ร้านไอศครีมเจ้าเก่า ขายมานานกว่า 20 ปี พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นเติมความหวานให้ลิ้มลอง “บ้านไอศครีมเนสท์เล่”

บ่ายๆแดดร้อนจัดมาก ต้องเติมความสดชื่นด้วยไอศครีมเย็นๆ หรือที่เราจากเรียกติดปากว่าไอติม วันนี้เราพามากินร้านไอศครีมเจ้าเก่าแก่คู่เมืองหาดใหญ่ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี บอกเลยว่าเด็กยุค90’s ทุกๆคนต้องรู้จักแน่นอน “บ้านไอศครีมเนสท์เล่” ร้านเก่าแก่หน้าโรงเรียนแสงทอง

ถึงแม้ยุคสมัยจะเปลี่ยนไปแต่ความคลาสสิคอย่างร้านไอติมร้านนี้ก็ยังอยู่คู่ชาวหาดใหญ่ ราคาย่อมเยาสบายกระเป๋าเหมือนเดิม เพราะไอศครีมที่ร้านเริ่มต้นเพียง 15บ. เท่านั้นเอง

เดินเข้ามาภายในร้านก็จะมีมุมให้เลือกนั่งหลากหลาย ภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน-ฟ้า ที่คงความเป็น เนสท์เล่ สื่อถึงแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

มีมุมให้เลือกนั่งหลากหลายเลย จะชวนแฟนหรือชวนเพื่อนมากิน ก็ยังฟินได้เหมือนเดิมกับไอศครีมหวานฉ่ำอร่อยๆ สกู๊ปใหญ่ๆ แต่ราคาสบายกระเป๋า

บอกเลยว่าโดนใจสายหวานเพราะที่นี่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไอศครีม ของทานเล่น ราคาเบาๆเริ่มต้นเพียง 15บ. และแพงสุด 100 บ. เท่านั้น จะชวนเพื่อนมาเยอะแค่ไหนก็สบายกระเป๋า

เราก็เลยไม่พลาดที่จะสั่งเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านมาประเดิมเลยจ้า เมนูนี้มีชื่อว่า จันดารา เป็นไอศครีมที่มาพร้อม กล้วยหอมทอด ราดด้วยซอสช็อคโกแลตท็อปด้วยถั่วลิสง กลเวยหอมทอดหวานฉ่ำกินกับไอศครีมรสช็อคโกแลตชิพบอกเลยว่าเข้ากันมากๆเลย

มาถึงเมนูโปรดของเราเลย ไม่สั่งไม่ได้แล้ว บานาน่าไอศครีมทอด ไอศครีมทอดก้อนโต เสิร์ฟมาให้ถึง 3 ก้อน มาพร้อมกล้วยหอม ตกแต่งด้วย ครีมและเยลลี่ เป็นเมนูที่มาทีไรต้องสั่งทุกครั้ง ไอศครีมทอดที่กรอบนอกเย็นใน กินกับครีมนุ่มๆและกล้วยหอม คือฟินสุดๆไปเลย

ติดใจไอศครีมทอดก็เลยสั่งมาเพิ่ม ที่นี่เค้าจะขายเป็นชุดนะ มีชุดละ 2 ก้อน และชุดละ 3 ก้อน ไม่ต้องใส่กล้วยหอมก็ได้เช่นกันจ้า อร่อยกับไอศครีมทอดแบบเพียวๆฟินๆไปเลย ยิ่งราดด้วยซอสช็อคโกแลตยิ่งอร่อยเล้ย

ข้างในเป็นไอศครีมรสสตรอว์เบอร์รี่หวานชื่นใจมากเลย

ถ้ามากับแก๊งเพื่อน แน่นอนว่าต้องสั่ง เอิร์ทเควก ไปเล้ย เวลากินด้วยกันแล้วมันสนุก มันอร่อยยิ่งขึ้น ตรงที่แย่งกันตักนี่แหละ ในถ้วยจะมีไอศครีมด้วยกัน 5ก้อน และวิปครีม 3จุด เรียกได้ว่าคุ้มมากๆเลยนะ

ถึงมาคนเดียวก็สู้จ้า เอิร์ทเควกแค่นี้ สบายมาก

บลูเบอร์รี่พาเฟ่ต์ และช็อคโกแลตซันเดย์ สำหรับมาทานคนเดียว ชื่นใจในขนาดกำลังดีบลูเบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว ทานแล้วสดชื่นมากๆ ส่วนช็อคโกแลตก็หวานเข้มเต็มรสช็อคโกแลตมากๆเลย

เมนูสุดคลาสสิค บานาน่า สปลิท เป็นอีกเมนูโปรดที่ตั้งแต่เด็กจนโตไปมาร้านนี้ก็ต้องสั่งเช่นกัน เมนูนี้จะมีไอศครีมเสิร์ฟมาให้ 3ก้อน พร้อมด้วยวิปครีมและกล้วยหอม ชอบมากๆเลย รสชาติจะคนละฟิลล์กับบานาน่าไอศครีมทอด แต่ความอร่อยไม่แพ้กันเลยจ้า

กล้วยหอมทอด และดับเบิ้ลกล้วยหอมทอด กล้วยทอดที่ห่อด้วยแป้งและแผ่นเกี๊ยว ทอดจนเป็นสีเหลืองทอง เสิร์ฟพร้อมซอสคาราเมลและนมข้นหวาน กรอบนอกนุ่มใน ได้รสกล้วยหอมแบบเต็มๆ

ใครที่ชอบแบบโรยผงไมโล สั่งเป็นเกี๊ยวกล้วยหอมช็อคโกไมโล ได้เลยนะ เกี๊ยวกรอบๆที่สอดไส้ด้วยกล้วยหอม โรยด้วยผงไมโลราดซอสช็อคโกแลตลงไป เป็นเมนูกินเล่น ที่กินได้เพลินๆเลยจ้า

ร้านไอศครีมดั้งเดิมที่ราคาคุ้มค่าครองใจชาวหาดใหญ่และนักเรียนแสงทองมาอย่างยาวนาน ต้องร้าน “บ้านไอศครีมเนสท์เล่” อีกหนึ่งร้านในตำนานที่ไม่อยากให้พลาดกันจ้า ร้านเปิดบริการเวลา 10.30 – 20.30 น. (หยุดทุกวันพุธ) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 089-732-2165 / 090-210-5527 FB : บ้านไอศครีมเนสเล่หน้าแสงทอง Nestle HOME

พิกัดร้าน : ถ.ธรรมนูญวิถี (ตรงข้ามโรงเรียนแสงทอง)

Check Also

“NAMA BAKERY – นามะเบเกอรี่” คาเฟ่เบเกอรี่ ขนมปังโฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่น สุดนุ่มละมุน

ใครชื่นชอบเบเกอ …