สุดฟินกับอาหารฟิวชั่น ที่ Billin Café&Bistro

วันนี้จะพามาชิลล์และฟินกับอีกหนึ่งร้านอาหารยุโรป ฟิวชั่น ร้านเกร๋ๆบรรยากาศร้านดี๊ดีกันหน่อยรับรองฟินแน่นอน จะพาแฟนมาฟินกับอาหารเลิศรส หรือมื้อสุขสันต์กับครอบครัวก็ลงตัวสุดๆ ที่นี่เลย “Billin Café&Bistro” พร้อมแล้วก็มาลุยกันเลย

บรรยากาศภายในร้านจะเป็น 2 โซน ในส่วนแรกจะเป็นร้านเบเกอรี่สุดน่ารักตกแต่งสวยงาม ผสมผสานความวินเทจและโมเดิร์นเข้าด้วยกัน เหมาะแก่การมานั่งกินเบเกอรี่อร่อยๆสักชิ้นพร้อมกับกาแฟมากเลย

ถัดไปก่อนจะเป็นอีกฝั่งที่เป็นห้องอาหาร เราจะเจอมุมนี้กันเป็นมุมสวนชิลล์ๆ นั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติ เหมาะแก่การนั่งจิบชากาแฟจริงๆ เป็นการตกแต่งดีไซน์ที่สวยมากก

มาในส่วนของโซนห้องอาหารกันหน่อย บรรยากาศกลายเป็นอีกแนวนึงไปเลย สวยงามตกแต่งสไตล์ Industrial Loft ที่นี่ยังเป็นครัวเปิดให้เราได้มองเห็นทุกขั้นตอน ทุกความพิถีพิถันของเชฟอีกด้วยนั่นเองครับ

MENU

ชักเริ่มหิวแล้วเรามาเริ่มลุยอาหารกันเลยดีกว่า อ่อความพิเศษของที่ร้านนี้คือ ทุกๆ 3-4 เดือนจะมีการรังสรรค์เมนูใหม่ๆให้ลูกค้าได้ลิ้มลองอยู่เรื่อยๆเลย เพื่อให้ลูกค้าได้พบเจอความแปลกใหม่อยู่ตลอดไม่ซ้ำซากและจำเจ

เริ่มกันที่เครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนในวันที่แดดร้อนๆกันหน่อย กับสมู๊ทตี้สุดฟินทั้งสอง STRAWBERRY YOGHURT SMOOTHIE” และฟินต่อด้วย “PEACH PASSION FRUIT YOGHURT SMOOTHIE”

มาเริ่มกันที่เมนูแรกกับซุปร้อนๆ ซดให้คล่องคอบำรุงดี๊ดี ” Chicken Consomme’ “ ซุปใสคอนซูเม่ไก่ และราวิโอลีไก่ตุ๋น ซุปใสที่ผ่านการต้มน้ำซุปกับไก่บดผสมผักและไข่ขาวตุ๋นนานจะได้น้ำซุปที่ใสและกลิ่นหอม ทานคู่กับเกี๊ยวราวิโอลีที่มีส่วนผสมของใส่เป็นสะโพกไก่ ให้ความรู้สึกนุ่มๆหนึบๆดี รสชาติซุปหอมอารมณ์ซุปไก่สะกัดเลยทีเดียว  180 บาท

“Lemongrass Salad with Mushroom” สลัดตะไคร้และเห็ด อีกหนึ่งเมนูสลัดซึ่งบ่งบอกความเป็นไทยอย่างชัดเจน สลัดผักพร้อมน้ำสลัดเป็นน้ำยำรสชาติไทยๆ บอกเลยว่ารสชาติดีมากใครไม่ชอบทานสลัดลองแล้วอาจหลงรักได้เลย ผสมผสานด้วยเห็ด 3 ชนิด เห็ดออรินจิ เห็นชิเมจิ เห็ดเข็มทอง ทำให้เวลาทานเหมือนมีเนื้อสัตว์ผสมอยู่ด้วย เมนูเอาใจคนทานมังสวิรัติ  100 บาท

“Duck Leg Confit with Pomegranate Sauce” ขาเป็ดกงฟี ซอสทับทิม อีกหนึ่งเมนูเด็ดในอาหารจานหลักมื้อนี้  ขาเป็ดตุ๋นในน้ำมัน 12 ชั่วโมงทำให้เนื้อสุดนุ่มหนังกรอบมันวาว เสริฟมาบนมันบด(มันทุบให้เล๊ะแต่ไม่ได้บดจนละเอียด) ราดด้วยซอสน้ำทับทิมผสมด้วยซอสตุ๋นกระดูกไก่ทำให้ได้รสชาติหอมหวานจานี้ ฟินมากบอกเลยยยยนุ่มจริงงง 250 บาท

“Roasted butterfish with Teriyaki Sauce” ปลาบัตเตอร์ซอสเทอริยากิ อีกหนึ่งเมนูสุดฟินที่มาเสริฟตรงหน้า เมนูนี้ใช้ปลานำเข้ากันเลย ปลาบัตเตอร์ Texture เนื้อขาวเนียนนุ่มน่าสัมผัสมากบอกเลยยยย ปลาบัตเตอร์ทาด้วยซอสเทอริยากิแล้วนำมาอบในอุณหภูมิที่ได้ที่ เมนูนี้ให้รสชาติแบบญี่ปุ่นๆจนไม่อยากวางช้อนกันเลยทีเดียว 340 บาท

” Risotto with Pork Belly “ รีซอตโต้หมูสามชั้น  อีกหนึ่งเมนูที่ผมกินแล้วติดใจเลยก็ว่าได้ ข้าวอิตาเลี่ยนผสมผสานรสชาติความเป็นไทยด้วยผงพะโล้ ใช้หมูสามชั้นตุ๋นนานถึง 15 ชั่วโมง เนื้อนิ่มและเด้งไม่เล๊ะ รสชาติหอมกลิ่นพะโล้และเข้มข้นอย่างแรงงง 250 บาท

ลิ้มลองอาหารไปเรียบร้อยอิ่มแน่นจุก แต่ตามธรรมเนียมต้องมีของหวานล้างปากเราก็กลับมาในส่วนของห้องเบเกอรี่ด้านหน้ากันหน่อย มาชะโงกเง้อๆที่ตู้เบเกอรี่ มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิดเลย โดยเมนูก็จะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปเรื่อยๆ และมีการรังสรรค์เมนูใหม่ๆมาตลอดเช่นกันครับ

ในมุมของฝั่งทางด้านกาแฟและเบเกอรี่นี่ก็วิวดีไม่แพ้ห้องอาหารเลยจะเลือกนั่งมุมไหนก็ตามใจเลย มีวิวดีๆเป็นโซนสวนธรรมชาติด้านนอกด้วย ฟินดี ช่วงเย็นๆไม่มีแดดจะฟินมว้ากกกก

เริ่มต้นด้วยสองเมนูแรกอย่าง ” PANNA COTTA  MANGO PASSION “ พานาคอตต้า มะม่วงและเสาวรส ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นมะม่วง 90 บาท และ ” LEMON MERINGUE “  เลมอนเมอแรงก์พาย อีกหนึ่งเมนูพายสีเหลืองสวยเมนูนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบกินรสชาติเปรี้ยว  95 บาท

หรือชอบรสชาติหวานฉ่ำกลิ่นหอมต้องมะม่วงถ้วยนี้กับเมนูที่มีชื่อว่า “Mangoffee Pie” อีกหนึ่งเมนูที่ประยุกต์มาจากบานอฟฟี่ ครีมวานิลลาจัดเต็มพร้อมมะม่วง หวานหอมมากให้อารมณ์เหมือนกำลังกินข้าวเหนียวมะม่วงอยู่เลยฮะ 95 บาท

“APPLE CRUMBLE with Vanilla Sauce” และปิดท้ายด้วยขนมสุดอร่อยอีกอย่างที่มีการผสมผสานของผลไม้อย่าง แอปเปิ้ลครัมเบิ้ลเค้กกรุบกรอบ ราดด้วยซอสวานิลลากลิ่นหอม พร้อมรสสัมผัสเปรี้ยวอมหวานของแอปเปิ้ล จิบพร้อมชาร้อนๆนี่บอกเลยว่าฟินดี 85 บาท

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ตอบโจทย์มากมีทั้งอาหารฟิวชั่น ยุโรป อีกทั้งยังมีเบเกอรี่และเครื่องดื่มกาแฟต่างๆให้ลิ้มลองอีกด้วย แวะมาลองมาฟินกันได้เลย ร้านเปิดบริการเวลา 10.00-22.00 น. โดยห้องอาหารจะเปิดให้บริการ 2 รอบ คือ 11.00-14.00 และ 17.30-22.00 น. ร้านปิดทุกวันจันทร์  ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม 074-261499  Fanpage : BillinCafeBistro

พิกัดร้าน : 25 ถนนศุภสารรังสรรค์ ซอย 4 (ซอยเดียวกับ Sleepless Corner )

Check Also

เสิร์ฟความอร่อยจากต้นตำรับ “ซินจ่าวเวียด” อาหารเวียดนามแท้การันตรีความอร่อย

อีกหนึ่งความอร่ …