อาหารปักษ์ใต้รสชาติเข้มข้น กับบรรยากาศผ่อนคลายกลิ่นอายธรรมชาติ “ไม้โมก” เปิดมากว่า20ปี

ออกมาไกลจากหาดใหญ่ วันนี้พามาชิลล์กับอีกหนึ่งร้านเรือนไทยที่ขายมานานมากกว่า 20 ปี“สวนอาหารไม้โมก” เป็นอีกหนึ่งหนึ่งร้านที่เปรียบเสมือนห้องรับแขกของเมืองสะเดาเลยก็ว่าได้เพราะใครแวะมาที่สะเดาต้องแวะร้านนี้พวกเรากิน@หาดใหญ่เลยไม่พลาดที่จะพามาลองเช่นกันจ้า

บริเวณหน้าร้านเป็นซุ้มเรือนไทย ให้อารมณ์ย้อนยุคเลยจ้าาา

ถัดเข้ามาด้านในบรรยากาศร่มรื่นสัมผัสด้วยเรือนไทยหลากหลายมุม แค่บรรยากาศบอกเลยว่าก็ประทับใจกันแล้ว

มีมุมถ่ายรูปสวยๆให้เลือกเซลฟี่ได้ตลอดทั้งร้านเลยน้าาา บอกเลยว่าถ่ายอวดเพื่อนจนเพื่อนต้องตามมาเลยน้าา

มุมโต๊ะต่างๆของที่ร้านจะเป็นเหมือนซุ้มเรือนไทยริมน้ำ บอกเลยว่าชิลล์โอบล้อมด้วยธรรมชาติทั้งร้านเลยเสมือนได้มากินข้าวและพักผ่อนในเวลาเดียวกันเลย และที่สำคัญคือไม่ร้อนอบอ้าวด้วยเพราะที่ร้านมีระบบไอน้ำเปิดทั้งร้านเลยจ้า

หรือใครจะชอบเป็นห้องแอร์ ห้องรับรองแบบหมู่คณะใหญ่ๆ ที่นี่ก็มีไว้คอยบริการจ้า เรียกได้ว่ามีหลากหลายบรรยากาศสบายๆให้เลือกนั่งชิลล์กันเลยน้าา ทั้งร้านรองรับลูกค้าได้กว่า200คนเลยทีเดียวถือว่าเป็นร้านที่ใหญ่มากก

เดินหามุมถ่ายรูปจนเหนื่อย สั่งเครื่องดื่มมากินให้ชื่นใจกันหน่อย 3แก้วนี้สีสวยๆ น้ำแก้วมังกรปั่น น้ำมะม่วงน้ำดอกไม้ปั่นและน้ำมิลค์เลิฟเวอร์ปั่น ชื่นใจทุกแก้วเล้ยยย ส่วนตัวชอบน้ำมะม่วงอยู่แล้ว ทางร้านเค้าใส่เนื้อมะม่วงมาให้ด้วยยิ่งรักเลยจ้าา

ในส่วนของอาหารนั้น เมื่อกี้โมโหหิว เลยสั่งมาเยอะมากกก ฮ่าๆ แต่น่ากินทุกจานเลยนะเนี่ย เดี๋ยวมาดูกันเลยว่าแต่ละเมนูมีอะไรกันบ้าง

มาจ้าเมนูอาหารใต้ที่ถูกปากใครหลายๆคนที่ขาดไม่ได้เลย แกงส้มปลากะพงและแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ที่รสชาติตามแบบต้นฉบับคนใต้แท้ๆเลยจ้าาา ในส่วนของแกงส้มนั้น เครื่องแกงเข้มข้น เปรี้ยวกำลังดี ส่วนปลากะพงก็ให้มาชิ้นใหญ่เต็มปากเต็มคำ แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลูนั้นก็เข้มข้นหอมมัน เนื้อปูให้มาเน้นๆ อร่อยทั้งสองชามเลยจริงๆ

มาถึง ยำผักกูด จานนี้กันบ้าง ที่ให้มาแบบเน้นๆเลยก็เห็นจะเป็นกุ้งที่ตัวใหญ่เต็มจานไปหมด ผักกูดที่ยำมากับน้ำกะทิโรยด้วยหอมเจียว ช่วยทำให้จานนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น กินเล่นๆ หรือกินกับข้าวก็อร่อยลงตัว

ใครที่ชอบความเผ็ดสไตล์คั่วกลิ้ง แนะนำให้สั่งเมนูนี้เลยจ้า คั่วกลิ้งเห็ดแครง ที่ไม่ได้หากินได้ง่ายๆทั่วไปนะจ๊ะ แต่มาร้านไม้โมกได้กินแน่นอน คั่วกลิ้งเห็ดแครงของทางร้านรสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องสมุนไพรแบบถึงที่สุด ใครที่กินเผ็ดไม่ค่อยได้ เตรียมน้ำไว้เลยนะจ๊ะ เพราะของเค้ารสชาติปักษ์ใต้แท้ๆจ้า

ส่วนนี่ก็เป็นอีกสองเมนูที่เราชอบมากๆ ยำผักบุ้งกุ้งกรอบและทอดมันกุ้ง ในส่วนของยำผักบุ้งกุ้งกรอบให้มาจานใหญ่ไซส์ยักษ์มากกกกก ผักบุงกรอบและกุ้งเข้ากันได้ดีกับน้ำยำที่ให้มา ในส่วนของทอดมันกุ้งนั้นก็มีเนื้อกุ้งเน้นๆ กินคู่กับน้ำจิ้มบ๊วย อร่อยอีกแล้ววว เป็นสองเมนูเบาๆที่กินจริงจังก็เริ่ด

สลัดผักกุ้งกรอบ เสิร์ฟมาให้จานใหญ่น่ากินอีกแล้ววว ผักสลัดสดกรอบมาพร้อมกุ้งที่ทอดมาจนเป็นสีเหลืองทอง ราดด้วยน้ำสลัด ดีต่อใจมากๆเลยเนอะ

น้ำพริกเห็ดเหม็ดที่มาพร้อมผักเหนาะ หรือผักเครื่องเคียงสดๆ กินจิ้มเพลินๆ พร้อมข้าวสวยๆร้อนๆ แหมมมมันได้แรงอกนิ เห็ดเหม็ดสดๆตำคลุกเคล้ามากับน้ำพริก ให้เนื้อสัมผัสเคี้ยวหนึบๆ กินคู่กับผักเครื่องเคียงปลอดสารพิษของทางร้านแล้วช่วยให้เจริญอาหารยิ่งขึ้นเลย

กินอาหารคาวจนพุงกาง อย่าลืมสั่งขนมหวานมาล้างปากเป็นการปิดท้ายมื้อนี้ให้สมบูรณ์ด้วยนะจ๊ะ ทางร้านเค้ามีเมนูขนมหวานให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสละลอยแก้ว, ทับทิมกรอบ, สาคูถั่วดำ, ลูกตาลลอยแก้ว, กล้วยบวชชี, เต้าทึงร้อน หรือจะเป็นบัวลอยน้ำขิง ชื่นใจแบบไทยๆทุกถ้วยจ้าา

บอกเลยว่ามาร้าน “ไม้โมก สะเดา” ร้านเดียวได้ครบทุกฟีล ทั้งบรรยากาศร่มรื่นที่ทำให้ได้รู้สึกผ่อนคลาย มีมุมสวยๆไว้ถ่ายรูปมากมาย อาหารก็ยังอร่อยเป็นรสชาติแบบใต้แท้ๆ ใครที่ยังไม่เคยมาลอง แนะนำให้หาวันว่างมาด่วนเลยจ้าา ไม่ผิดหวังแน่นอน ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 09.00-22.00น. โทรสำรองจองโต๊ะได้ที่เบอร์ : 074-411-996 FB : ร้านอาหารไม้โมกสะเดาMaimok Restaurant

ถนนท่าพรุวิทยา (มาทางหาดใหญ่เลี้ยวซ้ายสี่แยกไฟแดงโลตัสสะเดา ขับตรง 400 เมตร อยู่ด้านซ้ายมือ)

Check Also

ชิลล์กับธรรมชาติ สูดกลิ่นอายในเมืองหาดใหญ่ “หมงในเมือง” ร้านลับๆบรรยากาศดี

อีกหนึ่งฟีลลิ่ง …