหารโนราห์ นาหม่อม & Nora Na Mom Restaurant

พิกัดร้าน : นาหม่อม (หลังไปรษณีย์นาหม่อม)

Check Also

SiamSteak & Martin เบอร์เกอร์เจ้าดัง พร้อมเสิร์ฟความฟินจัดเต็มทั้งสายคาเฟ่และสายเบอร์เกอร์

อีกหนึ่งร้านเปิ …