ย้อนวันวานสุดชิลล์ บรรยากาศนั่งสบาย Circle Hatyai ร้านน้ำชาสไตล์คาเฟ่

ใครอยากนั่งชิลล์เพลินๆ อยากกินน้ำชาแต่นั่งสบายๆเรามีร้านเปิดใหม่มาแนะนำบอกเลยว่าฟีลลิ่งเหมือนอยู่แถวๆทะเลริมหาดเลยก็ว่าได้ ร้านน่ารักมากกกก “Circle Hatyai” ร้านน้ำชาคาเฟ่ ถ้าอยากจะชิลล์แล้วหยิบกุญแจสตาร์ทรถแล้วมาชิลล์ไปพร้อมๆกับเราได้เลย

ร้านเหมือนจะลับแต่อยู่ในซอยที่ไม่ลึก อยู่ใจกลางเมืองติดกับโรงเรียน ญ.ว. (หาดใหญ่วิทยาลัย) กันเลยจ้า บอกเลยว่าเป็นร้านน้ำชาที่นั่งสบายเหมือนคาเฟ่ ชิลล์กับมุมถ่ายรูปเยอะมากเลย

ชิลล์ทั้งวันตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกจนถึงพลบค่ำเราก็จะได้อีกอารมณ์นึงเลย เป็นร้านที่ถือว่านั่งสบายและตกแต่งร้านได้น่ารักมากจริงๆ

ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยมีโต๊ะให้นั่งทั้งรับลม outdoor มุมถ่ายรูปเยอะมากมาย ลงเช็คอินแล้วมีแต่เพื่อนไลน์มาถามว่าอยู่แถวไหน ใครไม่อยากเอาต์ ต้องตามเรามา

หรืออยากจะนั่งชิลล์ในร่มภายในตัวอาคาร กับบรรยากาศ indoor ที่อากาศถ่ายเทได้ทั้งร้าน ไม่แออัด ไม่อบอ้าบ เลือกนั่งได้ตามใจชอบเลยจ้า จะมากับเพื่อน หรือครอบครัว ก็ชิลล์เพลินๆกับฟีลลิ่งทะเลได้เลย

มุมนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งมุมมหาชน ที่หลายๆคนมาแล้วก็ต้องถ่ายรูปเช็คอินกัน ห้ามพลาดเด็ดขาดกับมุมสีเหลืองสดใสประจำร้าน

พร้อมแล้วมาเริ่มสั่งเมนูกันได้เลย อีกหนึ่งความสะดวกของที่ร้านคือ พอเราได้โต๊ะนั่งเรียบร้อยสักครู่พนักงานจะมาเสิร์ฟชุดต้อนรับ อารมณ์แบบไปโรงแรมแล้วเจอ welcome drink มาพร้อมกับบิลที่มี QR ให้เราสแกนดูเมนูง่านๆ พร้อมเลือกเมนูผ่านในมือถือได้เลย ลดการสัมผัสและการกดดันจากพนักงานด้วยนะ ตอนเช็คบิลก็ทำแบบเดียวกันแถมยังทวนออเดอร์ได้อีกด้วยจ้า

พร้อมแล้วมาลุยกันได้เลย แบ่งหลักๆเมนูของที่นี่จะมีด้วยกัน 3 หมวด คือ เครื่องดื่ม ของทานเล่นขนม และอาหารจานเดียว บอกเลยว่าเป็นร้านน้ำชาสไตล์คาเฟ่ที่มาที่เดียวครบจบเลยจ้า จะมาฟิน มากินข้าวก็ตอบโจทย์หมดเลย

เริ่มกันที่เครื่องดื่มสดชื่นๆกันหน่อยมีให้เลือกหลากหลายเมนูเลย “โมจิโต้” เมนูซาบซ่าที่ผสมผสานผลไม้หลากหลายชนิด มาพร้อมใบมิ้นต์หอมสดชื่น หรือจะเป็นสายเข้มต้อง “ชาเย็น” สูตรของทางร้านหอมเข้มจัดเต็มโดนใจแน่นอน ตัดด้วยเมนูหวานอมเปรี้ยว “นมสดสตรอเบอร์รี่” เติมความฟินจัดเต็มได้ทุกเมนูเลย

เริ่มกันที่ปังปิ้งได้เลย ขนมปังปิ้งที่นี่จะมีจุดเด่นคือใช้เตาอบแบบไอน้ำทำให้ข้างนอกกรอบแต่เนื้อสัมผัสด้านในยังฉ่ำเพราะมีระบบไอน้ำทำให้รสสัมผัสดีต่อใจมากมาย มีทั้ง “ปังปิ้งเนย นมน้ำตาล / แยมสตรอเบอร์รี่ เนยกระเทียม” เลือกรสชาติที่ชอบความฟินที่ใช่ได้เลย

มาต่อกันที่ของหวานชุ่มๆ อย่าง “โรตีนุ่ม” สักถาดกันมั้ย แป้งโรตีบางกำลังดี นุ๊มนุ่มชุ่มด้วยนมข้นและน้ำตาล อีกหนึ่งเมนูเพลินๆกับฟีลลิ่งร้านน้ำชากันเลย อีกหนึ่งเมนูสายหวานสุดฟิน “กล้วยหอมทอด+ไอศครีม” กล้วยหอมทอดราดด้วยคาราเมลโรยด้วยไอซ์ซิ่ง กินคู่กับไอศครีมวานิลลาเพลินมากกก

และเมนูที่ทุกๆร้านน้ำชาต้องมีนั่นก็คือ “กรือโป๊ะหนานุ่ม” อีกหนึ่งเมนูย้อนวัย กรือโป๊ะปลาทูแท้ๆ ที่หั่นมาชิ้นโตๆเต็มคำ ทอดไฟอ่อนจนได้ความนุ่มที่พอดี เพลินด้วยน้ำจิ้มที่มาคู่กันเลยละฮะ

ต่อกันที่ของเพลินเล่นเพลินๆที่มาพร้อม “เฟรนฟรายส์ และ ฟิชริง” อีกหนึ่งของทานเล่นที่สั่งไว้แก้เบื่อไม่มีเหงาแน่นอน เพลินกับของกินเล่นไปจุกๆแล้วมาต่อกันที่เมนูอาหารจานเดียวแบบจัดเต็มครบรสกันบ้าง จุดเด่นนอกจากจะมีความหลากหลายแล้วอีกอย่างคือการคัดเลือกวัตถุดิบของที่นี่ที่ใช้วัตถุดิบของอาหารคุณภาพ

ใครชอบข้าวไข่ข้นต้องลองเมนูนี้เลย “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” ไข่ข้นล้นๆทับข้าวท็อปดว้ยกุ้งเป็นชิ้นแน่นบอกเลยว่ารสสัมผัสของไข่ข้นเนียนมากเลย กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆอย่างเพลิน

อยากจะกินเมนูเส้นๆ สไตล์อิตาเลี่ยนก็มีนะ “มักกะโรนีไก่ผัดซอส” อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตโดนใจเด็กๆ ญ.ว. กันเลย เส้นมักกะโรนีเหนียวนุ่มผัดซอสคลุกเคล้ากันอย่างลงตัว ซอสซึมลงไปทุกอนูของเส้นจะกัดคำไหนก็เข้มข้นถึงรสชาติ

สลับมาตัดรสชาติด้วยความเป็นไทยๆกันต่อเลย เข้มข้นถึงเครื่อง “ผัดกะเพราไก่สับราดข้าว+ไข่ดาว” กะเพราแท้ๆที่ผัดคลุกเคล้ามาเข้มข้นถึงเครื่องกะเพรา อยากซดน้ำซุปร้อนๆต้องถ้วยนี้เลย “มาม่าคำโต” มาม่ารสต้มยำกุ้งน้ำข้นที่มาพร้อมไก่สับก้อน คำโตๆสมชื่อพร้อมไข่ อีกหนึ่งเมนูโดนใจวัยรุ่น

หรือจะเป็นเมนูยำของทางร้านก็มีน้าาา “ยำวุ้นเส้น” มาคลุกเคล้ามาพร้อมเครื่องสมุนไพรแน่นๆ มีทั้งไก่สับ ไส้กรอก ไก่ยอ แน่นทั้งเครื่อง คลุกเคล้าเข้ากันเปรี้ยว เผ็ด ตัดรสชาติได้ดีเลยทีเดียว

แวะมาเติมความชิลล์ มาถ่ายรูป หรือจะมาฝากท้องกับเมนูหลากหลายที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย “Circle Hatyai” ร้านน้ำชาที่ให้ฟีลลิ่งนั่งสบายๆเหมือนคาเฟ่ ต้องลอง ร้าเปิดบริการเวลา 14.00 – 21.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร) FB : Circle Hatyai – เซอร์เคิล ร้านน้ำชาคาเฟ่ โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 084-332-2440

Check Also

คิดถึงวัยเด็กย้อนยุค ย้อนวัย สมัย90′ รถขายขนมโบราณ ขนมหน้าโรงเรียน

วันนี้เราไปเจอร …