แน่นจุกสุขเต็มคำ “ขนมเปี๊ยะ BMF” ขนมเปี๊ยะโบราณ ลูกโตไส้แน่นๆไข่เน้นๆ จัดเต็มความอร่อยกว่า 50ปี

ทุกคนจ๋าาา วันนี้กิน@หาดใหญ่ พามาฟินกับอีกหนึ่งขนมเปี๊ยะโบรารณ ที่ไส้แน่นๆเน้นๆ ไข่ทะลักจุกๆกันค่าาา ใครเป็นสายขนมเปี๊ยะ ยกมือขึ้นหน่อยยย “ขนมเปี๊ยะ BMF” ขนมเปี๊ยะของคุณรุ่นใหม่ ถูกใจคนรุ่นเก่า สูตรโบราณขายมานานกว่า50ปี มีให้เลือกจุกๆจัดเต็มถึง 7 ไส้ด้วยกัน พร้อมแล้วมาเติมความอร่อยกันได้เลยค่าา

แพ็คเกจจิ้งกล่องใหญ่ๆ สีขาวมินิมอล เปิดมาเจอแบบนี้เลยจ้าาา ขนมเปี๊ยะแน่นๆเน้นๆ ใหญ่เท่ากล่องกระดาษเลยค้าบบบบ กว่าจะมาเป็นขนมเปี๊ยะสักลูกวันนี้เราจะขอบุกโรงงานการผลิตพามาดูกระบวนการขั้นตอนการทำกันสักหน่อยจ้าาา

กระบวนการผลิตดูตั้งแต่ขั้นตอนการทำไส้ต่างๆ ผสมต่างๆ สะอาด อนามัย ในรูปแบบโรงงานแบบปิด เดี๋ยวจะหาว่าโม้ นี่ไงไส้เน้นๆ ที่ทางโรงงานนกำลังคลุกเคล้าเพื่อเตรียมยัดไส้

นี่เลยจ้าา เมื่อคลุกเคล้าไส้เสร็จก็จะเอามายัดลงในแป้งที่เรีดเตรียมไว้ บอกเลยว่าอิ่มจุกแน่นอน ไข่แดงให้มาเยอะมากกก 6ลูกจุกๆสำหรับขนมเปี๊ยะ 1ชิ้น แค่เห็นก็น้ำลายไหลแล้วจ้าา น่ากินจังเลยยย

บอกเลยว่านอกจากไส้ที่ให้มาแบบแน่นๆแบบนี้แล้ว ทางร้านเค้าก็ใช้วัตถุดิบคุณภาพ ไม่ใส่สารกันเสีย สามารถเก็บได้นาน15-20วันเลยนะ แต่หากแช่ตู้เย็นเก็บได้ประมาณ 1เดือนเลยจ้า เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝากสุดๆเลย

จะบอกว่าที่นี้เค้ายังทำขนมเปี๊ยะตามสูตรโบราณนะ แต่ละขั้นตอนจึงพิถีพิถันกันแบบสุดๆ เรียกได้ว่า เป็นขนมเปี๊ยะโฮมเมดแบบดั้งเดิมจริงๆ แป้งขนมเปี๊ยะยังคงเป็นแบบโบราณคือมีแยกๆแป้งเป็นชั้นๆ ทำให้ได้รสสัมผัสของแป้งแต่ละชั้น อร่อยไปจนถึงไส้ชั้นในสุด

ขนมเปี๊ยะของทางร้านเค้าก็จะมีหลากหลายไส้ด้วยกัน มีตั้งแต่ ไส้ฟัก+ถั่ว(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใบ ราคา225, ไส้ฟัก+(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใบ ราคา225, ไส้ถั่ว+(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใบ ราคา225, ไส้งาดำ+(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใบราคา 225, ไส้ไส้เค็ม+ไข่เค็ม6ใบ ราคา225, ไส้ฝอยทอง+ไข่เค็ม6ใบ ราคา235 และไส้ฝอยทอง+ถั่ว+ไข่เค็ม6ใบ ราคา235

หลังจากเข้าเตาอบและนำขนมออกมาพักไว้ ลองหั่นครึ่งดูก็จะเห็นถึงความไส้แน่นแบบนี้เลยจ้า ตัวแป้งที่แยกมาเป็นชั้นๆตามแบบขนมเปี๊ยะโบราณ ไส้แน่นๆที่มาพร้อมไข่แดง 6ลูกแบบจุกๆไม่จกตา

อันนี้ก็ดีมากๆเลย ไส้ฟัก+ถั่ว(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใบ ใครที่ชอบทั้งไส้ถั่วและไส้ฟัก เลือกไม่ถูก ก็สั่งเป็นไส้นี้ได้เลยจ้า เพราะเค้าจัดมาให้ทั้งสองไส้ผสมกันเลย และยังมีธัญพืชอีกด้วยนะ ไข่แดงก็หนึบ กินแบบจุใจไปเลยจ้า ชิ้นนี้ไไข่ 6ใบ คุ้มๆ

อย่างชิ้นนี้จะเป็นไส้ฟัก+(ผสมธัญพืช)+ไข่เค็ม6ใ ตัวแป้งจะมีรสชาติหวานนิดๆ แป้งแบ่งเป็นชั้นๆแต่ไม่หนาจนเกินไป ไส้ฟักและธัยพืชเข้ากันได้เป็นอย่างดี ไม่หวานเลี่ยน มีไข่แดงมาช่วยเสริมรสชาติมันๆหนึบๆของไข่ ไม่ฝืดคอ

ที่นี่เค้าไม่ได้มีแค่ขนมเปี๊ยะนะ ขนมไหว้พระจันทร์ก็มีจ้า ที่ชอบก็คือ ทางร้านเค้ายังคงอนุรักษ์การทำขนมด้วยวิธีแบบโบราณดั้งเดิมอยู่เลยนะ อย่างขนมไหว้พระจันทร์ก็ยังใช้พิมพ์ไม้แบบโบราณอยู่เลย ทำให้ได้ขนมที่ลายสวยชัดปราณีตทุกลูก

ขนมไหว้พระจันทร์ของทางร้าน ก็ไส้แน่นๆไข่แดงจุกๆไม่ยอมน้อยหน้าขนมเปี๊ยะแต่อย่างใด ผ่าครึ่งมาพิสูจน์แล้ว ไม่จกตาเช่นกันจ้า ได้กินหอมของแป้งและไส้มากๆ อร่อยไม่ฝืดคอเช่นกัน

นอกจากขนมแล้ว ทางร้านเค้าก็มีแกงไตปลาแห้งจำหน่ายด้วยนะ บอกเลยว่า แกงไตปลาของทางร้าน เนื้อปลาเยอะมาก เรียกได้ว่า แกงกระป๋องออกมานี่ไม่มีพื้นที่ว่างเลยจ้า ตักขึ้นมามีแต่เนื้อปลาเป็นชิ้นๆที่ผัดคลุกเคล้ามากับเครื่องแกงเข้มข้นแบบฉบับปักษ์ใต้แท้ๆ กินคลุกกับข้าวสวยนะ ได้แรงอกมาก

อยากลองชิมขนมเปี๊ยะ ขนมไหว้พระจันทร์แบบโบราณอย่างนี้ หรืออย่างหรอยกับแกงไตปลาแห้ง สามารถสั่งซ์้อได้ที่ร้าน“ขนมเปี๊ยะ BMF” ช่องทาง Line : @354bcbbh, สอบถามสั่งซื้อได้ที่เบอร์ 064-912-6959 FB : BMF ขนมเปี๊ยะคนรุ่นใหม่ ถูกใจคนรุ่นเก่า มีทั้งปลีกและส่ง (รับตัวแทนจำหน่ายด้วยนะ) ค่าจัดส่งเพียง EMS40บาท มีบริการเก็บเงินปลายทางด้วยจ้า

Check Also

กลับมาเปิดให้บริการแล้วจ้า “Orday Ornight” คาเฟ่สุดชิลล์ รวมความอร่อยไว้ครบจบที่เดียว ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม

ใครกำลังมองหาร้ …