“Ginkubmie” ไดฟูกุปั้นสด แป้งโฮมเมด &ขนมเปี๊ยะลาวาไส้ทะลัก เปิดใหม่ย่าน ม.อ.

สายไดฟูกุพุ่งตัวมาเลยค่าาา คือฟินมากช่าวงนี้กำลังปังเลยยย เรามาเจอกับร้านไดฟูกุเปิดใหม่ แป้งโฮมเมด ปั้นสดๆ ที่สำคัญคือสตรอว์เบอร์รี่ลูกใหญ่ๆมาก ดีงามใครสายนี้หรืออยากลองของหรอยพร้อมแล้วพุ่งตัวมาได้เลยค้าบบที่ร้าน ” Ginkubmie”

หน้าร้านเป็นล็อคตั้งอยู่บริเวณข้างตลาดศรีตรัง มีป้ายร้านเด่นๆแบบนี้เลยจ้าาา หาไม่ยากเลยยยย ใครเป็นสาวกไดฟูกุพร้อมแล้วพุ่งตัวมาเลยจ้าาา ที่นี่มีให้เลือกทั้งไดฟูกุและเปี้ยะลาวาเลยน้าาา ไดฟูกุปั้นกันสดๆเลยจ้าาา

ความพิเศษของร้านนี้อยู่ตรงนี้เลยจ้า ทางร้านจะปั้นสดๆ ลูกต่อลูกเลยนะ แป้งไดฟูกุสดใหม่ทุกวัน ยืดๆนุ่มๆแบบนี้เล้ย ในส่วนของสตรอว์เบอร์รี่สดนั้นก็ลูกใหญ่ฉ่ำๆ คัดมาแล้ว

เมื่อมีลูกค้าสั่ง ทางร้านก็จะเริ่มกระบวนการปั้นในทันที อย่างที่เห็นอยู่นี้จะเป็นไส้ช็อคโกแลตนะ คือทุกอย่างเค้าจะเน้นทำสดใหม่อยู่เสมอเลย เอาไส้ช็อคโกแลตมาคลี่เป็นแผ่นแบบนี้ แล้ววางสตรอว์เบอร์รี่สดลงไป

จากนั้นก็ปั้นไส้ให้ห่อสครอว์เบอร์รี่ แล้วดึงแป้งโมจิยืดๆมาห่อไส้อีกทีนึง ห่อจนปิดไส้ช็อคโกแลตให้เรียบเนียน ไม่มีรอยรั่วออกมาเลยนะ

แล้วก็ปั้นให้ได้ลูกกลมๆขาวๆแบบนี้เลยจ้า คือจะบอกว่าลูกโตมากเลยนะเนี่ยน เมื่อเทียบกับฝ่ามือของแม่ค้า ที่สำคัญคือ ทางร้านทำสะอาดมากเลย ใส่ถุงมือปั้น ไม่มีการปนเปื้อนแน่นอน

จากนั้นก่อนแพ็คลงกล่อง จับน้องไดฟูกุมาทาแป้งให้ขาวเนียนแบบนี้เลย แล้วก็ลงไปนั่งเล่นในถ้วยได้เลยจ้า ขาวอวบ น่ากินมากๆเล้ยย

นอกจากไส้ช็อคโกแลตแล้ว เค้าก็ยังมีไส้ชาเขียว ไส้ถั่วแดง และมีไส้พิเศษทูโทน อย่าง ชาเขียวถั่วแดงอีกด้วยนะ ที่นี่เค้าจะมีตั้งแต่ไซส์ L ไปจนถึง XL เลยจ้า ลูกละ 35บาท 3ลูก 100บาทไปเลยจ้า คุ้มนะเนี่ย

นี่ไงไส้ทูโทนที่บอก ได้ทั้งสองรสชาติในคำเดียว น่ากินใช่มั้ยล่ะ

ผ่าให้ดูข้างในกันไปเลย สตรอว์เบอร์รี่ลูกโตมาก สดและฉ่ำ ไส้ก็น่ากิน แป้งไดฟูกุก็ยืดและนุ่มมากๆ ปั้นกันสดๆลูกต่อลูกแบบนี้ คือตัดปัญหาที่จะต้องคอยลุ้นว่าสตรอว์เบอร์รี่ข้างในจะเสียรึป่าวอย่างแน่นอน เพราะ ปั้นกันสดๆ ให้ลูกค้าเห็น ว่าทางร้านใช้วัตถุดิบอย่างดี สตรอว์เบอร์รี่ก็สดใหม่อยู่เสมอ

จะบอกว่า ไส้ทั้งสามก็หวานกำลังดี ไม่ได้หวานมาก ตัดกับรสชาติของสตรอว์เบอร์รี่ได้เป้นอย่างดีเลย ใครชอบไส้ไหนกันบ้าง ส่วนตัวเรา ขอเหมาหมดทั้งสามไส้ และทูโทนด้วยจ้า

และนอกจากไดฟูกุแล้ว ทางร้านเค้าก็ยังมีขนมเปี๊ยะลาวาอีกด้วยนะ จะบอกว่า มีทั้งหมด 12ไส้กันเลยทีเดียว สีสันน่ากินทุกไส้เลยนะเนี่ย ซิกเนเจอร์ของเปี๊ยะก็จะเป็นไส้ไข่เค็มลาวานะ

แป้งบาง ไส้ไข่เค็มลาวาทะลักๆแบบนี้เลยจ้า ไส้แน่นไม่โกหกไม่จกตานะ ตัวของไส้มีความหวานมันของไข่เค็ม แป้งก็ละมุนลิ้นมากๆเลย

อันนี้เป็นไส้ช็อคโกแลตลาวานะ คือทะลักน่ากินไม่แพ้ไส้ไข่เค็มลาวาเลยจริงๆ เราชอบตรงที่ แป้งบางไม่ฝืดคอ ไส้ก็ไม่หวานเลี่ยน ราคาก็เริ่มต้นที่ 2ลูก 39บาทเองนะ น่ากินอีกแล้ว

เป็นร้านไดฟูกุปั้นสดร้านเล็กๆ ที่น้องๆวัยรุ่นตั้งใจทำกันมากๆ ใส่ใจทั้งเรื่องความสะอาด วัตถุดิบและคุณภาพในแต่ละลูกมากๆเลย ใครที่อยากลิ้มลองไดฟูกุปั้นสด และขนมเปี๊ยะลาวา แวะมาอุดหนุนน้องๆกันได้ที่ร้าน “Ginkubmie” ร้านเปิดบริการเวลา 15.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์) โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 095-0204820 IG : Ginkubmie FB : เปี๊ยะลาวาไส้ทะลัก จัดส่งทั่วประเทศ

พิกัดร้าน : ตลาดศรีตรังฝั่งหอพัก เยื้องริมมอ3 (ติดถนนซอยลุงผุดอุทิศ)

Check Also

“Malli – มัลลิ” ชีสเค้ก เด้งดึ๋ง หอมชีสจัดเต็ม วัตถุดิบพรีเมียมนำเข้า ไร้แป้งสาลี

สายชีสเค้กร้องว …