อิ่มฟินกับอาหารใต้ครบรส หลากหลายเมนูครบครัน “บ้านสวนป้าพรรณ”

แวะมามองสีเขียวขจี พร้อมอิ่มฟินกับอาหารใต้หลากหลาเมนู “บ้านสวนป้าพรรณ” ผ่อนคลายด้วยฟีลธรรมชาติ เงียบสงบไม่วุ่นวาย อยู่ในเมืองนี่เองบอกเลยว่าใครอยากได้ร้านอาหารนั่งสบายๆ ลมเย็นๆ ไม่วุ่นวายต้องแวะมากันเลย

มาถึงไม่รอช้าแวะถ่ายรูปกับหน้าป้ายสักแช๊ะกันหน่อยจ้าาา

ฟีลบ้านสวนชิลล์ๆ เป็นอารมณ์โอเพ่นแอร์ เน้นโปร่ง โล่งสบาย ลมพัดเย็นๆตลอดทั้งมันไม่ร้อนเลย อารมณ์เหมือนกันเปิดบ้านตัวเองมาทำร้านอาหารแบบนั้นเลยคือชิลล์มากก

จะเลือกนั่งในแบบโอเพ่นแอร์ หรือบริเวณด้านในร้านมีแอร์เย็นสบายเลือกได้ทั้งสองโซนเลยน้าาา พื้นที่กว้างขวางใหญ่โตมาก บอกเลยว่าใครอยากมาทานอาหารแบบเงียบสงบต้องแวะมาได้เลยจ้า

จัดเต็มครบรสไม่ว่าจะเป็นอาหารปักษ์ใต้ หรือเป็นเมนูอาหารเช้าอื่นๆก็มีให้ลิ้มลองจ้าา ฟินได้ตลอดวันเลยน้า

เริ่มต้นด้วยซุปร้อนๆ ซดกันให้คล่องคอกันเลย “ปลากระบอกต้มส้ม” ปลากระบอกตัวโตๆ สีเหลืองขมิ้นจัดเต็มน้ำซุปรสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน ครบสามรสชาติ เนื้อปลาทำมาได้ดีไม่มีกลิ่นคาวบอกเลยว่าหรอยแรง

“สะตอกะปิกุ้ง” กุ้งไซส์ใหญ่จัมโบ้ มาพร้อมสะตอแน่นๆหอมคลุ้งด้วยกลิ่นกะปิที่ถูกผัดมาจนซึมเข้าทุกส่วนของเนื้อกุ้ง กุ้งคือสดเด้งมากกก จานนี้เข้มข้นสุดดดบอกเลยว่าสายกะปิดต้องลองง

“ฉู่ฉี่ ปลากะพง” เมนูจัดจ้านเต็มเครื่องแกงเน้นๆ ปลากะพงชิ้นโตๆมาพร้อมเครื่องฉู่ฉี่เน้นๆ ได้ครบทุกรสชาติความเป็นใต้ จัดจ้าน เข้มข้น บอกเลยว่าไม่ผิดหวัง

หรือจะเป็นแกงส้มหรอยๆ ก็มาลองแล “แกงส้มปลากะพง” เป็นแกงส้มใส่สัปปะรดทำให้รสชาติของน้ำแกงส้มมีความอมหวานของสัปปะรดเข้าไปด้วย ปลากะพงชิ้นโตจัดเต็มเนื้อเน้นๆ บอกเลยว่าได้แรงอก

แกงส้มก็ต้องคู่กับ “หมูสามชั้นทอด” เป็นอะไรที่ดีงามมากมาย หมักเครื่องมากลิ่นหอมกลมกล่อม รสชาติครบรส กรอบนอกเนื้อนุ่ม เค็มๆหอมๆ บอกเลยว่าเพลิน

ยังไม่หมด สายสุขภาพ สายเฮลตี้ ก็มีให้เลือกฟิน “ข้าวยำ” เครื่องสมุนไพรเน้นๆราดด้วยน้ำกลิ่นหอมกลมกล่อม คลุกเคล้าทั่วๆ ยั่วน้ำลายจริง หรือจะเป็น “บูดูผักสด” กินแกล้มกับเพลินๆบอกเลยว่าหรอยจริงนิ

ไม่ได้มีแค่อาหารปักษ์ใต้ นอกจากนี้ยังมีเมนู “อาหารเช้า” ไส้กรอก ไข่ดาว หมูแฮม หรือจะเป็น “สลัดกุ้งทอด” ก็มีน้าาา กุ้งตัวโตๆชุบแป้งทอดกรอบๆมาพร้อมผักสลัด ครบครันไปอีก

นั่งเพลินๆกับวิวสวน พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆสักแก้วให้ชื่นใจกันหน่อยจ้าาา

นอกจากนี้ยังมีเมนูเบเกอรี่ ขนมของฝากต่างๆด้วยน้าา “ป้าพรรณ” เจ้าของบ้านทำเองทุกอย่างเลยยย

แวะมาผ่อนคลายกับบรรยากาศสไตล์สวนได้แล้วที่ “บ้านสวนป้าพรรณ” ร้านเปิดบริการเวลา 07.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์) โทรสอบถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 087 570 9977

พิกัด : ซอยแสนห้า หาดใหญ่ (ติดอุโมงค์รอดทางรถไฟ)

Check Also

CAMP DOLLAR เสพติดความชิลล์ กับฟีลลิ่งธรรมชาติในเมืองหาดใหญ่

เอาใจสายชิลล์กั …