เน้นเนื้อต้องห้ามพลาด “Meats and beans – มีทส์แอนด์บีนส์” หลากหลายเมนูเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมียม

แค่ชื่อร้านไม่ต้องบอกก็พอรู้ว่าที่นี่เน้นอะไร วันนี้กิน@หาดใหญ่ จะพามาอีกหนึ่งร้านอร่อยที่โดนใจบีฟเลิฟเวอร์โดยเฉพาะกันเลย “Meats and beans – มีทส์แอนด์บีนส์” หลากหลายเมนูเนื้อนำเข้าเกรดพรีเมียม ที่เน้นเนื้อแบบโดนใจจัดเต็มแบบพรีเมียมให้ได้ลิ้มลองกัน นอกจากนี้ยังมีเมนูหมูและแกะอีกด้วยนะพร้อมแล้วมาลุยกันเลย

หน้าร้านตั้งอยู่บนถนนราษฎร์ยินดี ซอย 7 หาที่จอดรถบริเวณริมทางได้ไม่ยากเลย บริเวณหน้าร้านจะมี BigBike เท่ๆจอดอยู่ใช่เลย ไม่รอช้าต้องรีบเข้ามาเช็คอินกันเลยค่าา

บรรยากาศภายในร้านจะตกแต่งแนวดุๆดิบๆ น่าจะเรียกว่า Industrial Loft ซึ่งให้อารมณ์เท่ๆดิบๆ ผสมผสานความเป็นกึ่งลอฟท์กึ่งดิบ ได้ฟีลลิ่งแบบโรงงานอะไรประมาณนั้น มีแสงธรรมชาติสาดเข้ามาภายในร้านหลากหลายมุมทำให้ร้านดูไม่อึดอัดเพดานสูงโปร่ง หรือถ้าแดดแรงไปที่นี่ก็มีม่านบังแสงสำหรับดึงลง

แดดอ่อนๆเปิดม่านนั่งชิลล์รับแสงแดดบอกเลยว่านั่งสบายๆ แอร์เย็นๆ เพลิดเพลินได้ทั้งเมนูอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านกันเลย

อีกหนึ่งมุมสวยๆ ของทางร้านมุมนี้ถือว่าเป็นอีกมุมที่ใครๆมาก็ต้องถ่ายรูปเพราะนอกจากจะมีความเท่ของผนังอิฐบล็อคแล้วยังมีสัญลักษณ์ชื่อร้านให้ได้เช็คอินอวดเพื่อนๆกันด้วยน้าาา เท่ๆคูลๆสุดๆ

ก่อนเริ่มอาหารจานหนักมาลิ้มลองเครื่องดื่มเติมความสดชื่นกันก่อนเลย ที่ร้านมีทั้งในส่วนของเมนูเครื่องดื่มและกาแฟด้วยน้าา ไม่ใช่สายเนื้อก็แวะมาเติมความสดชื่นกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็น โกโก้เย็น มัทฉะลาเต้ อเมริกาโน่ หอมเข้มเต็มความสดชื่นแบบสุดๆ

นั่งสบายๆกับกลิ่นอายคาเฟ่แนวลอทฟ์ ต้องมาเช็คอินกันเลยค่าาา

พร้อมแล้วลุยกัน! ต้องบอกเลยว่านถึงแม้จะชื่อว่าร้าน Meats and beans เป็นร้านเนื้อที่ไม่ได้มีดีเฉพาะเนื้อ เพราะเมนูหมูของที่นี่ก็ดีไม่แพ้กันเลย จะมีความฟินอะไรให้ลิ้มลองบ้างนั้นตามมาค่าาาา

สายเนื้อบอกเลยว่าแฮปปี้มากเพราะที่นี่มีเนื้อให้เลือกหลากหลาย หรือตามแต่ละช่วงจะหาได้นั่นเอง มีทั้งเนื้อนำเข้าจาก อเมริกา ออสเตรเลียและญี่ปุ่น ตามในแต่ละช่วงนั่นเอง เริ่มกันที่ “Tender Valley (Flat Iron)” เนื้อริบอายแบล็คแองกัส ที่ขุนด้วยระยะเวลา 200วัน ความละมุนคือสุดๆนุ่ม มีความชุ่มฉ่ำแบบละมุน ถาดนี้ไม่ต้องพูดอะไรมากแค่โรยพริกไทยลงไปก็ฟินมากแล้วววว

ซูมกันชัดๆให้เห็นความชุ่มฉ่ำของเนื้อกันหน่อยค่าาาา บอกเลยว่าสายเนื้อฟินเวอร์แน่นอนนนน

“Bone Marrow With Cuban Bread” อีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ยากหรือเราอาจคุ้นหูว่าไขกระดูกวัว เสิร์ฟมาพร้อมกับขนมปังอบกรอบกลิ่นหอมๆ ไขกระดูกวัวมีความวุ้นๆ รสชาติกลมกล่อมละมุนมากกก

“Smoke Kurobuta Pork” นอกจากสายเนื้อสุดละมุนชุ่มฉ่ำแล้วที่นี่ยังมีเมนูหมูๆอีกด้วยน้าา เอาใจคนรักหมูไม่แพ้กัน หมูคุโรบุตะ รมควัน ได้กลิ่นหอมๆโรยด้วยพริกไทยเพิ่มความหอม รสสัมผัสคือมีความนุ่มละมุนมากกก มาพร้อมซอส Honey Mustard Mayo เพิ่มรสชาติความเข้มข้นสำหรับใครชอบจิ้ม

“BBQ Pork Rib” ยกกันมาทั้งถาดแบบนี้มีแอบตกใจ ใหญ่มากค่าคุณขาาาา ซี่โครงหมูบาร์บีคิว ย่างซอสบาร์บีคิวมาแบบฉ่ำๆ เนื้อเปื่อยยุ่ยจนแทบไม่ต้องออกแรงเคี้ยวกันเลย สำหรับใครที่ยังสะใจไม่พอทางร้านก็เสิร์ฟซอสบาร์บีคิวมาคู่กันอีกด้วย

สังเกตุความฉ่ำและความเปื่อยยุ่ยนี่สิไม่ได้ยั่วแต่อยากให้มาลองด้วยตัวเองงง

“Mixed Sausages (5 Type Sausages)” สายไส้กรอกต้องลองเลยกับรวมไส้กรอก 5 แบบให้ลิ้มลอง เทกเจอร์ที่มีความต่างในแต่ละมีแบบ มีทั้งไส้กรอกหมู หมูรมควัน หมูฟัวกราส์ หมูทรัฟเฟิลชีส เนื้อวากิว บอกเลยว่าแต่ละแบบละมุนมากกกก กินเล่นเพลินๆกันเลย

“German Porck Hock” ขาหมูเยอรมันอีกหนึ่งเมนูใหญ่สะใจ บอกเลยว่าเนื้อเน้นๆ ขาใหญ่ๆ หนังกรอบเนื้อนุ๊มนุ่มมันน้อย กินเพลินๆกับเครื่องดื่มแก้วโปรดแค่นี้ก็อร่อยฟินจัดเต็มได้แล้ว ใครชอบลิ้มลองขาหมูเยอรมันเราแนะนำให้มาลองที่นี่เลยน้าาา

ต่อกันที่สายเบอเกอร์กันหน่อยจ้าา เอาใจคนรักเบอเกอร์เนื้อมีให้เลือกหลากหลายเลยทั้ง Cheese Mayo Burger (Angus) และ Smashed Burger With Mustard Mayo เบเกอร์เนื้อแองกัสฉ่ำๆด้วยซอสมาโยจัดเต็มมากค่าาา เนื้อนุ่มขนมปังละมุน กัดแน่นๆเต็มคำ

“Smoked Ham&Cheese” สายขนมปังแฮมชีสก็คือดีงาม ขนมปังอบกรอบนอกนุ่มใน แน่นด้วยแฮมและชีสแบบทะลักแบบนี้เลยค่าาาา เต็มคำทุกเมนูคุณภาพเน้นๆจัดเต็มมากกก

“Ranger Valley Black Onyx Angus” เนื้อผัดกะเพราสาเก อีกหนึ่งสายเนื้อที่ผสมผสานกับความเป็นไทยๆ จานนี้ใช้ในส่วนของราวท้องแฮงเกอร์ เนื้อแน่นๆ มีความนุ่มท็อปมาด้วยไข่ออแกนิค เจาะเยิ้มๆแล้วคลุกด้วยกันคือฟินมากค่าาาา

“Sliced Pork With Onsen Egg Rice” ข้าวหมูสไลซ์ญี่ปุ่นไข่ออนเซ็น อีกหนึ่งเมนูอาหารจานเดียวที่ไม่ธรรมดา เนื้อหมูแน่นๆผัดกับซอสจนมีกลิ่นหอมรสชาติซอสซึมเข้าเนื้อหมูแบบฉ่ำๆ ทำให้ได้ความเป็นญี่ปุ่นมาเต็มๆ ท็อปด้วยไข่ออนเซ็นพร้อมกินเลยค่าา

“Fat Fried Rice (Beef)” สายข้าวผัดกระเทียมต้องลองเมนูนี้ ข้าวผัดมันเนื้อที่มาพร้อมความกลมกล่อมท็อปด้วยไข่ออแกนิค ยกให้เป็นเดอะเบสแห่งข้าวผัดกันเลยค่าาา มีความละมุนมันๆ กลิ่นหอมสุดดดด

“Caesar Salad” สายสุขภาพไม่ต้องน้อยใจไป ไม่ได้มีแต่เนื้อน้าา ที่นี่ก็มีเมนูซีซาร์สลัด เอาใจคนรักสุขภาพด้วยค่าาา

ปิดท้ายด้วย “Fried Potato Wedges” อีกหนึ่งเมนูทานเล่นเพลินๆสำหรับสายชิลล์กินคู่กันมีเพลินแน่นอน และนอกจากนี้ทางร้านยังมีเครื่องดื่มให้ลิ้มลองอีกเพียบเลยน้าาา เครื่องดื่มทั้งไทยและต่างประเทศบอกเลยว่าโดนใจสายดื่มแน่นอนค่าาาา

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่างไอศครีมแบรนด์ดัง “guss damn good” ไอศครีมคราฟท์เก๋ๆที่มีความคูลในตัว บอกเลยว่าฟินมากกก แวะมาลิ้มลองกันได้แล้วที่ร้าน “Meats and beans – มีทส์แอนด์บีนส์” ร้านเปิดบริการเวลา 10.30 – 20.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ : 088-875-9555​ และ 084-253-2942

ถ.ราษฎร์ยินดี ซอย 7 (อยู่ตรงข้าทสิทธารา สปา)

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …