พักชิลล์ที่หนุกดี Nook Dee Boutique Resort

เป็นอีกครั้งที่ได้กลับมาภูเก็ต มาสัมผัสประสบการณ์สุดฟินเห็นวิว หาดกะตะ กับโรงแรมระดับ 5 ดาวอย่าง “Nook Dee Boutique Resort”  ของเรียกสั้นๆว่าหนุกดี จำง่ายดี เรียกง่าย ต้องบอกเลยว่าเป็นโรงแรมอีกหนึ่งแห่งที่เก๋ไก๋มากมายเลยทีเดียวเชียว จะเก๋กู๊ด และน่าสนใจขนาดไหนนั้นอย่ารอช้าเลยตามมาพร้อมๆกันดีกว่าาาาา

ขับรถขึ้นเขามาเจอทางเข้า โรงแรมสักที โรงแรมหนุกดีจะอยู่ติดๆกับ Foto Hotel เลยนะครับ เลี้ยวซ้ายเข้า Lobby กันไปเลยวัยรุ่น

เข้ามาสัมผัสในส่วนของ Lobby ที่โรงแรมระหว่างรอเช็คอิน ให้ความรู้สึกเก๋ไก๋ แต่ผสมผสานด้วยกลิ่นอายความเป็นไทยดีแฮะ ตกแต่งแบบไทยๆ อีกทั้งยังมีเจ้าช้างน้อยน่ารักใส่เสื้อเท่ๆเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมอีกด้วยน้าาา

ระหว่างรอก็มีเครื่องดื่ม Welcome Drinks พร้อมผ้าเย็นกลิ่นหอมชื่นใจ มาเสริฟให้อีกด้วย เครื่องดื่มเป็นน้ำลำไยเย็นชื่นใจ ใส่ขันเล็กๆมาเสริฟน่ารักดีนะ

หลังจากที่เช็คอินเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ลากกระเป๋าเข้าพักผ่อนเอนกาย ให้สบายอารมณ์ในห้องพักกันเลย ห้องที่พักเป็นแบบ “Deluxe Sea view Room”  ห้องพักสบ๊ายสบาย มีวิวทะเลสวยงามให้ชมกันอีกด้วยครับ

การตกแต่งของห้องนี่ เข้ามาปุ๊ปบอกเลยว่าโดนมากตกแต่งแนวไทยประยุกต์ที่ดูแล้วประทับใจมาก หัวเตียงใช้ผ้าไหมไทยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคใต้มาประดับตกแต่ง วางเป็นแนวๆ และมีน้องช้างในชุดในนั่งรอต้อนรับอยู่บน day bed และผ้าขนหนูที่มาพับเป็นรูปสัตว์ต่างๆพร้อมมีข้อความ welcome to me ให้เราประทับใจอีกด้วยน้าาา

พักสองคืนผ้าขนหนูที่ถูกพับมาแต่ละวันต่างกันวันแรกเป็นช้างน้อย อีกวันเป็นหมาน้อย ดูน่ารักไปอีกแบบ

จานผลไม้กล้วยเล็บมือนางวางเสริฟไว้ ถูกปิดด้วยฝาชีดีไซน์ง๊ามงามมมมมมทำให้ดูดีเก๋ขึ้นมาทันทีเลย

มุมนี้ แค่หมอนอิงสามเหลี่ยมที่วางไว้ก็สื่อถึงความเป็นไทยๆได้ดีแล้ว เป็นมุมดีๆไว้นั่งพักผ่อนหรือไว้ทานขนมก็มีโต๊ะให้เรียบร้อย

มาดูในมุมของห้องน้ำกันบ้าง มีทั้งมุมอาบน้ำแบบอ่างอาบน้ำมีเพียงกระจกกั้นแต่ open มองเห็นจากด้านนอกเข้ามา ถ้าใครขี้อายก็แค่ดึงม่านลงมาก็มิดชิด หรือถ้าชอบอาบแบบ Shower ก็มีเหมือนกันฮะ

อีกมุมในห้อง กระจกติดฝาผนังบานโต ถูกวางด้วยเก้าอี้สานสวยงาม พร้อมโคมไฟแนวๆสำหรับส่องสว่าง เป็นมุมโต๊ะเครื่องแป้งหรือมุมอ่านหนังสือก็ถือว่าดีงาม

มุม mini bar ของทางโรงแรมมีทั้งเครื่องดื่ม แช่อยู่เต็มตู้ พร้อมทั้งขนมขบเคี้ยวที่เป็นของกินพื้นเมืองให้เลือกกินกันเยอะเชียว (มีค่าบริการเพิ่มเติมฮะ)

ออกมานอกระเบียงมีทั้งวิวภูเขาและวิวทะเล ได้ทั้งสองวิวเลย รู้สึกฟินและชิลดีแฮะ จะเช้าหรือเย็น ก็มารับลมฟินได้ตลอด คือดีงามมากมุมนี้เป็นส่วนตัวสุดๆ

ในวันที่ไปพัก เป็นวันอังคาร ทางโรงแรมแจ้งมาว่าทุกวันอังคารจะมี Night Market ของโรงแรมจัดบริเวณลานข้าง Lobby เป็นตลาดนัดสำหรับขายของช่วงเย็นๆค่ำๆให้นักท่องเที่ยวที่มาพักได้มาซื้อจับจ่ายกัน มีทั้งอาหารที่เป็นเชฟในโรงแรมมารังสรรค์ให้กิน และของที่ระลึก ของพื้นเมืองอีกด้วย

หลับไปตื่นเช้าต่อ ถือว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขซะจริง ตื่นมาก็เดินดุ่มๆเข้าห้องอาหารของที่นี่มาจัดอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์กันหน่อย กับห้องอาหารที่มีชื่อว่า Roydee ออกเสียงว่า หรอยดี ส่วนจะมีไรหรอยๆบ้างฮั้นตามมาแลเลยตะ

ในส่วนของบรรยากาศห้องอาหารนั้นมี 2 โซน คือโซนที่เป็น Indoor ด้านในตกแต่งสวยงามเป็นห้องแอร์เย็นสบาย มีมุมให้เลือกหลากหลายเลย

หรือจะเป็นมุม outdoor สุดชิลล์ด้านนอกไม่ต้องบอกว่าจะชิลล์ขนาดไหน วิวทะเลแบบนี้คือดีงามจริงๆ ฟินกับอาหารเช้าพร้อมวิวทะเลแบบพรีเมี่ยมสุดติ่งเลย มื้อเช้าดี๊ดีแบบนี้จะหาที่ไหนได้อีกบ้างเนี่ยยยยย โอ๊ยอยากตื่นเช้ามาแล้วเจอวิวแบบนี้ทุกวัน

ในส่วนของอาหารก็จะมีเยอะหลากหลายมาก จะเป็นอาหารพื้นเมือง อาหารทั่วไป ข้าวต้ม สลัดผัก ผลไม้ แฮมต่างๆ แต่ละวันเมนูก็จะถูกผลัดเปลี่ยนไปเรื่อยๆในแต่ละวันครรับ

มุมขนมปัง เบเกอร์รี่ต่างๆก็มีให้เลือกลิ้มลองเยอะเชียว กลิ่นหอมมากยั่วยวนให้ลิ้มลองเลยจนผมนี่คีบรัวๆบอกเลยว่าเปรมมมมม

ในส่วนมุมก๋วยเตี๋ยวที่นี่ก็มี จัดเต็มเครื่องเคียงพร้อมอยากกินอะไรใส่ไปเลย สังเกตุดีๆภาชนะที่นี่ก็จะถูกจัดเรียงในแบบไทยๆ พูดได้เลยว่ามีกลิ่นอายความเป็นไทยแน่นโรงแรม

ด้านนอกก็มีบริการสำหรับ ไข่ดาว เบคอน แล้วแต่ตามสั่ง หรือจะเป็นขนมครกโรยน้ำตาลแบบโบราณที่นี่ก็มี !! เอ้ายิ้มเพลินไข่ไหม้แล้ว 5555 อ้ะล้อเล่น

มุมนี้ก็ดีงาม ลานกว้างด้านของ Lobby ที่ไว้จัดกิจกรรม แต่พอไม่มีกิจกรรมเป็นอีกมุมนั่งชิลล์ได้ดีเห็นทั้งวิวสระน้ำของโรงแรม วิวเขา และหาดกะตะ ช่วงเย็นๆตอนแดดหุบๆนี่มานั่งได้ชิลล์มากเลยอะ

ในส่วนของสระน้ำที่นี่บอกเลยว่ายาวดี มีเตียงมีร่มให้นอนชิลล์ จิบ Cocktai ฟินๆกันไปเลย ส่วนตรงดำๆนั่นเป็นสระจากุซซี่ด้วยนะตัวเทออออ

บ่ายเกือบเย็น แดดกำลังดีไม่ร้อนเกินไปรอช้าอยู่ใยไปเล่นน้ำกันดิ อ้อสระน้ำเป็นสระน้ำเค็มนะคร้าบบบบบ ว่ายน้ำไปฟินไป วิวด้านล่างก็ส๊วยสวยยยย สิบ สิบ สิบ ไปเลยจ้า

ตู้มมมมม กระโดดลงน้ำเล่นน้ำฟินๆกันปายยยย ว่ายตามมาเบยยยยยยยย ^^

จะลงน้ำช่วงเช้า หรือ ช่วงค่ำ ชิลล์ดี๊ดี นี่พูดเลยยยย ดู Private เงียบสงบดี๊ดี มีมุมถ่ายรูปให้เราได้เซลฟี่ลงโซเชียลเยอะมากอะเทอออออ

ตกเย็นก่อนอาทิตย์จะตกดิน ชั้น Roof Top ของที่นี่จะเป็น Cocktail Sunset ให้นั่งจิบ Cocktail ในบรรยากาศสุดพรีเพี่ยมชมอาทิตย์ฺตกดิน ช่วงประมาณ 5 โมงเย็นครับ

IMG_6892.jpg (1000×667)

จัดไปเลย เสียดายไปนิดวันที่นั่งจิบ Cocktail มีฝนฟ้าไม่ค่อยเปิด ช่วงอาทิตย์ตกเลยไม่เต็มดวง เมฆบังอดเห็นอาทิตย์ตกทะเลไปเลย แต่จะยังไงก็ยังฟิน feel good กับบรรยากาศแบบนี้อยู่ดีละฮะ

เป็นอีกสถานที่ๆจะปล่อยตัวให้ชิลล์ได้ดีมากเลย วิวดี๊ดี บริการดี๊ดี สิบๆๆ ไปเลยจ้าขอบอก ยังไงใครอยากลิ้มลองบรรยากาศแบบนี้แวะมาภูเก็ตก็ลองมาพักกันได้ลองเด๊ะ ลองเด๊ะ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของ Nook Dee สามารถดูได้ที่  เวปไซต์ของโรงแรม www.nook-dee.com  , www.facebook.com/nookdeephuket
หรือสอบถามได้ที่ Email : info@nook-dee.com  โทรศัพท์ : 076-688-888

Check Also

แวะพักใจเติมความสดชื่นคาเฟ่ใจกลางเมืองพัทลุง “CITY CAFE” Coffee&Bakery

ถ้าพูดถึงจังหวั …