“กระทะเหล็ก & Hi Pork” สาขารพ.ศิครินทร์หาดใหญ่ อาหารจานเดียวรสชาติจัดจ้าน หมูทอดพรีเมียมจัดเต็ม

พามาหาอะไรกินอิ่มๆท้องกันแถวโรงพยาบาลศิครินทร์กันเลยจ้าวันนี้ เป็นร้านเปิดใหม่ที่มี 2แบรนด์อยู่ด้วยกัน นั่นก็คือ “กระทะเหล็ก & Hi Pork” หน้าร้านเด่นๆด้วยป้ายสีเขียวและสีแดงแบบนี้เลย เดี๋ยวตามไปดูข้างในร้านกันต่อเลยจ้า ว่าจะมีเมนูอะไรน่ากินบ้าง มาเล้ยย

เข้ามาในร้าน เป็นร้านโปร่งๆสะอาดเป็นระเบียบดีมากๆเลย ร้านตกแต่งด้วยโทนสีเขียวคอเป็ด ตัดกับพื้นและโต๊ะไม้ได้อย่างลงตัว ที่เห็นข้างๆตรงนั้นคือเค้าท์เตอร์สั่งและรับอาหารนะ

ร้านนี้จะเป็นแบบสั่งและรับอาหารด้วยตัวเองนะจ๊ะ เพื่อลดการสัมผัสระหว่างพนักงานและลูกค้า สั่ง ชำระเงิน และรอรับอาหารตรงจุดนี้ได้เลย หรือจะ Take Away ก็ได้เช่นกันจ้า อาหารจะเป็นแนวอาหารจานเดียว แต่มีให่เลือกค่อนข้างหลากหลายเลยนะ เดี๋ยวเราสั่งแล้วไปนั่งกินกันดีกว่า

มาทั้งทีวันนี้เลยสั่งทั้ง ไฮพอร์คและกระทะเหล็กมากินเลยจ้า น่ากินทั้งสองแบรนด์เลย

อาหารมาแล้ว เราก็ยกมาวางที่โต๊ะได้เลย เยอะแยะมากมาย ใส่จานที่เป็นทรงกระทะมาให้ด้วย น่ารักมากๆเลย น่ากินทุกจานดูด้วยตาแล้วบอกเลยว่าอาหารที่นี่น่าจะจัดจ้านเลยทีเดียว เดี๋ยวเรามาเริ่มกินกันเลยว่าแต่ละจานนั้นรสชาติจะเป็นยังไงบ้าง มาจ้าาา

จานแรกมาเลยจ้าา สปาเก็ตตี้ขี้เมาหมูนุ่ม เสิร์ฟมาในจานกระทะกลิ่นหอมฟุ้งมาเลย ให้หมูมาเยอะเลย เครื่องสมุนไพรที่ผัดมากับซอสขี้เมาก็จัดต้านถึงเครื่องมากๆ น้ำซอสเคลือบเส้นทำให้ได้รสชาติขี้เมาเผ็ดเข้มข้น หมูหมักมาจนนุ่มสมชื่อ ถูกปากมากๆสำหรับจานแรก

มาถึงจานที่สองของเรา จานนี้เป็น ข้าวปลากะพงคั่วพริกเกลือ ข้าวหอมมะลินุ่มๆ เสิร์ฟมาพร้อมปลากะพงชิ้นใหญ่ทอดจนเหลืองกรอบคั่วมากับพริกเกลือ กลิ่นหอมเตะจมูกอีกแล้ว เนื้อปลานั้นกรอบนอกและภายในยังรักษาความนุ่มก็เนื้อปลาไว้ได้ตักพริกเกลือมาคลุกกับข้าวเวลากินแล้วช่วยชูรสชาติปลาให้อร่อยจัดจ้านยิ่งขึ้นมากๆ

ข้าวกะเพราไข่ข้นและข้าวผัดกุ้ง สองเมนูข้าวผัดที่น่ากินแบบสุดๆ ข้าวกะเพราที่ทางร้านผัดเครื่องกะเพรากับข้าวจนเข้ากัน กลิ่นกะเพราชอบยั่วน้ำลายมากๆจานนี้มาพร้อมไข่ข้นที่ช่วยตัดรสชาติเผ็ดจัดจ้านให้ลงตัวยิ่งขึ้น ส่วนข้าวผัดกุ้ง กลิ่นหอมข้าวที่ผัดกับกระทะมากๆ กุ้งตัวตัวโตๆมาเลยจ้า บีบมะนาวเหยาะพริกน้ำปลาสูตรเด็ดของทางร้านเข้าไปด้วย บอกเลยว่าฟินสุดๆ

เราสั่งเมนูจาก”ฮพอร์คมากินด้วย 3จานนี้ได้แก่ หมูทอดต้นตำรับ สันคอหมูย่างและหมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูของร้านนี้ขึ้นอยู่เรื่องคุณภาพที่คัดมาอย่างดีอยู่แล้ว อันนี้เป็นเมนูที่เราสั่งเป็นประจำสำหรับไฮพอร์ค วันนี้ก็สั่งมาอีก เพราะมันอร่อยจริงๆจ้า

หมูทอดต้นตำรับ หมูที่หมักมาจนนุ่ม หั่นมาในชิ้นขนาดพอดีคำ ทอดจนสุกกลิ่นหอมๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน กินเล่นๆหรือกิบกับข้าวก็ดีมากๆเลย

สันคอหมูย่างและหมูสามชั้นทอดน้ำปลา อีกสองเมนูหมูที่อร่อยไม่แพ้กัน สันคอหมูคัดมาอย่างดี ย่างหอมๆหั่นสไลซ์มาให้จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วอร่อยเพลินๆ ส่วนหมูสามชั้นทอดน้ำปลานั้น ก็ฟินนุ่มๆทั้งเนื้อแดงและมันที่แทรกมา ให้ชอบจานไหนกันบ้าง ส่วนเรา ชอบทั้งสามจานเลยจ้า

ที่ขาดไม่ได้เลย เมนูเด็ดสุดๆ มาทีไรต้องสั่งกลับบ้านด้วยทุกที หมูกรอบชาชู ขาหมูเยอรมันและซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง สามเมนูหมูที่ไม่สั่งไม่ได้แล้ว หมูกรอบชาชูม้วนมาเป็นแท่งกลมๆ หั่นเป็นชิ้นกรอบกรุบทุกชิ้น ขาหมูเยอรมันขาใหญ่ๆขนาดกำลังพอดีที่มาพร้อม ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้งหอมกรุ่น สามเมนูนี้ฟินทุกจานจ้าบอกเลย

อยากลิ้มลองอาหารจานเดียวรสชาติจัดจ้านแบบเด็ดถึงใจ แวะมาลิ้มลองความอร่อยได้แล้วที่ร้าน “กระทะเหล็ก & ไฮพอร์ค” สาขา รพ.ศิครินทร์หาดใหญ่ ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 10.00 – 20.00 น. โทร : 094-228-1317 FB : กระทะเหล็ก & Hi Pork สาขา รพ.ศิครินทร์หาดใหญ่

พิกัดร้าน : ถ.นิพัทธสงเคราะห์ 1 ตรงข้ามโรงพยาบาลศิครินทร์

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …