เมี่ยงปลาเผาฮาลาล “บังเหรดหลังปั้ม” ปลาสดไซส์ใหญ่ น้ำจิ้มแซ่บเด็ดเผ็ดถึงใจ

อีกหนึ่งสตรีทฟู้ดริมทาง ที่พร้อมเสิร์ฟความฟินให้ได้ลิ้มลอง ใครเป็นสายปลาเผาต้องแวะมาเลยจ้า วันนี้กิน@หาดใหญ่ มีอีกหนึ่งร้านเด็ดริมทางมาแนะนำ “เมี่ยงปลาเผาฮาลาล บังเหรดหลังปั้ม” บอกเลยว่าที่นี่เผาปลากว่าวันละ100ตัวเลย จะเด็ดขนาดไหน พร้อมแล้วมมาโดนด้วยกันได้เลยย

ร้านนี้เค้าตั้งอยู่ย่านหาดใน ตรงหลังปั๊มหาดใหญ่ในเลยจ้า จะเห็นป้ายร้านสีเขียวๆมีตะแกรงเผาปลาตั้งเรียงรายแน่นๆแบบนี้ เป็นอันว่ามาถูกร้านแล้วนะจ๊ะ

ที่ร้านบังเหรดจะเป็นคนเตรียมปลาทั้งหมดด้วยตัวเอง ตั้งแต่จัดร้าน ก่อไฟ และนำปลาลงมาเผา บอกเลยว่า แค่เห็นก็รู้เลยว่าร้านนี้ต้องขายดีแน่นอน เพราะบังเผาปลาเยอะมากๆ

บังบอกว่าเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าเยอะและชายดี คือ บังจะเลือกปลาตัวโตๆ ปลาจะต้องสด เวลาลูกค้ากินแล้วจะได้ประทับใจและกลับมาเป็นลูกค้าประจำอยู่กับร้านบังไปนานๆ ถึงว่าล่ะ ร้านบังถึงได้ขายดี มีปลาตั้งเรียงรายอยู่เยอะมากๆเลย

ปลาเผาที่ขายที่เห็นอยู่นี้จะเป็นปลาทับทิมนะ ไซซ์ใหญ่ๆทั้งนั้นเลย ปลามีความสด นำมาทาเกลือและเผาด้วยเตาถ่าน เพื่อให้ได้ความสุกที่พอดีและมีความหอมจากเตาถ่าน

บังจะคอยพลิกปลาไม่ให้ไหม้ และทำให้ปลาสุกทั่วถึงทั้งตัว พอสุกสีก็จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลอ่อนๆแบบนี้เลย กลิ่นหอมมากๆเลยจ้า น้ำลายไหลแล้ว

และนอกจากปลาทับทิมแล้ว ที่ร้านเค้าก็ยังมีปลาดุกและปลาซาบะย่างด้วยนะ ปลาดุกและปลาซาบะ ก็ตัวใหญ่ไม่แพ้กัน เรียกได้ว่า ทางร้านคัดปลามาอย่างดี ไม่มีผิดหวังแน่นอน

ในส่วนของน้ำจิ้มนั้น ทางร้านเค้าจะมีด้วยกัน 3น้ำจิ้มเลยนะ คือน้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มถั่วและน้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งบอกเลยว่าก๊ะจะเป็นคนปั่นน้ำจิ้มเองสดๆทุกวัน ในส่วนของน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มถั่วนั้นใส่พริกแบบเน้นๆ ปรุงรสแบบจัดจ้าน จนได้ชื่อว่า เผ็ดจนต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว

เราสามารถสั่งเป็นเซตเมี่ยงแบบนี้ก็ได้นะ ในเซตก็จะมี ปลาทับทิมเผา เส้นขนมจีน น้ำจิ้มซีฟู้ด น้ำจิ้มถั่ว หอมเจียวและผักเคียง ให้มาทั้งหมดแบบนี้เลย

เนื้อปลาดีมาก ไม่เละจนเกินไป แกะออกมายังเป็นชิ้นสวยงาม แต่แกะดีๆระวังก้างกันด้วยนะ กินแบบไม่จิ้มน้ำจิ้มก็ดีมากๆเลย เนื้อปลาฉ่ำหวานเพราะปลามีความสดมากๆ

กินแบบเป็นเมี่ยงใส่ทุกอย่างลงไปในผักแบบนี้ แล้วราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปเยอะๆเลย แซ่บถึงใจกันสุดๆไปเลย แต่ถ้าใครที่กินเป็ดไม่เก่งแนะนำให้ใส่น้ำจิ้มทีละนิดนะ เพราะน้ำจิ้มเค้าเผ็ดจนต้องร้องขอชีวิตจริงๆ

อันนี้เป็นปลาซาบะย่างที่บอกนะ ปลาซาบะเค้าจะย่างในฟรอยด์เอาไว้ เพื่อไม่ให้หนังปลาหลุดและทำให้สุกทั่งทั้งตัวและภายในยังคงนุ่มชุ่มฉ่ำอยู่นั่นเองจ้า

ในส่วนของปลาดุกย่างนั้น แนะนำให้กินกับน้ำจิ้มแจ่ว คือดีมากๆ เนื้อปลามีความมัน จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วได้รสเผ็ดเปรี้ยวแซ่บๆ กินคู่กับเส้นขนมจีนก็คือยิ่งดีเลยจ้า กินผักตามเข้าไปด้วย ฟินมาก

เมี่ยงปลาเผาคุณภาพ ขายดิบขายดีย่านหาดใหญ่ใน การันตีความขายดีด้วยจำนวนปลาที่เผาต่อวันไม่ต่ำกว่า 100ตัว ใครที่ยังไม่เคยกิน แนะนำเลยจ้า ร้าน“บังเหรดหลังปั้ม” เมี่ยงปลาเผาน้ำจิ้มแซ่บๆ ราคาดีๆที่อยากให้ลิ้มลอง ร้านเปิดบริการทุกวันเวลา 15.00-22.00 น. โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 090-870-5912

พิกัดร้าน : ถ.เทศาพัฒนา (หลังปั้มน้ำมัน ปตท.หาดใหญ่ใน)

Check Also

“เจ๊เกี๊ยมะม่วงเบาแช่อิ่มต้นตำรับ” เจ้าแรกในหาดใหญ่ ทำมานานกว่า40ปี”

อีกหนึ่งของฝากข …